Nhật Bản sở hữu 1 'của lạ' trên cây độc nhất vô nhị, mức giá hơn 50 triệu đồng một quả dù Việt Nam giá 'rẻ bèo': Dồn tâm huyết 11 năm mới thu được thành quả như ý, đắt như vậy cũng đúng
Chỉ bán ra 2 quả vẫn thu đậm tới hơn trăm triệu, tại sao loại nông sản này của Nhật Bản lại đắt như vậy?
- 27-01-2024Chỉ học hết cấp 3, phải đi bán rau phụ giúp gia đình: 28 năm sau ‘cá chép hóa rồng’, mở liên tục 17 nhà máy, doanh thu hơn 28 nghìn tỷ đồng
- 27-01-2024Tham vọng thống trị sân nhà, loại bỏ đối thủ phương Tây, Trung Quốc thông báo kế hoạch dài hơi, rót hàng chục tỷ NDT để chế tạo ‘chim sắt’ độc quyền: Quyết tâm ghi tên mình trên bầu trời thế giới
- 26-01-2024Kiếm hơn 2,4 tỷ đồng/năm dù không có bằng đại học: Ngồi nhà vẫn biết cách làm giàu nhờ 2 bí quyết vàng
Nhật Bản từng khiến thế giới và nhiều người trong ngành sửng sốt khi bán 2 quả hồng với giá 700.000 yên, tương đương hơn 116 triệu đồng tại 1 phiên chợ ở trung tâm thành phố Nagoya cách đây vài năm.
Được biết, 2 quả hồng thuộc loại Tenkafubu. Giống hồng quả này ra mắt tại thị trường vào năm 2016 và được đặt tên theo tác phẩm in cùng tên của Oda Nobunaga, người được coi là một trong những chính khách vĩ đại nhất trong lịch sử Nhật Bản.
Khi đó, giá tối đa vào khoảng 320.000 yên (khoảng 53 triệu đồng/quả). Trọng lượng một quả hồng xấp xỉ 300 gram. Một trong những lý do khiến những quả hồng này có “giá trên trời” như vậy là bởi các chuyên gia đã phải mất 11 năm mới tạo ra giống hồng Tenkafubu.
Một kênh truyền hình Nhật Bản cũng lưu ý rằng hàm lượng đường trong quả hồng đắt đỏ này vượt quá 25 độ theo thang bậc Brix, trong khi ở quả hồng thông thường thì hàm lượng đường là khoảng 15-16 độ.
Theo đó, tên của người mua hai trái hồng siêu ngọt “giá khủng” không được tiết lộ.
Ở Việt Nam, khi vào chính vụ, giá hồng chỉ khoảng vài chục nghìn đồng mỗi kg.
Tham khảo Sputnik news
Nhịp sống thị trường