TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Rung lắc mạnh trong phiên chiều, VN-Index vẫn giữ được sắc xanh với lực kéo từ nhóm Bluechips

Rung lắc mạnh trong phiên chiều, VN-Index vẫn giữ được sắc xanh với lực kéo từ nhóm Bluechips

Các Bluechips FPT, VIC, BHN, HVN, PLX, VPB, VHM, HDB, NVL, BCM, VIB, OCB đã góp công quan trọng giúp sắc xanh ở lại thị trường.

Phiên giao dịch chiều diễn ra với những rung lắc "dữ dội" và có thời điểm VN-Index mất mốc 1.170. Việc khối ngoại bán ròng mạnh, cùng yếu tố VN-Index tiệm cận đỉnh lịch sử hay biến động kém tích cực của các thị trường khu vực đã tác động không nhỏ tới thị trường trong nước.

Tuy vậy, lực cầu bắt đáy luôn thường trực khiến thị trường không giảm quá sâu và thậm chí vẫn giữ được sắc xanh khi kết thúc phiên giao dịch. Các Bluechips FPT, VIC, BHN, HVN, PLX, VPB, VHM, HDB, NVL, BCM, VIB, OCB đã góp công quan trọng giúp sắc xanh ở lại thị trường.

Trong phiên hôm nay, nhóm bất động sản, xây dựng cũng thu hút dòng tiền khá tốt với hàng loạt mã tăng điểm, có thể kể tới như CII, CTD, DXG, HBC, HLD, IJC, LDG, LCG, NVL, DPG…Nhóm Khu công nghiệp có sự phân hóa nhưng vẫn nhiều mã tăng điểm như NTC, PHR, SNZ, BAX, BCM…

Các cổ phiếu dầu khí PVD, PVS, PVT cũng giao dịch khá tích cực trong bối cảnh giá dầu thế giới tăng mạnh những ngày gần đây.

Đóng cửa phiên giao dịch, chỉ số VN-Index tăng 1,54 điểm (0,13%) lên 1.175,04 điểm; HNX-Index tăng 2,94% lên 237,97 điểm; Upcom-Index tăng 0,58% lên 76,57 điểm. Thanh khoản thị trường duy trì mức cao với giá trị giao dịch 3 sàn đạt gần 18.000 tỷ đồng.

Giao dịch khối ngoại là điểm trừ khi họ bán ròng hơn 600 tỷ đồng trên toàn thị trường, lực bán tập trung vào các Bluechips như VNM, HPG, SSI…

Trên TTCK Phái sinh, cả 4 HĐTL đóng cửa với basis âm từ 0,05 đến 7,45 điểm cho thấy giới đầu tư có phần thận trọng về xu hướng thị trường trong bối cảnh đỉnh 1.200 điểm đang cận kề.

==========================================

Sau những phút hưng phấn buổi sáng, áp lực bán đã tăng lên đáng kể trong phiên chiều. Diễn biếm kém tích cực của các thị trường Châu Á, cùng việc VN-Index tiến gần tới vùng đỉnh lịch sử, trong khi khối ngoại quay đầu bán ròng trong phiên hôm nay đã tác động ít nhiều tới tâm lý giới đầu tư.

Nhiều cổ phiếu lớn như BVH, FPT, GAS, MSN, VNM, MWG, TCB, VPB…đồng loạt giảm điểm khiến thị trường dễ dàng đảo chiều.

Tại thời điểm 13h50’, chỉ số VN-Index giảm 2,12 điểm (0,18%) xuống 1.171,38 điểm; HNX-Index giảm 0,36% xuống 230,36 điểm trong khi UPCom-Index vẫn giữ được sắc xanh khi tăng 0,12% lên 76,22 điểm. Thanh khoản thị trường ở mức cao với gia strị gioa dịch 3 sàn khoảng 15.000 tỷ đồng.

Khối ngoại hiện bán ròng hơn 500 tỷ đồng trên HoSE, lực bán tập trung vào VNM, HPG, SSI, CTG…

====================================

Càng về cuối phiên sáng, diễn biến thị trường càng khởi sắc với sự bứt phá mạnh của các chỉ số. Ở nhóm Bluechips, nhiều cổ phiếu lớn như FPT, HPG, VIC, VHM, BCM…cùng các cổ phiếu ngân hàng ACB, BID, CTG, VCB, VPB, HDB…đồng loạt tăng điểm là động lực chính giúp thị trường bứt phá.

Thị trường sôi động cũng kéo theo đà tăng của nhóm chưng khoán với nhiều cổ phiếu giao dịch tích cực như BVS, AGR, HCM, SSI, SHS, VND, VCI…Bên cạnh đó, nhóm cổ phiếu bất động sản, xây dựng, khu công nghiệp cũng thu hút tiền và tăng khá tốt. Đà tăng cũng diễn ra với các cổ phiếu ngành thép, cảng biển…

Nhóm cổ phiếu công nghệ, viễn thông hiện có giao dịch tương đối tích cực với FPT, CMG, FOC, FOX, ADG, CTR, MFS tăng điểm.

Tạm dừng phiên sáng, chỉ số VN-Index tăng 6,51 điểm (0,55%) lên 1.180,01 điểm; HNX-Index tăng 0,28% lên 231,82 điểm và UPCom-Index tăng 0,47% lên 76,49 điểm. Thanh khoản toàn thị trường duy trì mức cao với giá trị giao dịch 3 sàn hơn 10.000 tỷ đồng.

Giao dịch khối ngoại là điểm trừ khi họ bán ròng 340 tỷ đồng trên toàn thị trường, lực bán tập trung vào VNM, HPG, MBB, STB, NLG…

Dù vậy, trên TTCK Phái sinh, cả 4 HĐTL vẫn duy trì basis dương từ 9 đến 12 điểm cho thấy tâm lý giới đầu tư khác lạc quan về xu hướng thị trường lúc này.

=========================================

Phiên giao dịch đầu tuần diễn ra khá tích cực ngay từ những phút mở cửa. Hàng loạt Bluechips như BVH, HPG, STB, POW, VHM, MWG,…cùng các cổ phiếu ngân hàng ACB, BID, CTG, MBB, VIB, TPB, HDB…đồng thuận tăng điểm đang tác động tích cực tới thị trường.

Diễn biến sôi động của thị trường cũng giúp nhóm chứng khoán "dậy sóng". Các cổ phiếu như CTS, MBS, SSI, SHS, VND, VCI…hiện đang thu hút dòng tiền và tăng khá tốt.

Tương tự, nhóm BĐS, xây dựng cũng giao dịch khởi sắc với nhiều mã tăng như CTD, DXG, DIG, FCN, HBC, HLD, IJC, LCG, NTL…Đà tăng cũng diễn ra với nhóm Khu công nghiệp, cao su với nhiều mã tăng như NTC, PHR, BAX, D2D, SNZ, SZC…

Trong khi đó, nhóm dầu khí sau khi tăng khá mạnh trong tuần trước đang chững lại đôi chút và một vài cổ phiếu như GAS, PVB, PVT hiện đang giảm nhẹ.

Tại thời điểm 10h, chỉ số VN-Index tăng 2,89 điểm (0,25%) lên 1.176,39 điểm; HNX-Index tăng 0,3% lên 231,88 điểm và UPCom-Index tăng 0,64% lên 76,61 điểm. Thanh khoản toàn thị trường ở mức cao với giá trị giao dịch hơn 5.000 tỷ đồng.

Giao dịch khối ngoại là điểm trừ khi họ bán ròng 80 tỷ đồng trên toàn thị trường, tập trung vào VNM, MBB, STB, GAS…

Minh Anh

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên