MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Nhìn cứ tưởng bong bóng, ai ngờ đây là món tráng miệng tuyệt đỉnh của nhà hàng 3 sao Michelin ở Mỹ

30-12-2018 - 14:06 PM | Sống

Nhìn quả bong bóng bay lơ lửng trên bàn ăn đã thấy thú vị nên khi cho vào miệng thì càng khiến nhiều người thích thú vô cùng.

Alinea là một nhà hàng cực kỳ nổi tiếng ở Chicago - Mỹ bởi nhà hàng này đã từng đạt 3 sao Michelin, một giải thưởng ẩm thực vô cùng danh giá thế giới mà nhiều nhà hàng mong muốn vẫn không thể nào nhận được. Alinea nổi tiếng không chỉ với món ăn ngon, chất lượng mà còn được yêu thích bởi phong cách phục vụ sang trọng, cách trình bày món ăn đầy sáng tạo và đẹp đến mức ngỡ ngàng.

Nhìn cứ tưởng bong bóng, ai ngờ đây là món tráng miệng tuyệt đỉnh của nhà hàng 3 sao Michelin ở Mỹ - Ảnh 1.
Nhìn cứ tưởng bong bóng, ai ngờ đây là món tráng miệng tuyệt đỉnh của nhà hàng 3 sao Michelin ở Mỹ - Ảnh 2.
Nhìn cứ tưởng bong bóng, ai ngờ đây là món tráng miệng tuyệt đỉnh của nhà hàng 3 sao Michelin ở Mỹ - Ảnh 3.
Nhìn cứ tưởng bong bóng, ai ngờ đây là món tráng miệng tuyệt đỉnh của nhà hàng 3 sao Michelin ở Mỹ - Ảnh 4.

Đặc biệt, ở nhà hàng Alinea, có một món tráng miệng độc đáo vô cùng. Món này lạ mắt đến mức nếu chưa từng được nghe nhắc đến thì bạn có thể nhận nhầm đây chỉ là vật trang trí nhà hàng chứ không phải là một món ăn. Bởi món ăn thú vị này chính là những quả bong bóng màu trắng bay lơ lửng trong không gian nhà hàng.

Nhìn cứ tưởng bong bóng, ai ngờ đây là món tráng miệng tuyệt đỉnh của nhà hàng 3 sao Michelin ở Mỹ - Ảnh 5.

Điểm đặc biệt là những bong bóng trắng này có thể ăn được và nó cũng nằm trong thực đơn tráng miệng của nhà hàng. Tất nhiên, khi xuất hiện món ăn lạ lùng thế này thì các thực khách càng tò mò và truyền tai nhau đến thưởng thức thử. Và chắc chắn, bất cứ ai khi thưởng thức hoặc khi nhìn thấy những chiếc bong bóng bay ăn được này sẽ thắc mắc không biết món này được chế biến như thế nào và nguyên liệu ra sao.

Nhìn cứ tưởng bong bóng, ai ngờ đây là món tráng miệng tuyệt đỉnh của nhà hàng 3 sao Michelin ở Mỹ - Ảnh 6.

Món bong bóng này do đầu bếp lừng danh Grant Achatz sáng tạo ra và được làm từ nguyên liệu chính là đường nghịch chuyển (inverted sugar). Đây là một hỗn hợp đường của glucoza và fructoza, thu được bằng cách phân tách sucroza. So với sucroza, đường nghịch chuyển ngọt hơn và các sản phẩm của nó có độ ẩm nhiều hơn, cũng như ít bị kết tinh hơn.

Sau đó, hỗn hợp đường này sẽ được các đầu bếp khéo léo dùng thiết bị bơm khí heli vào bên trong. Khi khí heli được bơm vào thì đường sẽ phồng to ra nhìn không khác gì một quả bong bóng bay. Do loại đường này ít kết tinh nên bong bóng không bị khô cứng lại mà vẫn mềm xốp cho đến khi khách thưởng thức.

Phần quan trọng nữa là dây cột bong bóng, do đây là món ăn nên phần dây cột cũng phải được làm từ thực phẩm an toàn. Dây cột bong bóng được làm từ táo xanh và nho Concord. Và khi cần cột bong bóng thì người đầu bếp chỉ cần đưa dây áp sát bong bóng, se vài vòng thì bong bóng sẽ kín khí ngay.

Nhìn cứ tưởng bong bóng, ai ngờ đây là món tráng miệng tuyệt đỉnh của nhà hàng 3 sao Michelin ở Mỹ - Ảnh 7.
Nhìn cứ tưởng bong bóng, ai ngờ đây là món tráng miệng tuyệt đỉnh của nhà hàng 3 sao Michelin ở Mỹ - Ảnh 8.
Nhìn cứ tưởng bong bóng, ai ngờ đây là món tráng miệng tuyệt đỉnh của nhà hàng 3 sao Michelin ở Mỹ - Ảnh 9.
Nhìn cứ tưởng bong bóng, ai ngờ đây là món tráng miệng tuyệt đỉnh của nhà hàng 3 sao Michelin ở Mỹ - Ảnh 10.

Sau khi hoàn thành, bong bóng sẽ được trình bày trên bàn ăn theo dạng bóng bay, cứ bay lơ lửng trong không gian nên khi bước vào cửa hàng nhiều thực khách sẽ bất ngờ với cảnh tượng đẹp mắt này.

Khi thưởng thức bong bóng, người ăn phải dùng miệng hút phần khí bên trong ra rồi cho vào miệng phần bong bóng bị xẹp xuống. Bong bóng có mùi trái cây tự nhiên cộng thêm mùi táo và nho từ cây cột nên sẽ mang lại cảm giác thư giãn, thoái mái cho người thưởng thức. Chính cách ăn thú vị này sẽ khiến cho bữa ăn của mọi người trở nên vui vẻ và thú vị hơn rất nhiều.

Với món bong bóng ăn được độc lạ như vậy nên nhà hàng Alinea càng nổi tiếng hơn nữa trong giới sành ăn ở Mỹ cũng như trên thế giới. Nhìn qua hình ảnh, bạn cũng có thể cảm nhận được bữa thưởng thức món tráng miệng này thú vị đến mức nào rồi đó.

Nhìn cứ tưởng bong bóng, ai ngờ đây là món tráng miệng tuyệt đỉnh của nhà hàng 3 sao Michelin ở Mỹ - Ảnh 11.
Nhìn cứ tưởng bong bóng, ai ngờ đây là món tráng miệng tuyệt đỉnh của nhà hàng 3 sao Michelin ở Mỹ - Ảnh 12.
Nhìn cứ tưởng bong bóng, ai ngờ đây là món tráng miệng tuyệt đỉnh của nhà hàng 3 sao Michelin ở Mỹ - Ảnh 13.

Alinea không chỉ nhận được 1 mà đến tận 3 sao Michelin, thế nhưng việc xuất hiện một món ăn ngoài sức tưởng tượng này vẫn khiến giới ẩm thực trên thế giới ngạc nhiên và tò mò. Đây quả là một sáng tạo thú vị trong ngành ẩm thực thế giới bạn nhé!

Nguồn: Businessinsider, Eater, Finedininglovers

Theo Trang Trang

Trí thức trẻ

Trở lên trên