TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nhà tuyển dụng: "Yêu quái đầu tiên Đường Tăng gặp trong Tây Du Ký là gì?", ứng viên đáp 10 chữ và được nhận luôn!

14-01-2022 - 07:09 AM | Sống

Tây Du Ký nổi tiếng thì rõ rồi nhưng khi Tây Du Ký trở thành nội dung phỏng vấn, các ứng viên vẫn gặp không ít khó khăn.

Các cuộc phỏng vấn ứng viên được nhà tuyển dụng hiện tại rất coi trọng. Bởi lẽ thông qua thử thách này, phía công ty có thể dễ dàng sàng lọc và tìm ra được nhân tài phù hợp nhất cho mình. Thành thử ra, phỏng vấn nay đã khác xưa, không còn những câu hỏi y sách giáo khoa, nhà tuyển dụng giờ đây thích làm khó ứng viên bằng những câu hỏi "trên trời".

Đơn cử như mới đây, một tập đoàn lớn tại Trung Quốc đã đặt câu hỏi như thế này cho những ứng viên đến tham gia phỏng vấn: "Yêu quái đầu tiên Đường Tăng gặp phải trong Tây Du Ký là gì?".

Tây Du Ký thì ai cũng đọc, cũng xem phim rồi nhưng đâu là yêu quái đầu tiên Đường Tăng gặp, cá là chẳng mấy ai thực sự quan tâm hay nhớ được. Tuy nhiên, cuộc phỏng vấn thì vẫn phải tiếp tục và các ứng viên dù muốn hay không cũng phải lần lượt đưa ra đáp án.

Nhà tuyển dụng: Yêu quái đầu tiên Đường Tăng gặp trong Tây Du Ký là gì?, ứng viên đáp 10 chữ và được nhận luôn! - Ảnh 1.

Tây Du Ký vô cùng nổi tiếng nhưng khi xuất hiện trong buổi phỏng vấn, nó vẫn làm khó các ứng viên


Người tham gia phỏng vấn đầu tiên là một cô gái trẻ. Sau khi nghe câu hỏi từ người phỏng vấn, cô gái tỏ ra rất bất ngờ. Và cũng vì quá bất ngờ nên cô nàng cứ ấp a ấp úng không sao nói nên lời. Kết quả thì không khó đoán, người phỏng vấn liên tục lắc đầu tỏ vẻ không hài lòng và ra hiệu cho cô gái về chỗ.

Ứng viên thứ 2 trông có vẻ già đời hơn. Anh chàng thầm mỉm cười ngay từ lúc nghe người phỏng vấn hỏi. Lý do là bởi không biết số trời run rủi thế nào, tối trước hôm phỏng vấn, anh chàng và bạn vừa có cuộc nói chuyện về Tây Du Ký. Anh chàng tự tin trả lời: "Lần đầu tiên, Đường Tăng gặp tổng cộng 3 yêu quái tất cả cơ. Nhưng nếu phải chọn ra yêu quái đầu tiên nhất, thì đó là Dần Tướng Quân - yêu quái mang bản thể một con hổ và Đường Tăng gặp phải trong lúc đang trên đường tới Ngũ Hành Sơn".

Câu trả lời đầy đủ khiến người phỏng vấn hơi ngạc nhiên. Tuy nhiên, người phỏng vấn vẫn chỉ mỉm cười không nói thêm gì.

Ứng viên thứ 3 thoạt trông có vẻ là một Gen Z còn rất non. Nghe thấy câu hỏi từ người phỏng vấn, người này trực tiếp đáp thẳng: "Tôi không biết. Tôi chưa xem Tây Du Ký bao giờ, mà tôi cá là xem cũng chán".

Không nghi ngờ gì, ứng viên này lập tức bị loại.

Nhà tuyển dụng: Yêu quái đầu tiên Đường Tăng gặp trong Tây Du Ký là gì?, ứng viên đáp 10 chữ và được nhận luôn! - Ảnh 2.

Nguyên tắc là không bao giờ được nói không biết khi tham gia phỏng vấn


Đến lượt ứng viên cuối cùng đứng lên, anh chàng tuy lúc đầu khá run nhưng đã nhanh chóng lấy lại bình tĩnh. Sau khi suy nghĩ, anh chàng trả lời: "Đường Tăng không gặp yêu quái nào cả". Trong ánh mắt dò hỏi của người phỏng vấn, ứng viên này giải thích: "Trong mắt Đường Tăng, yêu quái vốn không tồn tại".

Đáp án của ứng viên cuối khiến người phỏng vấn cười lớn và liên tục vỗ tay. Rõ ràng, đây mới là đáp án mà người phỏng vấn mong muốn. Kết quả, ứng viên cuối cùng này là người duy nhất được tuyển dụng.

Ảnh minh họa: Tổng hợp

https://kenh14.vn/nha-tuyen-dung-yeu-quai-dau-tien-duong-tang-gap-trong-tay-du-ky-la-gi-ung-vien-dap-10-chu-va-duoc-nhan-luon-20220113194359888.chn

Theo M416

Pháp luật và bạn đọc

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên