TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nhóm Bluechips và dầu khí đồng loạt giảm sâu, VN-Index chốt tuần lùi về 970 điểm

Nhóm Bluechips và dầu khí đồng loạt giảm sâu, VN-Index chốt tuần lùi về 970 điểm

Nhóm dầu khí dù có lực cầu khá tốt nhưng cũng không chống lại sức “càn quét” của thị trường và GAS, PVS, PVD, PVB, PXS…hầu hết đều đóng cửa gần như thấp nhất phiên. Điểm sáng của nhóm dầu khí đến từ PVT khi ngược dòng tăng 500 đồng lên 16.950 đồng.

Càng về cuối phiên, áp lực bán càng mạnh khiến các chỉ số chìm sâu trong sắc đỏ. Các Bluechips trụ cột như VIC, VHM, VRE, VNM, MSN, GAS, BVH, PLX…giảm khá mạnh khiến thị trường dễ dàng "đổ vỡ". Sắc xanh le lói tại một vài cổ phiếu như DHG, GMD, SAB, VJC, HVN, POW, MWG là không đủ giúp thị trường tránh khỏi phiên giảm sâu.

Nhóm dầu khí dù có lực cầu khá tốt nhưng cũng không chống lại sức "càn quét" của thị trường và GAS, PVS, PVD, PVB, PXS…hầu hết đều đóng cửa gần như thấp nhất phiên. Điểm sáng của nhóm dầu khí đến từ PVT khi ngược dòng tăng 500 đồng lên 16.950 đồng.

Các cổ phiếu có tính thị trường như chứng khoán, ngân hàng, bất động sản, xây dựng…cũng chung cảnh ngộ khi hầu hết đều đóng cửa trong sắc đỏ. Nhóm hạ tầng, khu công nghiệp cũng điều chỉnh, ngoại trừ NTC tiếp tục tăng hơn 5.000 đồng.

Đóng cửa phiên giao dịch, chỉ số VN-Index giảm 12,68 điểm (1,29%) xuống 970,03 điểm; HNX-Index giảm 0,86% xuống 105,39 điểm và Upcom-Index giảm 0,39% xuống 55,18 điểm.

Khối ngoại vẫn bán ròng khá mạnh với giá trị 285 tỷ đồng trên HoSE, tập trung chủ yếu vào VNM, HPG, VIC…Ngược lại, khối ngoại mua ròng hơn 400 tỷ trên Upcom, chủ yếu đến từ giao dịch mua thỏa thuận MPC.

Trên TTCK Phái sinh, cả 4 HĐTL vẫn duy trì basis dương, nhưng khoảng cách đã thu hẹp xuống còn 15,5 đến gần 17 điểm.

==================================

Phiên giao dịch buổi chiều diễn ra không thực sự tích cực với áp lực bán tăng vọt ngay từ những phút mở cửa. Các Bluechips như BVH, GAS, FPT, MSN, HPG, VIC, VHM, PNJ, VRE, VJC…đồng loạt giảm điểm khiến thị trường thiếu đi lực đỡ.

Nhóm dầu khí GAS, PVS, PVD, PVB…cũng chịu áp lực bán khá mạnh trong bối cảnh giá dầu giảm sâu đêm qua.

Đóng cửa phiên giao dịch, chỉ số VN-Index giảm 9,27 điểm (0,94%) xuống 973,44 điểm; Hnx-Index giảm 0,95% xuống 105,28 điểm và Upcom-Index giảm 0,2% xuống 55,28 điểm.

Trên TTCK phái sinh, basis tiếp tục duy trì dương và khoảng cách thậm chí đã nới rộng lên gần 20 điểm.

================================

Sau khi hồi phục vào giữa phiên sáng, áp lực bán đã tăng lên đáng kể khiến thị trường mau chóng giảm điểm. Tạm dừng phiên sáng, chỉ số VN-Index giảm 4,7 điểm (0,48%) xuống 978,01 điểm; HNX-Index giảm 0,58% xuống 105,68 điểm và Upcom-Index giảm 0,08% xuống 55,35 điểm.

