TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Dòng tiền “mất hút” khỏi thị trường, VN-Index mất mốc 970 điểm bất chấp sự khởi sắc của nhiều Bluechips

Dòng tiền “mất hút” khỏi thị trường, VN-Index mất mốc 970 điểm bất chấp sự khởi sắc của nhiều Bluechips

Dù vậy, trên TTCK Phái sinh, cả 4 HĐTL vẫn duy trì basis dương từ 15 đến 16 điểm cho thấy tâm lý giới đầu tư vẫn chưa quá bi quan với xu hướng thị trường.

Phiên giao dịch buổi chiều tiếp tục diễn ra khá ảm đạm. Mặc dù lực cung là không lớn, nhưng cầu vào thị trường thậm chí yếu hơn rất nhiều. Sự khởi sắc của một vài Bluechips như MWG, VPB, VRE, VJC, HVN, FPT, REE, BVH là không đủ lôi kéo dòng tiền trở lại thị trường.

Các cổ phiếu dầu khí sau phiên sáng khá hưng phấn nhưng đã đảo chiều giảm điểm, hoặc lùi về tham chiếu trong bối cảnh cầu "mất hút".

Đóng cửa phiên giao dịch, chỉ số VN-Index giảm 2,2 điểm (0,23%) xuống 969,34 điểm; Upcom-Index giảm 0,18% xuống 54,97 điểm và HNX-Index dừng tại tham chiếu 105,32 điểm. Giá trị khớp lệnh 3 sàn khá thấp với 2.800 tỷ đồng.

Cổ phiếu NLG của Nam Long bất ngờ tăng 1,3% phiên hôm nay, lên ngưỡng 30.450 đồng. Nam Long đang trong giai đoạn mua cổ phiếu quỹ trong kế hoạch mua 10 triệu cổ phiếu làm cổ phiếu quỹ để tăng giá trị cho cổ đông.

GTN hôm nay bất ngờ tăng vọt lên 20.000 đồng/cổ phiếu trước khi lùi về mức giá 19.200 đồng/cp hiện tại. Tính từ vùng giá thấp nhất 1 năm qua là ~10.000 đồng/cổ phiếu thì GTN đã tăng một gấp đôi. Tuy vậy, GTN từng có mức giá 25.000 đồng trước khi tái cơ cấu công ty nên nhiều nhà đầu tư cho rằng mức giá đã tăng cao hiện tại chưa nói lên điều gì, thứ cần quan tâm là "deal" với VNM bao giờ được chốt và chốt như thế nào.

Khối ngoại trong những phút cuối phiên bán ròng khá mạnh, tập trung vào VJC, VHM, VNM, HBC. Tính chung, khối ngoại đã bán ròng gần 60 tỷ trong phiên hôm nay.

Dù vậy, trên TTCK Phái sinh, cả 4 HĐTL vẫn duy trì basis dương từ 15 đến 16 điểm cho thấy tâm lý giới đầu tư vẫn chưa quá bi quan với xu hướng thị trường.

=======================================

Phiên giao dịch buổi sáng diễn ra tương đối ảm đạm. Mặc dù thị trường vẫn duy trì sắc xanh nhưng dòng tiền tham gia khá yếu. Bên cạnh đó, khối ngoại giao dịch khá cầm chừng càng khiến thị trường thêm phần thận trọng.

Tạm dừng phiên sáng, VN-Index tăng 2,74 điểm (0,28%) lên 974,28 điểm; HNX-Index tăng 0,01% lên 105,33 điểm và chỉ có Upcom-Index giảm 0,29% xuống 54,91 điểm. Giá trị khớp lệnh 3 sàn hiện vỏn vẹn 1.300 tỷ đồng cho thấy giới đầu tư chưa mặn mà với thị trường lúc này. Khối ngoại hiện mua ròng hơn 1 tỷ đồng trên toàn thị trường.

Trên TTCK Phái sinh, các HĐTL chỉ còn duy trì basis dương 10 điểm, thu hẹp đáng kể so với giai đoạn gần đây cho thấy sự thận trọng nhất định.

Về diễn biến nhóm ngành, các cổ phiếu Bluechips như BVH, FPT, MSN, REE, VRE, PNJ, POW, MWG, VJC…cũng như nhóm ngân hàng VCB, BID, CTG, HDB…tăng khá tốt và là động lực thúc đẩy thị trường tăng điểm.

Bên cạnh đó, các cổ phiếu dầu khí PVS, PVD, PVB, PVT, PXS…cũng hồi phục tốt sau phiên điều chỉnh mạnh hôm qua.

Dù vậy, các nhóm cổ phiếu chứng khoán, bất động sản, xây dựng…giao dịch khá cầm chừng, phản ánh xu thế thị trường lúc này.

=====================================

Phiên giao dịch 30/5 diễn ra không thực sự tích cực trong những phút đầu khi áp lực bán tăng mạnh khiến VN-Index dễ dàng thủng mốc 970 điểm. Tuy vậy, khi thị trường giảm sâu, lực cầu bắt đáy đã xuất hiện giúp các chỉ số mau chóng hồi phục trở lại.

Tại thời điểm 10h, chỉ số VN-Index tăng nhẹ 1,95 điểm (0,2%) lên 973,49 điểm; HNX-Index tăng 0,16% lên 105,48 điểm và chỉ có Upcom-Index giảm nhẹ 0,26%. Điểm sáng lúc này đến từ khối ngoại khi họ vẫn mua ròng trên toàn thị trường, dù giá trị không quá lớn.

Các Bluechips như VHM, VRE, VIC, VJC, MWG, PNJ, GAS, HVN…hiện tăng khá tốt hỗ trợ tâm lý thị trường. Bên cạnh đó, các cổ phiếu ngân hàng như BID, CTG, MBB, VCB, TCB, VPB…cũng tăng điểm khá tốt.

Nhóm dầu khí GAS, PVS, PVD, PVB, PXS…sau phiên giảm sâu hôm qua đã hồi phục khá tốt, trong bối cảnh giá dầu thế giới đang dần ổn định trở lại.

Trên sàn Upcom, MSR đang là cái tên đáng chú ý nhất khi tăng trần lên 22.000 đồng. Tỏng khi đó, các cổ phiếu họ Viettel như VGI, CTR, VTP đang giảm nhẹ.

Trên TTCK Phái sinh, cả 4 HĐTL vẫn duy trì basis dương trên 12 điểm cho thấy tâm lý giới đầu tư vẫn khá lạc quan.

Minh Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên