MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Nhận kiều hối đơn giản và an toàn với giải pháp từ Visa

26-09-2022 - 10:00 AM | Tài chính - ngân hàng

Nhận kiều hối đơn giản và an toàn với giải pháp từ Visa

Với giải pháp nhận và chuyển kiều hối của Visa hợp tác cùng các ngân hàng tại Việt Nam, việc nhận tiền từ người thân và bạn bè ở nước ngoài chưa bao giờ dễ dàng và an toàn hơn thế.

Chỉ với 16 chữ số in nổi trên thẻ Visa của người nhận, tiền được chuyển gần như ngay lập tức và có thể được gửi từ bất kỳ đâu vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày, từ hơn 180 quốc gia trên thế giới.

Dòng kiều hối chảy về Việt Nam trong năm 2021 ước đạt trên 18 tỷ USD, đưa Việt Nam trở thành quốc gia nhận kiều hối lớn thứ 3 ở Châu Á chỉ sau Trung Quốc và Philippines, theo báo cáo về Di trú và Phát triển phát hành hồi tháng 5 vừa qua do World Bank và KNOMAD thực hiện. Đáng chú ý, trong bối cảnh đại dịch Covid-19 ảnh hưởng lớn tới nền kinh tế toàn cầu trong 2 năm vừa qua, đi kèm với lạm phát leo thang tại nhiều quốc gia, dòng kiều hối về Việt Nam không có dấu hiệu chững lại. Theo dự báo đưa ra trong báo cáo nói trên, tổng lượng kiều hối về Việt Nam có thể tăng trưởng 4.4% trong năm 2022 và từ 3.6-4.5% trong năm tiếp theo, sau khi ghi nhận mức tăng 5% trong năm 2021.

Có thể thấy nhu cầu gửi tiền về quê hương của các kiều bào hay người lao động Việt Nam ở nước ngoài luôn ở mức cao, dù là với mục đích hỗ trợ người thân, gia đình, bạn về, gửi tiết kiệm để dành dưỡng già khi hồi hương, ủng hộ các quỹ từ thiện, hay đầu tư để sinh lời theo nhiều loại hình trong nước như đầu tư chứng khoán, sản xuất - kinh doanh, bất động sản...

Nhận kiều hối đơn giản và an toàn với giải pháp từ Visa - Ảnh 1.

Đáp ứng nhu cầu nhận và gửi kiều hối của người dùng, nhiều tổ chức tài chính, trung gian nhận và chuyển tiền hay các fintech đã phát triển và xây dựng các dịch vụ nhận và chuyển kiều hối nhanh chóng và thuận tiện. Đặc biệt trong thời gian giãn cách xã hội vừa qua, kiều hối chuyển khoản trực tuyến, không tiếp xúc, có xu thế vượt trội hơn so với hình thức chuyển tiền qua bưu điện hay trung gian nhằm hạn chế các hoạt động nhận tiền tại quầy có tiếp xúc gần, tránh lây lan dịch bệnh. Các dịch vụ và tính năng chuyển và nhận kiều hối xuyên biên giới này đã góp phần phát triển hệ sinh thái các giải pháp chuyển - nhận tiền quốc tế cho người Việt.

Đáng chú ý, bên cạnh tính năng chuyển - nhận tiền quốc tế, công ty công nghệ thanh toán điện tử Visa kết hợp cùng các ngân hàng tại Việt Nam còn tận dụng mạng lưới rộng khắp toàn cầu và áp dụng công nghệ số để nâng tầm trải nghiệm của khách hàng. Có thể kể tới việc đơn giản hóa quy trình nhận kiều hối khi người gửi chỉ cần điền thông tin 16 chữ số in nổi trên tấm thẻ ghi nợ Visa Debit của người nhận, để hoàn thiện một giao dịch chuyển tiền tại hơn 180 quốc gia trên thế giới.

Bên cạnh đó, ứng dụng công nghệ vào giao dịch chuyển tiền của Visa kết hợp cùng các ngân hàng tại Việt Nam, đang mở ra một cuộc cách mạng cho dịch vụ này khi giảm thiểu thời gian nhận - chuyển kiều hối xuống dưới 30 phút, thay vì khoảng thời gian từ 1-3 ngày của hình thức chuyển tiền truyền thống (tới tài khoản ngân hàng của người nhận) thường thấy tại các tổ chức khác. Đây là một lợi thế cạnh tranh của Visa khi cho phép người nhận kiều hối có thể gần như ngay lập tức tiếp cận và sử dụng khoản tiền được người thân, bạn bè hay đối tác chuyển trực tiếp vào thẻ ghi nợ Visa Debit của mình. Và với khoảng 3,7 tỷ thẻ thanh toán Visa lưu hành trên toàn thế giới tính tới thời điểm cuối năm 2021 (theo ước tính của Nilson), cùng 20 loại ngoại tệ được chấp nhận, người Việt Nam sinh sống và làm việc ở nước ngoài hiện có thêm một giải pháp tối ưu cho việc chuyển - nhận tiền, giúp giảm thiểu các mối lo về thời gian, quy trình và mức độ an toàn của mỗi món tiền gửi về quê hương.

Nhận kiều hối đơn giản và an toàn với giải pháp từ Visa - Ảnh 2.

Đối với chủ sở hữu thẻ ghi nợ Visa Debit, ngoài tiện ích thanh toán thường thấy và chuyển - nhận kiều hối như đã đề cập, người dùng còn có thể tận hưởng các tính năng khác như chuyển khoản giữa người thân, gia đình hay bạn bè, nhận hoàn thuế khi mua hàng miễn thuế tại các sân bay, hay chuyển tiền qua ví điện tử, nạp tiền vào tài khoản chứng khoán… Không chỉ dừng lại tại đó, giải pháp còn cho phép các cá nhân hay tổ chức thanh toán tiền lương cho các hợp đồng freelance xuyên biên giới hay thanh toán hóa đơn cho nhà thầu quốc tế nơi Visa có hiện diện.

Theo thống kê của Bộ ngoại giao, hiện có khoảng 5,3 triệu người Việt Nam sinh sống và làm việc tại 130 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Nhu cầu nhận kiều hối hay thanh toán quốc tế đang gia tăng và phần nào được đáp ứng nhờ các giải pháp nhận-chuyển tiền tích hợp công nghệ như Visa kết hợp cùng các ngân hàng tại Việt Nam, giúp khắc phục các thách thức về mặt thời gian và không gian của phương thức chuyển-nhận tiền truyền thống, hứa hẹn mở ra kỷ nguyên mới cho hoạt động chuyển - nhận tiền toàn cầu trong tương lai gần.

Ánh Dương

Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên