MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Nhân viên Techcombank nhận tin vui

04-06-2023 - 17:15 PM | Tài chính - ngân hàng

Nhân viên Techcombank nhận tin vui

Techcombank cho biết sắp phát hành cổ phiếu ESOP giá 10.000 đồng/cp, mục tiêu của chương trình này nhằm thu hút, khuyến khích và giữ cán bộ nhân viên giỏi, có năng lực, tiếp tục làm việc, cống hiến lâu dài cho ngân hàng.

Nhân viên Techcombank nhận tin vui - Ảnh 1.

Hội đồng Quản trị Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank – Mã: TCB) vừa thông qua việc tăng vốn điều điều lệ thông qua phát hành hơn 5,27 triệu cổ phiếu theo chương trình lựa chọn cho người lao động (ESOP) đã được ĐHĐCĐ thường niên 2023 thông qua.

Với hơn 3,517 tỷ cổ phiếu TCB đang lưu hành, số cổ phiếu ESOP lần này tương đương với tỷ lệ 0,15%. Giá phát hành là 10.000 đồng/cp, chỉ bằng 1/3 so với giá cổ phiếu TCB trên thị trường hiện nay là 32.200 đồng/cp.

Số cổ phiếu này sẽ bị hạn chế chuyển nhượng theo quy định hiện hành.

Dự kiến sau đợt phát hành ESOP này, Techcombank sẽ thu về hơn 52 tỷ đồng và nâng vốn điều lệ lên hơn 35.225 tỷ đồng,

Techcombank cho biết mục đích phát hành nhằm trao cơ hội cho người lao động mua cổ phần và qua đó có thêm động lực để góp phần vào sự phát triển của ngân hàng. Mục tiêu của chương trình này là nhằm thu hút, khuyến khích và giữ cán bộ nhân viên giỏi, có năng lực, tiếp tục làm việc, cống hiến lâu dài cho ngân hàng.

Trước đó, Techombank cũng đã phát hành hơn 6,3 triệu cổ phiếu ESOP cho người lao động trong năm 2022. Năm 2021, 2020, 2019 và 2018, ngân hàng cũng chào bán lần lượt 6 triệu cp; 4,76 triệu cp; 3,5 triệu cp và 17 triệu cp cho nhân viên với giá 10.000 đồng/cp theo chương trình lựa chọn cho người lao động.

Mặc dù liên tục triển khai các chương trình ESOP nhưng chính sách này của Techcombank chủ yếu dành cho một số ít nhân sự cấp cao.

Tại đại hội năm 2021, một cổ đông đặt câu hỏi về hiệu quả của việc thực hiện các chương trình ESOP cho cán bộ nhân viên, đặc biệt là người nước ngoài khi những người này thường sẽ rời tổ chức sau nhiệm kỳ làm việc.

Trả lời vấn đề này, ông Hồ Hùng Anh cho biết chương trình ESOP không những giúp giữ chân nhân tài trong giai đoạn làm việc mà còn gắn quyền lợi của họ với giá trị của tổ chức, từ đó tạo động lực để họ tạo giá trị tốt hơn cho tổ chức trong thời gian làm việc.

Bên cạnh các chương trình ESOP hấp dẫn, nhân sự Techcombank hiện đang có thu nhập bình quân cao nhất trong các ngân hàng nội.

Theo báo cáo tài chính quý I mới công bố, bình quân mỗi nhân viên Techcombank (ngân hàng mẹ) có thu nhập 46 triệu đồng/tháng (tương đương 552 triệu đồng/năm). Trong đó, riêng tiền lương là 38 triệu đồng/tháng. Với con số trên, nhân viên Techcombank có thu nhập trung bình cao nhất hệ thống.

Đến cuối tháng 3, tổng số nhân viên làm việc trên toàn hệ thống Techcombank đạt 12.112 người, giảm 199 người so với cuối năm trước. Riêng số lượng nhân sự của ngân hàng mẹ là 11.327 người, tăng 122 người.

Quốc Thụy

Nhịp sống Thị trường

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên