MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Nhiều y, bác sĩ Anh bị kiệt sức vì bệnh nhân COVID-19

09-01-2021 - 17:11 PM | Tài chính quốc tế

Nhiều y, bác sĩ Anh bị kiệt sức vì bệnh nhân COVID-19

'Kiệt sức' là từ mà các nhân viên y tế ở Bệnh viện St George thủ đô London, Anh mô tả về công việc của mình thời gian này.

Chìm trong làn sóng dịch COVID-19 do biến thể mới của virus là nguyên nhân lớn, các y bác sĩ trên khắp nước Anh cũng trong cùng tình trạng như vậy, đến mức không thể điều trị cho bệnh nhân ở mức như trước đây. Các bệnh viện ở vùng England, Đông nam nước Anh đang vật lộn với tình trạng quá tải bệnh nhân nặng.

Nhiều y, bác sĩ Anh bị kiệt sức vì bệnh nhân COVID-19  - Ảnh 1.

Du khách thưa thớt tại ga đường sắt St Pancras International ở London, Anh sau khi nhiều quốc gia châu Âu cấm nhập cảnh đối với du khách Anh (Ảnh: Reuters)

TS Omome Etomi - Bệnh viện St George, TP London, Anh cho biết: "Một số bệnh nhân ngay khi được đưa từ xe cấp cứu vào đã yếu đến mức phải đưa vào phòng điều trị tích cực ngay, nhiều khi đầu ngày bệnh nhân còn khá ổn định thì cuối ngày có khi đã phải cần thêm các biện pháp điều trị rồi".

Một báo cáo cho hay, kể cả trong tình huống sáng sủa nhất, các bệnh viện ở Thủ đô London cũng sẽ hết công suất trong chưa đầy 2 tuần nữa. Một số bệnh viện đã tính chuyển bệnh nhân về điều trị ở các viện dưỡng lão.

Hôm thứ tư, toàn nước Anh xác nhận hơn 62.000 ca mới trong vòng 24 giờ. Hơn 30.000 người đang nằm viện, vượt con số đỉnh dịch đợt 1. Vùng England đã bước vào tình trạng phong tỏa nghiêm ngặt nhất từ hôm thứ Ba, kéo dài trong ít nhất 6 tuần.

Theo Vân Ánh

VTV

Trở lên trên