MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Nhân sự từ VietinBank, BIDV, Vietcombank, Agribank được NHNN chỉ định tham gia quản trị, điều hành SCB là những ai?

15-10-2022 - 22:33 PM | Tài chính - ngân hàng

Nhân sự từ VietinBank, BIDV, Vietcombank, Agribank được NHNN chỉ định tham gia quản trị, điều hành SCB là những ai?

Ông Vũ Anh Đức đã được Ngân hàng Nhà nước (NHNN) bổ nhiệm chức vụ Chủ tịch HĐQT của SCB từ ngày 14/10/2022.

Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) vừa thông báo về việc thay đổi nhân sự cấp cao của ngân hàng.

Cụ thể, căn cứ các Quyết định về công tác nhân sự của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, ông Bùi Anh Dũng không còn là Người đại diện theo pháp luật của SCB kể từ ngày 14/10/2022. Ông Vũ Anh Đức được bổ nhiệm chức vụ Chủ tịch HĐQT và là Người đại diện pháp luật từ ngày 14/10/2022.

Bên cạnh việc thay Chủ tịch HĐQT SCB, Ngân hàng Nhà nước cũng bổ nhiệm 4 thành viên HĐQT ngân hàng gồm: ông Phạm Quang Tiến, ông Võ Văn Bửu, ông Trang Nhân Hậu, ông Lý Thành Phương. Các Quyết định bổ nhiệm này đều có hiệu lực từ 14/10/2022.

Như đã thông tin, để ổn định hoạt động của ngân hàng SCB, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã quyết định kiểm soát đặc biệt đối với ngân hàng này. Việc NHNN kiểm soát đặc biệt một tổ chức tín dụng là biện pháp nghiệp vụ theo quy định của pháp luật nhằm kiểm soát chặt chẽ, hạn chế tác động tiêu cực đến tổ chức tín dụng đó và hệ thống các tổ chức tín dụng.

Theo đó, hoạt động của SCB được thực hiện dưới sự kiểm soát của NHNN. NHNN lựa chọn, chỉ định những cán bộ có kinh nghiệm, năng lực, trình độ chuyên môn từ các ngân hàng thương mại nhà nước (Vietcombank, BIDV, Vietinbank, Agribank) tham gia quản trị, điều hành Ngân hàng Thương mại cổ phần Sài Gòn.

Đồng thời, NHNN sẽ phối hợp với các Bộ, ngành liên quan thực hiện đồng bộ các giải pháp cần thiết để ngân hàng hoạt động an toàn, lành mạnh.

PV

Nhịp sống thị trường

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên