MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Nhiều doanh nghiệp tăng mạnh tuyển dụng lao động

Nhu cầu tuyển dụng lao động đang khởi sắc khi các đơn hàng mới về nhiều hơn và các dự án mới đi vào hoạt động. Ảnh minh họa.

Nhu cầu tuyển dụng lao động đang khởi sắc khi các đơn hàng mới về nhiều hơn và các dự án mới đi vào hoạt động. Ảnh minh họa.

Sau 1 tuần trở lại làm việc, thị trường lao động cả nước đã ổn định khi các doanh nghiệp nhanh chóng đi vào sản xuất.

Theo Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, không có chuyện thiếu hay đứt gãy nguồn cung lao động, mà thay vào đó nhiều doanh nghiệp đã tăng mạnh tuyển dụng ngay khi có các đơn hàng mới.

Nếu như trước Tết, mức lương của Công ty TNHH H&S Tech, Bắc Ninh trả cho lao động phổ thông là 7,5 triệu đồng/tháng, nay doanh nghiệp phải tăng lên thấp nhất là 8 triệu đồng/tháng. Từ nay cho đến hết tháng 5, công ty đã lên phương án mở rộng sản xuất và cần tuyển thêm 1.000 người, chủ yếu là lao động phổ thông.

Ông Jang Hwasu - Tổng Giám đốc Công ty TNHH H&S Tech, Bắc Ninh cho biết: "Chúng tôi cần số lượng lao động vào lúc này, nếu không tuyển nhanh thì phân xưởng mới mở rộng lại không đủ người để chạy đơn hàng mới".

Những tháng cuối năm trước do khó khăn về đơn hàng, không có tăng ca nên số lượng lao động của công ty Goertek Vina đã giảm từ 20.000 người xuống còn 16.000 người. Hiện đội ngũ tuyển dụng của công ty phải tăng tốc để tuyển đủ lao động cho các nhà máy mới.

Ông Yoshinaga Kazuyoshi - Tổng Giám đốc Goertek Vina cho hay: "Năm nay, chúng tôi sẽ triển khai xây dựng thêm một dự án mới tại Bắc Ninh và dự án tại Nghệ An của công ty cũng đã bắt đầu khởi động. Chúng tôi dự kiến sẽ tuyển dụng mới 20.000 nhân viên, trong đó nhân viên kỹ thuật sẽ chiếm 15% - 20%, còn lại là công nhân thao tác".

Còn tại các tỉnh thành phía Nam, hàng loạt doanh nghiệp bắt đầu tuyển lao động với số lượng trung bình từ 200 - 1.000 lao động/doanh nghiệp; trong đó có cả các đơn vị sản xuất đồ gỗ và may mặc.

Tuy không sôi động như những năm trước, nhưng nhu cầu tuyển dụng lao động đang khởi sắc khi các đơn hàng mới về nhiều hơn và các dự án mới đi vào hoạt động. Dự báo năm 2023, các khu công nghiệp trên cả nước cần tuyển dụng mới khoảng 400.000 lao động, nhu cầu tuyển mới cao gần nhiều lần số lao động mất việc.

Theo Ban Thời sự

VTV News

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên