TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nhiều người học theo phong cách sống thành công của Elon Musk nhưng đều thất bại: Nguyên nhân rất dễ hiểu

13-08-2017 - 08:58 AM | Sống

Nhiều người học theo phong cách sống thành công của Elon Musk nhưng đều thất bại: Nguyên nhân rất dễ hiểu

Rất nhiều người mong muốn thành công. Họ chọn cách bắt chước thói quen sống, làm việc của những biểu tượng thành công nhất như Elon Musk, Mark Zuckerberg... Tuy nhiên, hầu hết không đạt được mục tiêu vì một nguyên nhân rất đơn giản dưới đây.

Elon Musk là một biểu tượng của sự thành công. Sở hữu tài sản khoảng 15,7 tỷ USD, Elon Musk nổi tiếng là một tỷ phú trẻ, có tư duy đổi mới, tầm nhìn xa trông rộng và đạo đức làm việc một cách đáng kinh ngạc. Có lẽ, rất nhiều người học tập theo những thói quen và phương thức làm việc của Musk với hy vọng có thể đạt được thành công.

Là một huấn luyện viên về cuộc sống và chuyên gia đào tạo, rất nhiều khách hàng tìm đến Matthew Jones và xin lời khuyên để có thể thay đổi thói quen, tập thực hiện các hoạt động hàng ngày giống người thành công. Họ tìm đến sự giúp đỡ của chuyên gia sau khi đã lãng phí nhiều thời gian và năng lượng để cố bắt trước những biểu tượng thành công.

Thời điểm đó, công việc của Matthew Jones là giúp khách hàng nhận ra điểm mạnh và điểm yếu của họ để xây dựng một kế hoạch khả thi, hướng dẫn họ thực hiện nó để đạt được mục tiêu mà họ mong muốn. Những khách hàng ngưỡng mộ và tôn thờ phong cách sống và làm việc của những biểu tượng của sự thành công như Mark Zuckerberg, Elon Musk... và cố học theo họ thay vì tìm cách khám phá ra công thức thành công của riêng mình.

Nhiều người cố gắng bắt chước theo thói quen làm việc của người khác. Nhưng họ nhanh chóng phát hiện ra, những điều này không dẫn họ đến với sự giàu có, thành công mà họ muốn. Nếu thành công dễ dàng như vậy, có lẽ những người sao chép thành quả lao động của người khác, những học sinh chép bài của bạn đã có thể thành công rực rỡ. Thực tế cuộc sống phức tạp hơn nhiều.

Hãy tìm ra công thức thành công của riêng mình.

Hãy tìm ra công thức thành công của riêng mình.

Tìm ra những điều phù hợp hay không phù hợp với bản thân là một quá trình dài và đầy thử thách. Rất nhiều người học tập phong cách sống và làm việc của Elon Musk nhưng hầu hết không thể đạt được thành công như tỷ phú này. Bởi vì, những thói quen, cách làm việc đó là phù hợp nhất với Musk, còn những người khác thì không.

Trong quá trình tự phát triển bản thân, tìm kiếm thành công, bạn có thể từng bước áp dụng thói quen, cách sống và làm việc của những người thành công và từ từ khám phá ra những điều phù hợp nhất với bạn. Hãy thực hiện chúng chậm rãi và kiên nhẫn để nhận ra, liệu sự thay đổi đó có phù hợp, hiệu quả với bạn hay không.

Điểm quan trọng nhất đối với sự phát triển cá nhân và tìm kiếm thành công không phải là cố gắng sao chép thói quen của những người thành công. Điều bạn cần làm là tìm ra và áp dụng những thứ thực sự có ý nghĩa với mục tiêu của bạn.Theo thời gian, chúng sẽ trở thành thói quen của chính bạn và giúp bạn đạt tới mục tiêu cá nhân.

Không cần bắt chước thói quen của Elon Musk hay bất kỳ người thành công nào. Bạn chỉ cần đầu tư vào chính bản thân mình, xây dựng một kế hoạch của riêng mình và phát huy tối đa những tiềm năng của chình mình để đạt được thành công.

Thu Hoài

Theo Trí thức trẻ/Business Insider

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên