MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Nhiều doanh nghiệp Hàn Quốc tìm cơ hội đầu tư tại Quảng Ninh

Với lợi thế về vị trí địa lý kinh tế kết nối trực tiếp với hệ thống giao thông hiện đại cùng các chính sách thu hút đầu tư hấp dẫn, Quảng Ninh đang nhận được sự quan tâm lớn của nhiều doanh nghiệp Hàn Quốc.

Đoàn các doanh nghiệp Hàn Quốc do ông Hong Sun, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam (Kocham) làm trưởng đoàn vừa có chuyến tìm hiểu chung về môi trường đầu tư, các chính sách đầu tư, các dự án đầu tư tại tỉnh Quảng Ninh trong 2 ngày (29 -30/9).

Tiếp đoàn doanh nghiệp Hàn Quốc, ông Bùi Văn Khắng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh chia sẻ: Quảng Ninh có hệ thống hạ tầng đồng bộ, môi trường đầu tư thông thoáng, an sinh xã hội được đảm bảo. Những kết quả đó có được từ nguồn lực thu hút đầu tư ngoài ngân sách và nội lực của địa phương.

Bên cạnh đó, Quảng Ninh cam kết luôn đồng hành, lắng nghe, chia sẻ, là đối tác tin cậy của doanh nghiệp, tạo điều kiện thuận lợi nhất để nhà đầu tư đến nghiên cứu, tìm hiểu cơ hội, quyết định đầu tư và hoạt động lâu dài.

Nhiều doanh nghiệp Hàn Quốc tìm cơ hội đầu tư tại Quảng Ninh - Ảnh 1.

Đoàn doanh nghiệp Hàn Quốc khảo sát, nghe giới thiệu các sản phẩm tại nhà máy Bumjin tại KCN Đông Mai. (Ảnh QMG)

Cũng trong khuôn khổ chuyến thăm, các doanh nghiệp Hàn Quốc đã đi tìm hiểu thực tế tại KCN Sông Khoai, KCN Đông Mai, KCN Bắc Tiền Phong (TX Quảng Yên).

Theo đó, tại KCN Đông Mai, Đoàn các doanh nghiệp Hàn Quốc đã khảo sát các dây chuyền sản suất tại nhà máy Bumjin Electronics. Bumjin hiện là dự án lớn nhất của Tập đoàn Bumjin thực hiện tại Việt Nam. Dự án có tổng vốn đầu tư 30 triệu USD (tương đương khoảng 700 tỷ đồng).

Là KCN lớn và có mặt bằng thuận lợi, hiện KCN Đông Mai (diện tích 167,86ha) đã thu hút các dự án thứ cấp đầu tư sản xuất kinh doanh với tỷ lệ lấp đầy đạt trên 97%. KCN Đông Mai hiện có 24 dự án thứ cấp, trong đó có 23 dự án FDI với vốn đầu tư đăng ký 563,78 triệu USD và 1 dự án đầu tư trong nước với vốn đầu tư đăng ký 200 tỷ đồng. KCN đang tạo việc làm cho trên 9.000 công nhân lao động.

Nhiều doanh nghiệp Hàn Quốc tìm cơ hội đầu tư tại Quảng Ninh - Ảnh 2.

Lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh tặng quà cho đại diện đoàn doanh nghiệp Hàn Quốc.

Đoàn cũng đã đến thăm, khảo sát thực tế tại KCN Sông Khoai. KCN Sông Khoai do Tập đoàn Amata đầu tư xây dựng trên diện tích 714ha, được triển khai theo 5 giai đoạn với tổng mức đầu tư trên 3.500 tỷ đồng. Đến nay, công tác GPMB đang được thị xã Quảng Yên thực hiện theo từng giai đoạn.

Ngoài ra, đoàn doanh nghiệp, nhà đầu tư Hàn Quốc đã tới thăm, khảo sát và nghe giới thiệu về Khu công nghiệp Bắc Tiền Phong. Khu công nghiệp Bắc Tiền Phong do DEEP C - nhà phát triển khu công nghiệp của Bỉ và Tập đoàn Hateco hợp tác xây dựng và phát triển có diện tích 1.193ha.

Theo Đặng Nhung - Vy Anh

Nhà đầu tư

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên