TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nhiều học sinh, sinh viên, giảng viên là F1: Các trường 'nín thở' chờ kết quả

02-02-2021 - 08:12 AM | Thời sự

Nhiều học sinh, sinh viên, giảng viên là F1: Các trường 'nín thở' chờ kết quả

Nhiều học sinh, sinh viên, giảng viên là F1 đang nín thở chờ kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2.

Sau khi phát hiện có sinh viên mắc COVID-19 sau khi đi ăn cưới ở Hải Dương, trường ĐH FPT xác định được 47 sinh viên và 5 giảng viên thuộc diện F1.Đây là những người tiếp xúc gần với nam sinh viên 21 tuổi, Khoa Kỹ thuật phần mềm. Trường ĐH FPT đã phong tỏa cơ sở tại Hòa Lạc, huyện Thạch Thất, Hà Nội. TS.Lê Trường Tùng, Chủ tịch Hội đồng quản trị trường ĐH FPT, cho biết, hầu hết sinh viên F1 ở khu vực phía Bắc, Nghệ An đã được đưa đi cách ly và xét nghiệm ngay. Trường đã được phong tỏa, hơn 300 sinh viên chưa về quê ăn Tết, đang cách ly trong ký túc xá.

Ông Tùng cho biết, ngay khi phát hiện sinh viên của trường là F0, có sinh viên là F1 đang trên đường về quê. Nhờ hệ thống truy vết tốt nên có sinh viên đang trên xe khách đã được yêu cầu dừng dọc đường để đi cách ly. “Chúng tôi cũng đang nín thở chờ kết quả xét nghiệm của các sinh viên, giảng viên  thuộc diện F1. Nếu âm tính, các em sẽ không bị cách ly nữa”, ông nói.

Sau khi phát hiện có ca mắc COVID-19 tại trường ĐH FPT cơ sở Hòa Lạc, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 huyện Thạch Thất yêu cầu lãnh đạo trường ĐH FPT và 10 trường THPT tại Hà Nội có học sinh tham dự ngày hội trải nghiệm vào ngày 28/1 rà soát, nhanh chóng phân tích F1, F2, F3, đồng thời lấy mẫu xét nghiệm F1 và cách ly F1, F2.

Mười trường THPT này gồm: THPT Cao Bá Quát, THPT Quốc Oai, THPT Hoài Đức A, THPT Phúc Thọ, THPT Thạch Thất, THPT Nguyễn Gia Thiều, THPT Hai Bà Trưng, THPT Tùng Thiện, THPT Ba Vì và THPT Phùng Khắc Khoan. Có 106 học sinh lớp 12 trường THPT Quốc Oai đã tham dự ngày hội trải nghiệm. Các em được yêu cầu tự cách ly tại nhà.

Trường THPT Tùng Thiện (Sơn Tây) có 90 học sinh cuối cấp và 3 giáo viên dẫn đoàn tới trải nghiệm tại trường ĐH FPT. Nhà trường đã yêu cầu các học sinh, giáo viên này tự cách ly tại nhà. Trường THPT Ba Vì (Ba Vì) cũng có 98 học sinh, 2 giáo viên, 1 nhân viên tham quan, tư vấn tuyển sinh tại ĐH FPT ngày 28/1.

Ca nhiễm trong cộng đồng thứ hai tại Bình Dương là sinh viên trường ĐH Thủ Dầu Một. Các trường hợp F1, F2 liên quan sinh viên này vẫn đang được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Dương khẩn trương truy vết, khoanh vùng. Trong hơn 10 ngày kể từ khi tiếp xúc nguồn bệnh (trở về từ Hải Dương), nữ sinh viên tham gia nhiều hoạt động học tập ở trường, đi ăn và đi nhiều địa điểm tại Bình Dương.


Theo Nghiêm Huê

Tiền Phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên