MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Sự thật về việc làm nhân viên của ông chủ Facebook Mark Zuckerberg

01-09-2014 - 13:25 PM |

Cựu Giám đốc điều hành công nghệ Bret Taylor, người từng có cơ hội làm việc 3 năm với Mark khẳng định Mark Zuckerberg là một “ông chủ rất khác biệt”.

Không nhiều người có cơ hội làm việc trực tiếp với tỷ phú, nhà sáng lập mạng xã hội phổ biến nhất thế giới Facebook là Mark Zuckerberg.

Hầu hết mọi người chỉ được biết đến Mark qua báo chí và những hình ảnh trên ti vi hay qua những bộ phim, Điều này dẫn đến việc hình ảnh thực sự về Mark thường bị bóp méo và sai sự thật.

Ví dụ, trong bộ phim “The Social Network” được chiếu trong năm 2010 kể về hành trình tạo ra Facebook, nhưng lại miêu tả Mark Zuckerberg với tính cách kiêu ngạo và là một con mọt sách. Kể từ đó, hình ảnh ông chủ Facebook đã bị “biến dạng” trong mắt nhiều người.

Vậy thực tế Mark Zuckerberg là người như thế nào?

Cựu Giám đốc điều hành công nghệ Bret Taylor, người từng có cơ hội làm việc 3 năm với Mark khẳng định Mark là một “ông chủ rất khác biệt”.

“Ngay cả khi không đồng ý, anh ấy cũng không áp đặt cái tôi của mình mà để cho bạn có cơ hội được tranh luận. Đôi khi cuối cùng anh ấy vẫn bác bỏ ý kiến, nhưng người nghe vẫn cảm thấy hài lòng vì được trân trọng và tranh luận thoải mái trước khi đi đến kết luận. Và quan trọng là Mark biết lắng nghe. Điều này thực sự rất khác với rất nhiều CEO tại thung lũng Silicon”.

Hiện đã rời khỏi Facebook nhưng Taylor cho biết anh vẫn là người bạn thân thiết với Mark và anh hy vọng chia sẻ này sẽ giúp những người đang có hình tượng không tốt về Zuckerberg có thể thay đổi suy nghĩ.

Taylor nói: “Bộ phim The Social Network đã làm biến dạng hình ảnh của Mark trong mắt nhiều người. Mark ngoài đời thực không giống như vậy, tôi mong mọi người có thể nhận ra điều này”.

Đây không phải là lần đầu tiên Mark Zuckerberg được nhân viên ca tụng. Riêng Taylor, trong bức thư từ chức anh cũng khẳng định Mark là một trong những người bạn tốt nhất của anh.

Taylor rời Facebook từ khi mạng xã hội này IPO vào năm 2012 và chuyển sang làm CEO của Quip, công ty cung cấp chương trình xử lý văn bản trên thiết bị di động.

>> Mark Zuckerberg được nhân viên ca tụng hết lời

Phương Linh

vandoan

Theo Infonet/BusinessInsider

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên