MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Từ Hằng Nga đẹp nhất màn ảnh đến ‘nữ cường nhân’ sở hữu khối tài sản hàng trăm tỷ đồng, cả đời chỉ đóng 1 vai nhưng 30 năm khán giả vẫn nhớ

17-11-2022 - 14:25 PM | Sống

Có đời tư khá kín tiếng song Hằng Nga đẹp nhất màn ảnh là ‘nữ cường nhân’ sở hữu khối tài sản lên đến hơn 100 triệu NDT (khoảng hơn 347 tỷ đồng).

Cả đời chỉ đóng một vai duy nhất nhưng khiến khán giả không thể quên 

Khâu Bội Ninh sinh năm 1958 tại Bắc Kinh, Trung Quốc trong một gia đình truyền thống quân đội. Cha bà là quân nhân cấp tướng. Tuy nhiên bà không mặn mà với nghiệp quân binh mà lại dành thời gian cho nghệ thuật.

Từ năm 1974-1978, bà theo học tại Học viện Nghệ thuật Trung ương Trung Quốc, khoa vũ đạo. Sau khi tốt nghiệp, bà trở thành diễn viên của một đoàn ca múa. Năm 1983, Khâu Bội Ninh đảm nhận vai trò thư ký trường quay cho dự án phim Hồng lâu mộng và lọt vào mắt xanh của đạo diễn Dương Khiết nhờ vẻ ngoài xinh đẹp và tài năng vũ đạo. Ngay khi đó đạo diễn Dương Khiết đã mời Khâu Bội Ninh vào vai Hằng Nga.

Khi được chọn vào vai diễn này, Khâu Bội Ninh lúc đó 28 tuổi. Dù chỉ có một câu thoại và vài cảnh quay nhưng Khâu Bội Ninh vẫn khiến người hâm mộ nhớ mãi tới bây giờ.

Từ Hằng Nga đẹp nhất màn ảnh đến ‘nữ cường nhân’ sở hữu khối tài sản hàng trăm tỷ đồng, cả đời chỉ đóng 1 vai nhưng 30 năm khán giả vẫn nhớ - Ảnh 1.

Khâu Bội Ninh được xem là nữ diễn viên đóng vai Hằng Nga đẹp nhất màn ảnh.Ảnh: Internet

Vẻ đẹp dịu dàng, thanh tao cùng khí chất thoát tục như tiên nữ hạ phàm của Khâu Bội Ninh đã tạo nên hình ảnh Hằng Nga kinh điển trên màn ảnh, không chỉ khiến Thiên Bồng Nguyên Soái mê mẩn mà còn hớp hồn đông đảo khán giả truyền hình.

Nhiều năm qua không ít diễn viên nữ xinh đẹp, nổi tiếng được mời đảm nhận vai Hằng Nga trong các phiên bản khác nhau của bộ phim kinh điển. Song khán giả chỉ mặc định nàng Hằng Nga phiên bản 1986 là đẹp và ấn tượng nhất.

Với thành công của vai diễn này, Khâu Bội Ninh vụt sáng chỉ sau một đêm. Khán giả từng chờ đợi những vai diễn sau đó của Khâu Bội Ninh nhưng bà lại quyết định rời ngành giải trí. Hằng Nga là vai diễn đầu tiên nhưng cũng là duy nhất trong đời của bà. "Với tôi, diễn xuất là duyên nhưng không phận", Khâu Bội Ninh nói.

"Nữ cường nhân" kín tiếng sở hữu khối tài sản khủng 

Sau khi vụt sáng thành sao, Khâu Bội Ninh không chọn con đường diễn xuất làm sự nghiệp mà trở thành một nữ doanh nhân. Từ khi chuyển sang kinh doanh Khâu Nội Ninh hạn chế xuất hiện trên truyền thông. Song giới truyền thông Trung Quốc khẳng định, bà là một trong những nghệ sĩ giàu nhất đoàn làm phim Tây Du Ký.

Từ Hằng Nga đẹp nhất màn ảnh đến ‘nữ cường nhân’ sở hữu khối tài sản hàng trăm tỷ đồng, cả đời chỉ đóng 1 vai nhưng 30 năm khán giả vẫn nhớ - Ảnh 2.

Khâu Bội Ninh thường xuyên tham gia các hoạt động từ thiện. Ảnh: Ifeng

Hiện tại ở tuổi 64, "Hằng Nga kinh điển" đang là chủ tịch của một tập đoàn lớn, sở hữu khối tài sản lên tới hơn 100 triệu NDT (khoảng 347 tỷ đồng) và được mệnh danh là "nữ cường nhân" nức tiếng chốn thương trường.

Ngoài tài năng kinh doanh, Khâu Bội Ninh còn được yêu mến vì những hoạt động thiện nguyện trong nhiều năm. Theo Sohu, Khâu Bội Ninh từng xây dựng 105 trường tiểu học cho hơn 120.000 trẻ em có cơ hội tới trường.

Từ Hằng Nga đẹp nhất màn ảnh đến ‘nữ cường nhân’ sở hữu khối tài sản hàng trăm tỷ đồng, cả đời chỉ đóng 1 vai nhưng 30 năm khán giả vẫn nhớ - Ảnh 3.

Ngoài 60 tuổi, nhan sắc và thần thái của Khâu Bội Ninh không có nhiều thay đổi. Ảnh: Weibo

Dẫu xinh đẹp và tài giỏi song Khâu Bội Ninh từng trải qua 1 lần đò không thành do sự sắp đặt của cha mẹ. Sau vài năm gắn bó không hạnh phúc, bà đã chủ động nói lời chia tay. Sau đó bà tìm được hạnh phúc bên Lý Đạo - một thương nhân người Mỹ gốc Hoa và có cuộc sống giàu có, hạnh phúc mỹ mãn khiến nhiều người ghen tị.

Trong một vài tấm hình hiếm hoi mà truyền thông có được về Khâu Bội Ninh, dù thời xuân sắc đã trôi qua nhưng nàng "Hằng Nga kinh điển nhất màn ảnh xứ Trung" vẫn mãi là nữ thần khiến bao người yêu mến năm nào. Nhan sắc lẫn thần thái không có nhiều thay đổi, đúng với câu nói "Mỹ nhân đẹp ở cốt cách, không phải ở bề ngoài".

Đinh Anh

Thể thao & Văn hoá

Trở lên trên