MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Nhà tuyển dụng hỏi "tháng nào có 28 ngày?", đa số đều bị lừa, người duy nhất trả lời chính xác trúng tuyển ngay

26-03-2023 - 13:21 PM | Sống

Nhà tuyển dụng hỏi "tháng nào có 28 ngày?", đa số đều bị lừa, người duy nhất trả lời chính xác trúng tuyển ngay

Bằng cách ứng xử chính chắn, thông minh, ứng viên trẻ tuổi gây ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng. Khi đi xin việc, điều này còn quan trọng hơn kiến thức chuyên môn.

Với sự phát triển của xã hội, cơ hội việc làm ngày càng nhiều hơn, nhưng tính cạnh tranh cũng gay gắt hơn. Để chọn được nhân tài phù hợp nhất, các cuộc phỏng vấn tuyển dụng là nơi các ứng viên thể hiện bản thân, chứng minh sự phù hợp của mình với công ty.

Những gì bạn thể hiện trong buổi phỏng vấn sẽ cho thấy năng lực, cách ứng xử của bạn trong công việc. Trong quá trình tuyển chọn, có thể nhà tuyển dụng sẽ không chỉ đánh giá về khả năng làm việc của bạn mà còn là cách bạn tư duy và ứng biến.

Để thành công vượt qua vòng lựa chọn này, người đi xin việc không chỉ cần có kỹ năng, kiến thức chuyên môn mà còn cần chuẩn bị đầy đủ IQ, EQ và sẵn sàng đương đầu với những thử thách.  

Nhà tuyển dụng hỏi "tháng nào có 28 ngày?", đa số đều bị lừa, người duy nhất trả lời chính xác trúng tuyển ngay - Ảnh 2.

Nhà tuyển dụng đưa ra nhiều câu hỏi hóc búa để thử thách ứng viên

Tại cuộc phỏng vấn tuyển dụng ở một công ty công nghệ, Lê Minh là một ứng viên. Cuộc cạnh tranh khá căng thẳng khi các ứng viên đều thể hiện bản thân xuất sắc. Khi các ứng viên đều hồi hộp và chờ đời, nhà tuyển dụng đột nhiên hỏi: Theo các bạn, tháng nào có 28 ngày?

Ứng viên đầu tiền trả lời rất nhanh mà không cần suy nghĩ: Cứ 4 năm lại có một tháng nhuận. Năm thứ 4 có 366 ngày, vậy tháng 2 của 3 năm còn lại là 28 ngày." Nghe xong câu trả lời này, người phỏng vấn bật cười. Nụ cười kỳ lạ  khiến ứng viên bối rối trong một chút. Sau đó, người thứ hai trả lời: "Xin lỗi, tôi từ chối trả lời một câu hỏi đơn giản như vậy. Nếu công ty của bạn chân thành, nó sẽ không hỏi một câu hỏi linh tinh như vậy."

Đến lượt Lê Minh trả lời, câu vẫn còn căng thẳng, nhưng khi não hoạt động với tốc độ cao, điều này khiến anh tỉnh táo hơn rất nhiều. Anh đã biết về việc người phỏng vấn sẽ đưa ra những câu hỏi lắt léo để kiểm tra khả năng ứng xử hay sự nhanh trí của ứng viên. Vì thế, anh bình tính đưa ra câu trả lời: "Mỗi tháng đều có 28 ngày".

Nhà tuyển dụng nghe xong câu trả lời mỉm cười hạnh phúc. Vốn nghĩ câu hỏi này sẽ làm khó các ứng viên, những không ngờ rằng, Lê Minh lại ứng biến tốt như vậy. Cuối cùng, thông qua việc xem xét toàn diện và biểu hiện xuất sắc của Lê Minh trong suốt quá trình tuyển dụng, anh đã trở thành người được chọn.

Phỏng vấn tuyển dụng trực tiếp là cơ hội để ứng viên tạo được ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng. Cách bạn ứng xử, trả lời các câu hỏi có thể giúp nhà tuyển dụng đánh giá năng lực và phong cách làm việc, khả năng thích nghi của bạn với môi trường làm việc. Bằng cách trả lời câu hỏi phỏng vấn thông minh, ấn tượng, bạn sẽ khiến bản thân nổi bật hơn hẳn so với các ứng viên khác.

Do đó, để tránh bị người phỏng vấn lừa trong quá trình phỏng vấn, trước hết, hãy đảm bảo rằng bạn phải bình tĩnh suy nghĩ trong hoàn cảnh căng thẳng. Câu hỏi dù khó đến đâu cũng xuất phát từ cuộc sống, chỉ cần chúng ta biết trân trọng cuộc sống, nhìn nhận cuộc sống, tư duy tốt thì thực ra câu trả lời không hề khó.

Hoa Thu

Trí thức trẻ

Trở lên trên