Khối ngoại hiện bán ròng khá mạnh trên HoSE với giá trị xấp xỉ 170 tỷ đồng, tập trung vào các Bluechips như HPG, VIC VNM, PVD…Trong khi đó, khối ngoại mua thỏa thuận 10,2 triệu cổ phiếu MPC trên Upcom, tương ứng giá trị 426 tỷ đồng. Nhiều khả năng đây là số cổ phiếu do nhóm cổ đông nội bộ MPC chuyển nhượng cho Mitsui.

Về diễn biến thị trường, các Bluechips như VHM, BID, VPB, PLX, MSN, HPG, GAS, BVH…vẫn giảm điểm và điều này tác động tiêu cực tới xu hướng thị trường. Nỗ lực của FPT, REE, VCB, SAB, VJC, VRE, PNJ, MWG, POW là không đủ giúp thị trường giữ được sắc xanh.

Nhóm dầu khí GAS, PVS, PVD, PVB…cũng đang chịu áp lực bán khá mạnh do ảnh hưởng của giá dầu. Dù vậy, cầu đỡ giá khá tốt giúp các cổ phiếu này không giảm quá sâu.

Trên TTCK Phái sinh, basis vẫn duy trì dương 15,8 đến 16,7 điểm cho thấy giới đầu tư vẫn khá lạc quan với xu hướng thị trường lúc này.

===================================

Sau những phút giảm điểm đầu phiên, lực cầu đổ vào thị trường khá mạnh từ sau 10h15’ giúp các chỉ số hồi phục trở lại, thậm chí VN-Index đã quay đầu tăng điểm lên trên 983 điểm.

Sự khởi sắc của các cổ phiếu Bluechips như MWG, POW, PNJ, VRE, VPB, VJC, HVN, FPT, REE, VCB…đang tác động tích cực tới thị trường.

Nhóm dầu khí cũng hồi phục khá tốt và GAS, PVS, PVD, PVB…hiện hồi phục về sát tham chiếu, bất chấp giá dầu không thực sự ủng hộ.

======================================

Thị trường mở cửa phiên giao dịch cuối tuần khá thận trọng trong bối cảnh thị trường Mỹ tiếp tục giảm điểm trong đêm qua do lo ngại chiến tranh thương mại leo thang. Bên cạnh đó, việc khối ngoại không ngừng bán ròng thời gian gần đây cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tâm lý giới đầu tư.

Cũng trong đêm qua, giá dầu thế giới có phiên giảm sâu nhất trong hơn 6 tháng khiến các cổ phiếu dầu khí GAS, PVS, PVD, PVB…giảm mạnh ngay từ những phút mở cửa. Dù vậy, lực cầu bắt đáy khá tốt đã giúp các cổ phiếu này dần thu hẹp đà giảm.

Các Bluechips như BVH, HPG, MSN, VJC, PLX, VHM, VIC…cùng với các cổ phiếu ngân hàng VCB, BID, CTG, VPB…cũng giảm điểm khiến thị trường thêm phần ảm đạm. YEG sau thông tin thương thảo bất thành với Youtube có lúc giảm sàn xuống 93.500 đồng.

Tại thời điểm 10h10’, chỉ số VN-Index giảm 5,02 điểm (0,51%) xuống 977,69 điểm; HNX-Index giảm 0,37% xuống 105,91 điểm và chỉ có Upcom-Index tăng nhẹ 0,11% lên 55,46 điểm.

Khối ngoại hiện vẫn tiếp tục bán ròng hơn 30 tỷ trên toàn thị trường, trong đó tập trung chủ yếu vào VNM, YEG, PVD, PLX…

Điểm tích cực lúc này đến từ TTCK Phái sinh khi cả 4 HĐTL vẫn duy trì basis dương từ 16 đến gần 18 điểm cho thấy tâm lý giới đầu tư không quá bi quan.

Minh Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên