TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nhật Bản đình chỉ nhập khẩu thịt lợn từ Đức do lo ngại dịch tả lợn châu Phi

14-09-2020 - 16:07 PM | Thị trường

Nhật Bản đình chỉ nhập khẩu thịt lợn từ Đức do lo ngại dịch tả lợn châu Phi

Bộ Nông nghiệp Nhật Bản vừa cho biết, đã đình chỉ nhập khẩu thịt lợn từ Đức sau khi Đức ghi nhận trường hợp đầu tiên nhiễm bệnh tả lợn châu Phi (ASF) ở phía Đông nước này.

Theo thông báo của Bộ Nông nghiệp Nhật Bản, tất cả các đơn đặt hàng thịt lợn được nhập khẩu từ Đức chưa được vận chuyển sẽ bị hủy, ngoài ra, số lượng thịt lợn được nhập khẩu đang được vận chuyển đến Nhật Bản cũng sẽ được kiểm dịch nghiêm ngặt.

Nhật Bản là một trong những thị trường lớn nhập khẩu thịt lợn từ Đức với số lượng nhập khẩu trung bình gần 50.000 thịt lợn mỗi năm. Trước Nhật Bản, Hàn Quốc và Trung Quốc tuần trước cũng đã tuyên bố đình chỉ việc nhập khẩu thịt lợn từ Đức do lo ngại bùng phát dịch tả lợn.

Trước đó, ngày 9/9 vừa qua, Chính phủ Đức đã xác nhận trường hợp một con lợn rừng nhiễm dịch tả lợn châu Phi được phát hiện ở bang Brandenburg, miền đông nước Đức. Các nhà sản xuất thịt lợn Đức đã kêu gọi các nước tránh ban hành lệnh cấm nhập khẩu với toàn bộ thịt lợn Đức, thay vào đó chỉ nên hạn chế thịt lợn từ các vùng nhiễm bệnh./.

 

Theo Mỹ Linh

VOV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên