TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nhiều ngân hàng, doanh nghiệp chuyển tiền ủng hộ Bệnh viện Bạch Mai và BV Nhiệt đới TW2

31-03-2020 - 17:52 PM | Tài chính - ngân hàng

Nhiều ngân hàng, doanh nghiệp chuyển tiền ủng hộ Bệnh viện Bạch Mai và BV Nhiệt đới TW2

Hàng nghìn con người trong bệnh viện không thể đi ra ngoài mua sắm đồ dùng, vật dụng cá nhân mà phải do bệnh viện cấp. Chia sẻ với những khó khăn này, nhiều doanh nghiệp, ngân hàng đã chuyển ủng hộ kinh phí cho các y, bác sĩ và cán bộ y tế của Bệnh viện.

Tính đến sáng 31/03, Việt Nam ghi nhận 204 ca dương tính với COVID-19, trong đó có 32 ca nhiễm liên quan đến BV Bạch Mai. Theo đó, hiện tại số lượng người có mặt tại Bệnh viện Bạch Mai là khoảng 3.500 người, trong đó có hơn 1.300 bệnh nhân nặng vẫn đang được các y bác sĩ chăm sóc chu đáo. Với số lượng bệnh nhân như vậy cùng với tình hình dịch COVID-19 căng thẳng hiện nay, các y bác sĩ và nhân viên y tế trong Bệnh viện Bạch Mai đều đang rất nỗ lực, cố gắng để vừa đảm bảo chăm sóc tốt cho bệnh nhân, vừa đảm bảo công tác phòng chống dịch và đảm bảo sức khỏe cho chính bản thân mình.

Theo GS.TS Nguyễn Quang Tuấn, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai, hiện bệnh viện đang rất khó khăn trong bối cảnh bị cách ly nên rất cần sự hỗ trợ của Bộ Y tế, chính quyền TP Hà Nội và cộng đồng. Hiện tại, 3.500 con người trong bệnh viện không thể đi ra ngoài mua sắm đồ dùng, vật dụng cá nhân. Mọi cái từ nhỏ nhất như bàn chải, kem đánh răng đều do bệnh viện cấp. Tuy nhiên, dù khó khăn, nhân viên y tế Bạch Mai vẫn vững tinh thần, toàn tâm chăm sóc cho người bệnh.

Chia sẻ với những khó khăn của tập thể lãnh đạo, các y bác sĩ và người lao động, đồng thời mong muốn tiếp sức cho những lực lượng "tuyến đầu" và chung tay đồng hành chống dịch vì tình hình chung của Thủ đô và cả nước, nhiều doanh nghiệp, ngân hàng trong ngày 30 và 31/3 đã chuyển ủng hộ kinh phí cho các y, bác sĩ và cán bộ y tế của Bệnh viện Bạch Mai.

Cụ thể, ngày 31/03 Tập đoàn T&T Group và Ngân hàng SHB đã chuyển 3 tỷ đồng ủng hộ các y, bác sĩ và cán bộ y tế của Bệnh viện Bạch Mai. Số kinh phí này sẽ được sử dụng ngay để hỗ trợ các thày thuốc có đầy đủ các vật dụng cần thiết trong giai đoạn cao điểm chống dịch, có các bữa ăn ngon và đủ dinh dưỡng, giúp họ có thể tái tạo năng lượng chữa trị và chăm sóc người bệnh tốt nhất.

Đồng hành cùng với doanh nhân Đỗ Quang Hiển, chủ tịch SHB, công ty HanoiFC và tân Chủ tịch trẻ tuổi của CLB bóng đá này là ông Đỗ Vinh Quang (con trai thứ hai của bầu Hiển) cũng đã trao ủng hộ Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương 1 tỷ đồng, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương 500 triệu đồng. 

Cũng trong ngày 31/3, ABBank đã gửi tặng BV Bạch Mai số tiền 2 tỷ đồng nhằm chia sẻ khó khăn với các y bác sỹ, cán bộ y tế của bệnh viện.

Còn trong ngày 30/3, Tập đoàn DOJI cho biết đã ủng hộ số tiền là 1 tỷ đồng. Công ty Cổ phần Diana Unicharm cũng hỗ trợ nhanh 14.000 miếng tã giấy người lớn Caryn cùng 1.800 gói khăn ướt Bobby, với tổng giá trị ủng hộ lên tới 200 triệu đồng.

Một số doanh nghiệp cũng ủng hộ cho Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh và các cơ sở y tế khác. Chẳng hạn công đoàn BIDV ủng hộ kinh phí 1 tỷ đồng mua trang thiết bị y tế phòng, chống dịch Covid-19 cho Bệnh viện Nhiệt đới TW tại Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh, đồng thời phát động toàn ngân hàng (hơn 25 nghìn người) ủng hộ tối thiểu 1 ngày lương; công đoàn BIDV Hà Nội ủng hộ 200 triệu đồng cho Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh... 

Các doanh nghiệp chia sẻ, trong cuộc chiến "chống dịch như chống giặc", hình ảnh những người cán bộ, thầy thuốc tận tâm, tận lực ngày đêm túc trực, vừa hết lòng cứu chữa người bệnh, vừa làm công tác trấn an tâm lý, động viên, chăm sóc bệnh nhân để ngăn ngừa nguy cơ lây lan dịch COVID-19 đã làm lay động triệu triệu con tim Việt Nam. Với trách nhiệm của mình, doanh nghiệp mong muốn góp thêm nguồn lực, chia sẻ bớt khó khăn, góp phần cổ vũ, tiếp thêm sức mạnh và niềm tin cho các y bác sĩ, nhân viên y tế - những chiến sĩ trên tuyến đầu chống dịch.

Ngoài việc chung tay ủng hộ cho bệnh viện Bạch Mai, trước đó, hưởng ứng lời kêu gọi cả nước chung tay phòng chống dịch bệnh của Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, nhiều doanh nghiệp và ngân hàng cũng đã ủng hộ số tiền lớn, trong đó riêng ngành ngân hàng đạt tổng số tiền trên 150 tỷ đồng. Cụ thể 12 ngân hàng thương mại mỗi ngân hàng ủng hộ 10 tỷ đồng gồm Vietcombank, Vietinbank, BIDV, Agribank, Techcombank, HDBank, MBBank, Sacombank, VPBank, MSB, ACB, VIB; 4 NHTM và 1 công ty tài chính mỗi đơn vị ủng hộ 5 tỷ đồng (TP Bank, Bắc Á Bank, SeABank, SHB, Công ty Tài chính Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng - Fe Credit; ABBank ủng hộ 3 tỷ đồng...

Riêng các doanh nghiệp và ngân hàng liên quan chủ tịch SHB là Đỗ Quang Hiển đã ủng hộ tổng cộng hơn 21 tỷ đồng, bao gồm Tập đoàn T&T Group và SHB ủng hộ 10 tỷ đồng thông qua Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và ủng hộ 5 tỷ đồng cho cuộc chiến chống dịch của tỉnh Nghệ An. Hai doanh nghiệp khác liên quan đến bầu Hiển cũng ủng hộ công tác phòng chống dịch COVID-19 mỗi đơn vị 1 tỷ đồng.

Nhiều ngân hàng, doanh nghiệp chuyển tiền ủng hộ Bệnh viện Bạch Mai và BV Nhiệt đới TW2 - Ảnh 1.

Thanh Bình

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên