TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nhiều Bluechips “rục rịch” tăng điểm, VN-Index vẫn thất bại trước mốc 950

09-05-2019 - 10:06 AM | Thị trường chứng khoán

Nhiều Bluechips “rục rịch” tăng điểm, VN-Index vẫn thất bại trước mốc 950

Điểm tích cực được ghi nhận là nhiều Bluechip đã trụ vững khá tốt trước đà giảm của thị trường, thậm chí còn đóng cửa tăng điểm như DCM, DPM, DHG, REE, VCB, VNM, SAB, MWG…

Phiên giao dịch buổi chiều diễn ra không thực sự tích cực. Các thị trường châu Á đồng loạt "rơi" sâu hơn phiên sáng đã ảnh hưởng đáng kể tới tâm lý trong nước và có thời điểm VN-Index mất hơn 6 điểm.

Ngay khi thị trường giảm mạnh, cầu bắt đáy đã xuất hiện và giúp thị trường thu hẹp đáng kể đà giảm, thậm chí ngay trước phiên ATC, chỉ số VN-Index chỉ còn giảm nhẹ hơn 2 điểm. Dù vậy, trong phiên ATC, lực bán một lần nữa tăng lên khiến các chỉ số không thể đảo chiều tăng điểm.

Đóng cửa phiên giao dịch, chỉ số VN-Index giảm 4,21 điểm (0,44%) xuống 947,01 điểm; Hnx-Index giảm 0,61% xuống 105,26 điểm và Upcom-Index giảm 0,39% xuống 54,89 điểm. Thanh khoản thị trường vẫn khá thấp với giá trị khớp lệnh 3 sàn đạt 2.600 tỷ đồng.

Khối ngoại tiếp tục bán ròng trên cả 3 sàn với tổng giá trị hơn 100 tỷ đồng cũng là yếu tố kém tích cực trong phiên hôm nay. Trong đó, lực bán tập trung mạnh vào DXG, VHM, BID, GAS.

Điểm tích cực được ghi nhận là nhiều Bluechip đã trụ vững khá tốt trước đà giảm của thị trường, thậm chí còn đóng cửa tăng điểm như DCM, DPM, DHG, REE, VCB, VNM, SAB, MWG…Ngoài ra, một số cổ phiếu tài chính, chứng khoán như EIB, MBS, VCB, VND, VCI, HDB, TCB…cũng tăng khá tốt trong phiên hôm nay.

Trên TTCK Phái sinh, có thời điểm HĐTL F1905 và F1906 ghi nhận basis dương. Nhưng đóng cửa phiên giao dịch, chỉ còn F1906 duy trì basis dương 0,1 điểm. Dù sao, việc basis ngày càng thu hẹp cũng là tín hiệu cho thấy tâm lý nhà đầu tư đã dần ổn định trở lại.

==================================

Diễn biến thị trường phiên sáng tương đối giằng co. Việc các thị trường Châu Á đồng loạt giảm sâu, cùng yếu tố khối ngoại bán ròng đang khiến tâm lý giới đầu tư trong nước trở nên thận trọng và VN-Index biến động giằng co quanh vùng 950 điểm.

Tạm dừng phiên sáng, VN-Index giảm nhẹ 1,21 điểm (0,13%) xuống 950,01 điểm; Hnx-Index giảm 0,14% xuống 105,76 điểm; Upcom-Index giảm 0,08% xuống 55,06 điểm. Thanh khoản thị trường nhìn chung vẫn khá thấp với giá trị khớp lệnh 3 sàn vỏn vẹn 1.100 tỷ đồng.

Khối ngoại hiện bán ròng trên cả 3 sàn với tổng giá trị hơn 60 tỷ đồng. Lực bán tập trung chủ yếu vào DXG (20,4 tỷ đồng), GAS (7,8 tỷ đồng), VHM (6,5 tỷ đồng)…Ngược lại, E1VFVN30 đã được khối ngoại mua ròng hơn 7 tỷ đồng.

Về diễn biến nhóm ngành, mặc dù cổ phiếu dầu khí đang chịu áp lực chốt lời, nhưng dòng tiền vào nhóm này cũng khá mạnh. PVD hiện vẫn duy trì sắc xanh với mức tăng 150 đồng.

Ở nhóm Bluechips, nhiều cổ phiếu như DHG, MSN, REE, VCB, VNM, SAB, HVN tăng khá tốt, giúp tâm lý thị trường ổn định hơn trong bối cảnh quốc tế biến động mạnh. Nhóm chứng khoán, ngân hàng nhìn chung có giao dịch khá tốt trong sáng nay với nhiều mã tăng điểm như TCB, TPB, VPB, VCI, VND, EIB,…

Trên TTCK Phái sinh, HĐTL F1905 vẫn duy trì basis dương cho thấy tâm lý trong ngắn hạn đã bớt phần bi quan.

==================================

Trong phiên giao dịch sáng 9/5, các TTCK Châu Á có diễn biến khá tiêu cực trong bối cảnh lo ngại chiến tranh thương mại Mỹ - Trung leo thang. Dù vậy, TTCK Việt Nam lại có biến động khá tích cực khi bật tăng ngay từ những phút mở cửa và có thời điểm VN-Index tăng hơn 2 điểm.

Dù vậy, tâm lý lo ngại về tình hình thế giới, cùng việc khối ngoại vẫn bán ròng khiến đà tăng dần thu hẹp. Tại thời điểm 10h5’, chỉ số VN-Index giảm nhẹ 0,54 điểm (0,06%) xuống 950,68 điểm; Hnx-Index giảm 0,21% xuống 105,68 điểm và chỉ có Upcom-Index tăng nhẹ.

Nhóm dầu khí sau những phút hưng phấn đầu phiên đã xuất hiện áp lực chốt lời và GAS, PVS, PVD, PVB…hiện đang giảm nhẹ.

BVH cũng giảm hơn 1.000 đồng bởi áp lực chốt lãi hàng "bắt đáy" về tài khoản. Các Bluechips như CTG, FPT, VHM cũng giảm điểm, ảnh hưởng không nhỏ tới xu hướng thị trường.

Điểm tích cực lúc này đến từ nhóm ngân hàng, chứng khoán với nhiều mã tăng như TCB, TPB, VCI, VPB, VIB, VND, MBB, BID, CTS…

Trên TTCK Phái sinh, HĐTL F1905 vẫn duy trì basis dương cho thấy tâm lý ngắn hạn của giới đầu tư lúc này không quá bi quan.

Minh Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên