MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Nhìn lại giá vàng tuần qua: "Sóng sánh" tăng giảm cùng nhịp thế giới

24-02-2019 - 16:50 PM | Tài chính - ngân hàng

Thị trường vàng miếng trong nước tuần qua được đánh giá khởi sắc và tiếp tục thu hút được phần lớn nhà đầu tư quay trở lại thị trường kể từ thời điểm ngày thần tài.

Theo Tập đoàn VBĐQ DOJI, giá vàng trong nước tuần qua “sóng sánh” tăng giảm theo nhịp dẫn của giá vàng thế giới. Mức giá trong tuần ghi nhận thấp nhất tại ngưỡng: 36,79 - 36,89 triệu đồng/lượng, trong khi ngưỡng cao nhất tại: 37,07 - 37,17 triệu đồng/lượng.

Tính trung bình trong tuần qua, mỗi lượng vàng điều chỉnh tăng giảm khoảng 280 nghìn đồng.

Thị trường vàng miếng trong nước được đánh giá khởi sắc và tiếp tục thu hút được phần lớn nhà đầu tư quay trở lại thị trường kể từ thời điểm ngày thần tài.

Tuy nhiên, lưu lượng gia tăng mạnh tập chung nhiều ở phiên giữa tuần (thời điểm giá vàng bùng nổ mạnh về giá). Những ngày cận cuối tuần, các phát sinh giao dịch không đáng kể.

Về thị trường thế giới, giá vàng trong phiên giao dịch hôm thứ sáu (22.2) khá ổn định khi giá giảm phiên châu Á và tăng nhẹ phiên châu Mỹ khi các nhà đầu tư cân nhắc các tin tức thương mại tích cực mới nhất và một bộ dữ liệu yếu của Mỹ.

Vàng đã giảm gần 20 USD vào thứ năm khi Mỹ và Trung Quốc đạt được tiến bộ trong việc thảo luận về một thỏa thuận thương mại.

Các nhà đầu tư vẫn lạc quan rằng hai nước có thể sớm đạt được thỏa thuận về thương mại sau khi Reuters đưa tin hôm thứ năm rằng họ hiện đang phác thảo một thỏa thuận.

Fed Philadelphia cho biết hôm thứ năm rằng chỉ số sản xuất đã giảm xuống mức -4,1 vào tháng 2 từ mức 17.0 vào tháng trước.

Giá vàng cũng chịu áp lực trong tuần này sau khi có biên bản cuộc họp chính sách tháng 1 của Fed cho thấy có thể có một đợt tăng lãi suất trong năm nay. Lãi suất cao hơn làm giảm sự quan tâm của nhà đầu tư đối với vàng.

Tuần qua, giá vàng thế giới giao động quanh ngưỡng: 1.320 - 1346 USD/ounce. Giá vàng giao kỳ hạn tại sàn giao dịch COMEX thuộc thị trường hàng hóa New York (Mỹ) ngày 19.2 đã chạm mức cao nhất trong 10 tháng qua.

Giá vàng tăng lên mức cao nhất kể từ ngày 19.4.2018 do đồng USD yếu đi do lợi suất trái phiếu Mỹ giảm cùng với tâm lý lạc quan của thị trường về các cuộc đàm phán thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc.

Tuy nhiên, giá vàng thế giới ngày 20.2 rời mức đỉnh trong 10 tháng trước những đồn đoán về triển vọng nâng lãi suất tại Mỹ.

Các nhà giao dịch cho biết giá vàng đi xuống sau khi biên bản cuộc họp gần đây của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) cho thấy kinh tế nước này và thị trường lao động vẫn vững mạnh, làm dấy lên những đồn đoán về khả năng sẽ tăng lãi suất thêm ít nhất một lần trong năm nay. Bên cạnh đó, sự tăng giá của đồng USD cũng gây sức ép đối với giá mặt hàng này.

Theo Đỗ Phương

Lao Động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên