MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Con đường làm giàu của các tỷ phú

09-03-2013 - 13:00 PM |

Lĩnh vực dễ biến mọi người thành tỷ phú nhất là đầu tư, với các tên tuổi như George Soros hay Warren Buffett... Kế đó tới thời trang, bất động sản và thực phẩm - đồ uống.

Theo thống kê của Forbes, nghề nghiệp dễ khiến con người trở nên giàu có nhất là đầu tư. Trong các tỷ phú năm nay, có tới 148 người đến từ lĩnh vực này. Trong đó có George Soros, Carl Icahn, Warren Buffett và hai tân binh Seth Klarman, Isabel dos Santos. Họ là những người quản lý các quỹ đầu tư lớn trên thế giới. Tuy nhiên, để làm được việc này, bạn sẽ cần rất nhiều tiền, không phải của bản thân thì cũng là vay từ gia đình, bạn bè.

Thời trang là ngành sản sinh nhiều tỷ phú thứ hai trên thế giới với 146 người. Trong những người mới gia nhập danh sách năm nay, có tới 21 tỷ phú hoạt động trong lĩnh vực này. Tiêu biểu là Domenico Dolce và Stefano Gabbana của Dolce & Gabbana, Renzo Rosso của Diesel Jeans và Tory Burch.

Giày ballet bệt Reva cùng áo nữ kiểu preppy-bohemian đã giúp cả Tory Burch và chồng cũ của cô - Chris Burch lọt vào danh sách tỷ phú. Kevin Plank sở hữu số tài sản 1,2 tỷ USD nhờ áo phông Under Armour. Còn Tỷ phú Peru - Eduardo Belmont (6,1 tỷ USD) cũng phất lên nhờ Belcorp, hãng mỹ phẩm bán hàng tận nhà tại 15 quốc gia Mỹ Latin.

Trong tất cả các trường hợp trên, công thức thành công của các họ đều là: sáng tạo, thiết kế và tạo ra sản phẩm có sức hấp dẫn với người tiêu dùng. Hai tỷ phú mới trong danh sách năm nay là Nicholas Woodman của GoPro và Hamdi Ulukaya của Chobani cũng vậy. GoPro tạo ra loại máy quay chuyên phục vụ cảnh mạo hiểm ngoài trời. Còn Chobani là hãng sữa chua theo phong cách Hy Lạp với ôliu, nho và hoa quả có vị mát.

Lĩnh vực dễ làm giàu thứ ba là bất động sản với 129 đại diện. Sau đó là đa ngành nghề (125), thực phẩm - đồ uống (100) và công nghệ (95).

Tuy nhiên, xếp hạng này cũng dao động theo từng khu vực. Châu Âu là nơi các tỷ phú thời trang và bán lẻ thống trị với 62 người. Trong khi đó, Mỹ lại dẫn đầu về công nghệ với 53 người, chiếm một nửa tỷ phú công nghệ thế giới. Khu vực châu Á - Thái Bình Dương lại bị áp đảo bởi bất động sản với 71 đại diện.

Theo Thùy Linh 
Vnexpress/Forbes

tanhoa

Trở lên trên