TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nhìn thấy 5 biểu hiện này khi thức dậy vào buổi sáng, chắc chắn cơ thể bạn đang có sức khỏe tốt!

13-10-2021 - 06:04 AM | Sống

Sau khi thức dậy đã quan sát những sự thay đổi của cơ thể thì việc tiếp theo chúng ta nên làm vào buổi sáng đó chính là vệ sinh răng miệng, uống một cốc nước ấm và ăn sáng với chế độ hợp lý.

Ngày mới sẽ bắt đầu bằng việc thức dậy vào buổi sáng. Sau khi cơ thể trải qua thời gian nghỉ ngơi dài, những biểu hiện không tốt sẽ được biểu lộ rõ nhất vào khoảng thời gian thức giấc này. Chính vì vậy, buổi sáng không chỉ là thời điểm bắt đầu một ngày mà còn là lúc bạn có thể đánh giá cơ thể của mình có khỏe mạnh hay không.

Nhìn thấy 5 biểu hiện này khi thức dậy vào buổi sáng, chắc chắn cơ thể bạn đang có sức khỏe tốt! - Ảnh 1.

Những biểu hiện khi thức dậy chính là báo hiệu tình trạng sức khỏe của bạn. (Ảnh: Speedify)

Nếu bạn thức dậy vào buổi sáng và nhận thấy cơ thể có đầy đủ 5 biểu hiện này, chứng tỏ cơ thể bạn đang rất khỏe mạnh.

1. Nước tiểu bình thường

Thức dậy sau một đêm dài, hầu hết mọi người sẽ có thói quen đầu tiên là đi vệ sinh. Để biết tình trạng sức khỏe mình có tốt hay không, chúng ta có thể quan sát một số manh mối trong nước tiểu.

Ở những người cơ thể khỏe mạnh, nước tiểu trong suốt thường có màu vàng nhạt và không có bọt. Nếu nhận thấy nước tiểu quá sẫm màu hay nhiều bọt, thì rất có thể bạn đang gặp phải vấn đề về thận.

Nhìn thấy 5 biểu hiện này khi thức dậy vào buổi sáng, chắc chắn cơ thể bạn đang có sức khỏe tốt! - Ảnh 2.

Nếu thấy nước tiểu có dấu hiệu bất thường có thể bạn đang gặp vấn đề về thận. (Ảnh: Discover Magazine)

2. Cơ thể tràn đầy năng lượng

Ngủ là một hiện tượng sinh lý của cơ thể con người. Sau cả ngày mệt mỏi, con người ta cần ngủ một giấc ngủ thật ngon để "sạc lại năng lượng" và lấy lại tinh thần.

Sau khi thức dậy, một người khỏe mạnh bình thường sẽ chào đón ngày mới với tinh thần sảng khoái, cảm giác tràn đầy sức sống và năng lượng. Còn khi bạn cảm thấy cơ thể mình vẫn rất mệt mỏi sau khi thức dậy thì có thể cơ thể đang suy nhược và gặp vấn đề. Hãy dành thêm thời gian quan sát và để cơ thể nghỉ ngơi, nếu không nhận thấy sự chuyển biến, cần đến bệnh viện và kiểm tra.

Nhìn thấy 5 biểu hiện này khi thức dậy vào buổi sáng, chắc chắn cơ thể bạn đang có sức khỏe tốt! - Ảnh 3.

Cơ thể mệt mỏi kéo dài sau khi tỉnh dậy có thể là dấu hiệu của sự suy nhược. Ảnh: Hero Bed

3. Phân bình thường

Đối với một số người sau khi thức dậy vào buổi sáng thường có thói quen đi đại tiện và có thể tự kiểm tra sức khỏe mình bằng cách quan sát tình trạng phân.

Phân của một cơ thể khỏe mạnh thường có màu vàng nâu hoặc vàng ngà, nếu phân đã chuyển sang màu trắng, đen hay đỏ thì có thể đường tiêu hóa bạn đang gặp vấn đề, việc tốt nhất hãy đến bệnh viện để khám.

Hình dạng phân của người khỏe mạnh cũng rất bình thường, không quá khô hay dính, nếu người cơ thể mệt thì phân sẽ dính và không dễ rửa trôi, những người khỏe mạnh sẽ không gặp rắc rối này.

4. Ăn ngon miệng

Cơ thể không được nạp năng lượng trong thời gian ngủ vì vậy nếu bạn cảm thấy mình có cảm giác thèm sau khi thức dậy là rất tốt. Nếu những ai có vấn đề về sức khỏe sẽ không còn cảm giác thèm ăn, ăn không ngon miệng và kéo theo tình trạng bất thường như hôi miệng, buồn nôn.

Nhìn thấy 5 biểu hiện này khi thức dậy vào buổi sáng, chắc chắn cơ thể bạn đang có sức khỏe tốt! - Ảnh 4.

Những ai có vấn đề về sức khỏe sẽ không còn cảm giác thèm ăn sau khi thức dậy. (Ảnh: Internet)

5. Không có vấn đề về da

Sau khi ngủ dậy, chúng ta cũng có thể quan sát sự thay đổi trên khuôn mặt để biết tình trạng cơ thể của mình. Ở người khỏe mạnh, da mặt khỏe, mịn, sáng, có độ căng bóng và hồng hào nhất định khi thức dậy.

Nếu cơ thể đang gặp vấn đề không tốt, sau khi thức dậy, da thường có dấu hiệu xỉn màu, thậm chí phù nề và các biểu hiện bất thường khác. Khi phát hiện những điểm bất thường về da và không có dấu hiệu chuyển biến, tốt nhất bạn nên đến bệnh viện hay các cơ sở y tế gần nhất để thăm khám. .

Ngoài ra, hiện tượng phù nề nhẹ trên mặt sau khi thức dậy còn có thể do bạn uống quá nhiều nước trước khi đi ngủ. Nếu bạn không nhận thấy có sự bất thường ở những thời điểm khác thì tình trạng này không có vấn đề gì lớn, cơ thể vẫn đang ở trạng thái sức khỏe tốt.

Sau khi đã thực hiện vệ sinh cá nhân và đánh răng đầy đủ, để cơ thể có thể gặt hái được lợi ích tốt nhất, tiếp theo bạn nên thực hiện hai điều này:

1. Uống một cốc nước ấm khoảng 35 ~ 55 ℃

Sau khi chúng ta đánh răng hãy uống một cốc nước ấm khoảng 35 ~ 55 ℃. Nước sẽ có tác dụng làm sạch đường tiêu hóa, kích hoạt các tế bào của đường tiêu hóa, thúc đẩy bài tiết phân và ngăn ngừa táo bón. Ngoài ra, nó còn giúp bổ sung lượng nước mà cơ thể bị mất khi ngủ, pha loãng máu đặc làm giảm sự xuất hiện của các bệnh như tim mạch, rối loạn mạch máu não.

Nhìn thấy 5 biểu hiện này khi thức dậy vào buổi sáng, chắc chắn cơ thể bạn đang có sức khỏe tốt! - Ảnh 5.

Hãy duy trì thói quen uống một cốc nước ấm sau khi thức dậy. (Ảnh: Freepik)

2. Ăn sáng đúng giờ

Năng lượng do bữa sáng cung cấp chiếm đến 25% -30% tổng năng lượng cho cả ngày làm việc. Chúng ta nên ăn bữa sáng và ăn một cách hợp lý. Một bữa sáng đủ chất dinh dưỡng nên bao gồm thực phẩm chứa nhiều đạm, protein kết hợp với trái cây và rau tươi càng nhiều càng tốt. Ví dụ một sự kết hợp cân bằng dinh dưỡng: Bánh hấp (cháo) + trứng (sữa) + trái cây (rau).

Nguồn:Toutiao

Lưu Ly

Theo Nhịp sống kinh tế

Trở lên trên