MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Nhập xe sang diện biếu tặng: Doanh nghiệp còn phải nộp 19,2 tỷ đồng

Chúng tôi vừa nhận được trả lời của Tổng cục Hải quan (Bộ Tài chính) liên quan đến việc cung cấp thông tin về chấn chỉnh cập nhật, xác định trị giá hải quan đối với ô tô nhập khẩu theo hình thức quà biếu, quà tặng.

Theo Tổng cục Hải quan, đối với hàng hóa nhập khẩu không có hợp đồng mua bán hoặc hóa đơn thương mại như ô tô dạng quà biếu tặng, trị giá hải quan là trị giá khai báo. Trường hợp có căn cứ xác định trị giá khai báo không phù hợp, hải quan sẽ xác định trị giá theo quy định tại Thông tư số 39/2015/TT-BTC.

Thống kê từ ngày 1/1 đến 30/9/2016, có 1.072 ô tô dạng quà biếu, tặng phát sinh nhập khẩu. Do trị giá khai báo của một số doanh nghiệp thấp, bất hợp lý nên tại thời điểm kiểm tra làm thủ tục thông quan hàng hóa, hải quan đã xác định lại trị giá tính thuế tăng so với trị giá khai báo là 871 ô tô. Các số liệu đúng như báo Tiền Phong đã phản ánh. Tổng số thuế doanh nghiệp dự kiến phải nộp là 2.480 tỷ đồng. Các doanh nghiệp đã nộp là 2.461 tỷ đồng, dự kiến còn phải nộp 19,2 tỷ đồng.

Theo Tuấn Nguyễn

Tiền phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên