TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nhiều ký túc xá ở Vũ Hán được sử dụng làm khu cách ly bệnh nhân nCoV

10-02-2020 - 13:30 PM | Tài chính quốc tế

Nhiều ký túc xá ở Vũ Hán, Trung Quốc, được tận dụng thành khu cách ly bệnh nhân nghi ngờ hoặc nhiễm virus corona nhẹ, trong bối cảnh thiếu giường bệnh ở các cơ sở y tế.

CGTN đưa tin một số ký túc xá tại ĐH Kinh doanh Vũ Hán trở thành khu vực cách ly cho các bệnh nhân nhiễm virus corona nhẹ. Trường có tổng cộng 600 phòng, có thể chứa khoảng 2.400 bệnh nhân.

"Trước tiên, chúng tôi phải dọn dẹp đồ đạc của sinh viên trong ký túc xá và niêm phong để cất giữ. Các phòng đều được sửa đổi giống với phòng 4 bệnh nhân", Lang Xianmei, giảng viên tại ĐH Kinh doanh Vũ Hán, cho biết.

Mỗi phòng có 4 giường, một phòng tắm và có đầy đủ đồ dùng hàng ngày. Đội ngũ xây dựng cho biết đường ống nước thải cũng được sửa chữa để ngăn ngừa ô nhiễm. Giảng viên Lang khẳng định họ phải khử trùng phòng sau khi dịch bệnh kết thúc.

Nhiều ký túc xá ở Vũ Hán được sử dụng làm khu cách ly bệnh nhân nCoV - Ảnh 1.

Các ký túc xá của nhiều trường đại học ở Vũ Hán được tận dùng thành khu vực cách ly bệnh nhân nhiễm virus corona. Ảnh: CGTN

.Động thái này diễn ra trong bối cảnh thành phố Vũ Hán đang cố gắng cung cấp cho tất cả bệnh nhân nhiễm virus corona mỗi người một giường bệnh.

Do thiếu giường, các tòa nhà công cộng đã trở thành bệnh viện tạm thời. Thành phố cũng tăng cường nỗ lực để cách ly tất cả bệnh nhân nghi ngờ nhiễm virus corona.

Wang Dingzhen, Phó hiệu trưởng một trường ở huyện Hồng Sơn, Vũ Hán, cho hay trường chuyển thành khu kiểm dịch cho bệnh nhân nghi ngờ nhiễm virus corona khoảng 2 tuần trước. Nó có thể chứa khoảng 90 người, mỗi người một phòng.

Hiện, trường có 75 trường hợp nghi ngờ được cách ly, nhưng chỉ có 2 bác sĩ và 2 y tá làm việc tại đây. Nhân viên nhà trường được huy động làm công việc hỗ trợ. Những người khi được xác định dương tính với nCoV sẽ được chuyển đến bệnh viện.

Nhiều ký túc xá ở Vũ Hán được sử dụng làm khu cách ly bệnh nhân nCoV - Ảnh 2.
 

Theo PV

VTCnews

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên