MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Nhiều giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và trang bổ sung phải hủy bỏ

16-06-2022 - 06:53 AM | Bất động sản

Tại tỉnh Kon Tum, cơ quan chức năng địa phương đã phải ra nhiều quyết định hủy giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và trang bổ sung. Tình trạng này cũng đã xảy ra trong năm 2021 gây phiền phức cho cả cơ quan chức năng lẫn người sở hữu giấy tờ.

Thông tin từ Sở Tài Nguyên và Môi trường tỉnh Kon Tum cho thấy, từ đầu năm đến nay đơn vị này đã phải ra Quyết định hủy 38 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và 56 trang bổ sung. Trong đó, địa bàn thành phố Kon Tum là địa phương có số lượng giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và trang bổ sung phải hủy bỏ nhiều nhất với 39 trường hợp. Việc những giấy tờ liên quan đến đất đai phải hủy bỏ đang gây lo ngại cho ngành ngân hàng vì giấy chứng nhận quyền sử dụng đất thường được người dân sử dụng làm tài sản thế chấp vay vốn.

Theo ông A Byot, Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Kon Tum, trong năm 2021 đơn vị cũng đã phải ra quyết định hủy 72 giấy chứng nhận quyền sử dựng đất và 116 trang bổ sung. Về nguyên nhân dẫn đến việc phải ra quyết định hủy, ông A Byot cho biết, phần lớn do người dân bảo quản giấy tờ không tốt và không rõ quy định sau khi sử dụng giấy tờ thế chấp ngân hàng.

“Lý do hủy là giấy chứng nhận trong quá trình sử dụng có rủi ro. Vận chuyển, hỏa hoạn, thiên tai, mất trang bổ sung người dân người dân không hiểu. Sau khi thực hiện nghĩa vụ với ngân hàng, người dân nghĩ trang bổ sung không có giá trị nên vứt trang bổ sung đi và chỉ cầm giấy chứng nhận nên không thể giao dịch được” - ông A Byot nói./.


Theo Khoa Điềm

VOV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên