MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Nhiều người thường có thói quen nằm nghiêng nhưng lại không biết đến một số ảnh hưởng xấu và cách khắc phục tốt nhất cho tư thế này

17-11-2018 - 09:27 AM | Sống

Bạn thường có thói quen nằm ngủ như nào? Nếu có thói quen nằm nghiêng khi ngủ thì bạn cần lưu ý những điều gì để không làm ảnh hưởng tới sức khỏe của mình?

Mỗi ngày, chúng ta dành tới 1/3 thời gian để ngủ nên điều quan trọng là bạn phải biết cách nghỉ ngơi đúng nhất mà không làm ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của mình. Trong các tư thế nằm khi ngủ, nằm nghiêng được xem là tư thế ngủ phổ biến nhất của nhiều người.

Nhiều người thường có thói quen nằm nghiêng nhưng lại không biết đến một số ảnh hưởng xấu và cách khắc phục tốt nhất cho tư thế này - Ảnh 1.

Tuy nhiên, liệu bạn đã biết đến ưu điểm cũng như nhược điểm của tư thế ngủ này chưa? Hãy cùng các chuyên gia sức khỏe tìm hiểu rõ hơn về mặt tốt và mặt xấu của tư thế ngủ này để tìm ra được giải pháp tốt nhất giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ của mình nhé!

Ưu điểm của tư thế nằm nghiêng khi ngủ

- Giúp ngăn ngừa tình trạng đau mỏi cổ và đau lưng: Tư thế này giúp cơ thể luôn ở trong vị trí tự nhiên, thoải mái nhất. Đồng thời còn duy trì được những đường cong tự nhiên của cột sống khi nằm ngủ trên giường.

- Giảm bớt tình trạng ngáy ngủ: Khi bạn nằm ngửa, lưỡi và vòm miệng sẽ bị mềm, xẹp xuống sau cổ họng, từ đó làm xuất hiện tình trạng ngáy. Tuy nhiên, khi bạn chuyển sang tư thế nằm nghiêng thì nó lại giúp bạn ngăn ngừa được tình trạng này.

- Cải thiện lưu thông máu: Do lúc này, cơ thể của bạn đang ở trong tư thế rất thoải mái nên giúp quá trình lưu thông máu diễn ra thuận lợi hơn.

Nhiều người thường có thói quen nằm nghiêng nhưng lại không biết đến một số ảnh hưởng xấu và cách khắc phục tốt nhất cho tư thế này - Ảnh 2.

Nhược điểm của tư thế nằm nghiêng khi ngủ

- Dễ gây đau nhức vai và hông nếu giữ tư thế lâu.

- Xuất hiện các nếp nhăn trên da mặt sớm, thậm chí còn làm mặt bị sưng húp ở một bên khi thức dậy.

- Làm ngực bị chảy xệ, kém săn chắc. Do dầy chằng không hỗ trợ nâng ngực được khi bạn nằm nghiêng về một bên.

Nhiều người thường có thói quen nằm nghiêng nhưng lại không biết đến một số ảnh hưởng xấu và cách khắc phục tốt nhất cho tư thế này - Ảnh 3.

Theo Gà

Helino

Trở lên trên