MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Xem 50 căn, gia đình Việt ở Canada ‘chốt sổ’ biệt thự giá 61 tỷ đồng: Không gian sống mơ ước sau 7 năm làm việc và phấn đấu

22-11-2022 - 13:20 PM | Lifestyle

Căn biệt thự của cặp vợ chồng Việt sinh sống tại Canada có diện tích lên đến 500m2 cộng với khu vực sân vườn khoảng 450m2. Chủ nhân của căn hộ này cho biết căn nhà ước tính khoảng 61 tỷ đồng này là thành thành quả sau 7 năm làm việc và phấn đấu của cả hai người.

Xem đến 50 căn nhà trước khi "chốt sổ" được không gian sống mơ ước

Theo gia đình sang sinh sống tại Canada từ năm 15 tuổi, Tristan Trí Nguyễn (36 tuổi) đã học tập và làm việc tại xứ Phong Đỏ cũng ngót nghét 20 năm. Trước khi bén duyên với ngành bất động sản, anh từng làm quản lý kinh doanh tại một số doanh nghiệp. Thích nhà đẹp và decor nội thất, anh đã chuyển hướng sang làm chuyên viên bất động sản ở khu vực Greater Toronto Area.

Xem 50 căn, gia đình Việt ở Canada ‘chốt sổ’ biệt thự giá 61 tỷ đồng: Không gian sống mơ ước sau 7 năm làm việc và phấn đấu - Ảnh 1.

Vợ chồng anh Trí đã sinh sống ở Canada được 20 năm. Ảnh: NVCC

Tristan Trí Nguyễn cho biết nhờ làm việc trong lĩnh vực bất động sản với kinh nghiệm của bản thân anh có cơ hội tìm mua được căn nhà này đúng với mong ước của cả 2 vợ chồng. Anh chia sẻ trước đây hai vợ chồng sống trong một căn chung cư, sau đó đổi sang một căn nhà độc lập nhỏ trước khi tạo dựng được căn nhà mơ ước.

Thời điểm tìm mua căn nhà này, anh cho biết trùng với khoảng thời gian nhu cầu thị trường nhà đất ở Canada tăng cao. "Số lượng nhà bán ra không đáp ứng đủ nhu cầu. Khi một căn hộ vừa đưa ra thị trường sẽ bán hết chỉ trong vòng 2-3 ngày và phải đấu giá căng thẳng để mua được", Tristan Trí Nguyễn chia sẻ.

Xem 50 căn, gia đình Việt ở Canada ‘chốt sổ’ biệt thự giá 61 tỷ đồng: Không gian sống mơ ước sau 7 năm làm việc và phấn đấu - Ảnh 2.

Biệt thự của vợ chồng anh Trí được ốp đá trắng sang trọng. Ảnh: NVCC

Thêm nữa anh cho rằng nhà ở Canada đa phần xây sẵn nên để mua một căn nhà ưng ý khá khó. Vậy nên để sở hữu không gian sống này, vợ chồng anh đã phải đi xem khoảng 50 căn trong vòng 4 tháng.

"Khi bước vào căn nhà này, vợ chồng tôi đã phải ngỡ ngàng, kiểu như love at the first sight (yêu từ cái nhìn đầu tiên). Sau đó càng đi vào trong, chúng tôi đều cảm nhận đây thực sự là căn nhà dành cho gia đình mình. Vì vậy chúng tôi đã quyết định mua lại trong ngày luôn nên mới có cơ hội sở hữu căn nhà này", anh kể.

Chia sẻ thêm về căn nhà của mình anh cho biết do chủ cũ là kiến trúc sư người Italy nên kiến trúc từ bên ngoài đến bên trong đều được tính toán và thiết kế hài hoà. Sau khi mua, vợ chồng anh không cần cải tạo mà chỉ việc decor theo phong cách yêu thích.

Xem 50 căn, gia đình Việt ở Canada ‘chốt sổ’ biệt thự giá 61 tỷ đồng: Không gian sống mơ ước sau 7 năm làm việc và phấn đấu - Ảnh 3.

Khung cảnh căn nhà về đêm. Ảnh: NVCC

"Sau khi mua xong, là chuỗi ngày hai vợ chồng tôi đi khắp Toronto (Canada) để lựa chọn và đặt mua nội thất, vật dụng trang trí. Toàn bộ, nội thất và trang trí trong nhà đều do chúng tôi lên ý tưởng, mua sắm và sắp xếp", anh Trí chia sẻ.

Căn nhà phong cách tân cổ điển

Căn nhà được vợ chồng anh Trí Nguyễn decor theo phong cách tân cổ điển châu Âu với tone màu trắng kem. Không gian sinh hoạt gồm 3 tầng với tầng hầm gồm một phòng ngủ master dành cho khách, quầy bar, phòng kỹ thuật và nhà kho; tầng 1 gồm phòng làm việc, bếp, phòng ăn, phòng khách và phòng giặt; tầng 2 là 4 phòng ngủ và 3 WC.

Xem 50 căn, gia đình Việt ở Canada ‘chốt sổ’ biệt thự giá 61 tỷ đồng: Không gian sống mơ ước sau 7 năm làm việc và phấn đấu - Ảnh 4.

Quầy bar ở tầng hầm. Ảnh: NVCC

Xem 50 căn, gia đình Việt ở Canada ‘chốt sổ’ biệt thự giá 61 tỷ đồng: Không gian sống mơ ước sau 7 năm làm việc và phấn đấu - Ảnh 5.

Toàn bộ không gian phòng khách với thiết kế theo phong cách châu Âu - tân cổ điển với những đường nét chạm khắc tinh tế từ cột nhà, lò sưởi đến trần nhà. Ảnh: NVCC

Xem 50 căn, gia đình Việt ở Canada ‘chốt sổ’ biệt thự giá 61 tỷ đồng: Không gian sống mơ ước sau 7 năm làm việc và phấn đấu - Ảnh 6.

Phòng làm việc. Ảnh: NVCC

Xem 50 căn, gia đình Việt ở Canada ‘chốt sổ’ biệt thự giá 61 tỷ đồng: Không gian sống mơ ước sau 7 năm làm việc và phấn đấu - Ảnh 7.

Gian bếpvới phong cách mở. Ảnh: NVCC

Xem 50 căn, gia đình Việt ở Canada ‘chốt sổ’ biệt thự giá 61 tỷ đồng: Không gian sống mơ ước sau 7 năm làm việc và phấn đấu - Ảnh 8.

Phòng ăn chính của gia đình, nơi đây vợ chồng anh Trí dùng để đãi tiệc và tiếp đãi bạn bè. Ảnh: NVCC.

Xem 50 căn, gia đình Việt ở Canada ‘chốt sổ’ biệt thự giá 61 tỷ đồng: Không gian sống mơ ước sau 7 năm làm việc và phấn đấu - Ảnh 9.

Phòng giải trí. Ảnh: NVCC

Xem 50 căn, gia đình Việt ở Canada ‘chốt sổ’ biệt thự giá 61 tỷ đồng: Không gian sống mơ ước sau 7 năm làm việc và phấn đấu - Ảnh 10.

Phòng của con gái anh Trí. Ảnh: NVCC

Xem 50 căn, gia đình Việt ở Canada ‘chốt sổ’ biệt thự giá 61 tỷ đồng: Không gian sống mơ ước sau 7 năm làm việc và phấn đấu - Ảnh 11.

Phòng ngủ của hai vợ chồng. Ảnh: NVCC.

Ngôi nhà là tâm huyết của 2 vợ chồng nên từng góc nhỏ trong nhà đều được chăm chút tỉ mỉ. Góc bàn ăn sáng và góc cầu thang là hai không gian anh Trí yêu thích nhất trong căn nhà của mình. "Tôi thích góc bàn ăn sáng vì khi ngồi đây đọc tin tức hay thưởng thức cafe thì vẫn có thể nhìn thấy được vợ nấu ăn trong bếp, con gái đang chơi trong phòng khách và cả khu vườn phía sau nhà. Cảm giác được nhìn thấy mọi thứ thân thương khi bắt đầu ngày mới nó rất khó tả, nói chung là hạnh phúc. Còn góc cầu thang thì dù nhìn từ dưới lên hay từ trên xuống thì tôi sẽ thấy được sự xuyên suốt, độ sâu của ngôi nhà". Anh Trí cười nói.

Xem 50 căn, gia đình Việt ở Canada ‘chốt sổ’ biệt thự giá 61 tỷ đồng: Không gian sống mơ ước sau 7 năm làm việc và phấn đấu - Ảnh 12.

Góc ăn sáng có view bể bơi và những bông hoa bung nở. Ảnh: NVCC

Chia sẻ về giá của căn nhà này, anh cho biết được mua với mức 3,3 triệu đô Canada (khoảng 61 tỷ đồng) cộng thêm chi phí nội thất, decor khoảng 100.000 đô Canada (khoảng 1,8 tỷ đồng).

Xem 50 căn, gia đình Việt ở Canada ‘chốt sổ’ biệt thự giá 61 tỷ đồng: Không gian sống mơ ước sau 7 năm làm việc và phấn đấu - Ảnh 13.

Bể bơi khuôn viên sau vườn. Ảnh: NVCC

"Cả nhà tôi rất vui và hạnh phúc khi dọn về căn nhà này. Niềm vui này không chỉ vì là được ở trong căn nhà đẹp. Mà niềm vui này còn có một chút xíu tự hào vì đây là thành quả sau bao năm nỗ lực làm việc của 2 vợ chồng. Riêng với con gái nhỏ của tôi, tuy bé chưa biết thể hiện thành lời nhưng mình nghĩ bé cũng rất thích vì có một căn phòng riêng rộng rãi với nhiều đồ chơi và không gian trong nhà cũng đủ rộng để bé có thể chạy nhảy thoả thích!", anh Trí chia sẻ.

Đinh Anh

Thể thao & Văn hoá

Trở lên trên