TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Dòng tiền đổ mạnh vào thị trường, VN-Index bứt phá gần 7 điểm trong phiên chiều

Dòng tiền đổ mạnh vào thị trường, VN-Index bứt phá gần 7 điểm trong phiên chiều

Các cổ phiếu khu công nghiệp (NTC, SZL, SZC, SNZ, BAX, SIP, BCM…), Viettel (VTK, VGI, CTR, VTP) sau những phiên điều chỉnh mạnh gần đây đang hồi phục khá tốt.

Phiên giao dịch buổi chiều diễn ra khá tích cực khi dòng tiền đổ mạnh vào thị trường giúp các chỉ số bứt phá. Nhóm Bluechips xuất hiện nhiều mã tăng mạnh, có thể kể tới như BVH, FPT, GAS, HPG, VJC, MWG…Bên cạnh đó, nhóm ngân hàng ACB, BID, CTG, MBB, VCB, VPB…cũng tăng khá tốt giúp sắc xanh thị trường được củng cố vững chắc.

Nhóm bất động sản cũng thu hút dòng tiền khá tốt với DPG, VPI, PC1, DIG, DXG, HDG, IJC…đồng loạt tăng điểm.

Trong khi đó, nhóm khu công nghiệp (NTC, BCM, SIP, BAX, SZL, SNZ…), Viettel (VTP, CTR, VTK, VGI) tiếp tục hồi phục sau chuỗi phiên giảm "sốc" gần đây.

Đóng cửa phiên giao dịch, chỉ số VN-Index tăng 6,76 điểm (0,7%) lên 976,07 điểm; HNX-Index tăng 0,94% lên 101,11 điểm và Upcom-Index tăng 1,16% lên 56,47 điểm. Thanh khoản thị trường cải thiện đáng kể với giá trị khớp lệnh 3 sàn đạt khoảng 3.200 tỷ đồng.

Khối ngoại có phiên bán ròng với giá trị gần 60 tỷ đồng, trong đó lực bán tập trung vào VNM (43 tỷ đồng), MSN (15 tỷ đồng), VCB (15 tỷ đồng)…

Trên TTCK Phái sinh, cả 4 HĐTL đều đóng cửa với basis âm từ 5,4 đến 7,2 điểm cho thấy tâm lý giới đầu tư lúc này đang thận trọng trở lại.

==========================================

Tạm dừng phiên sáng, VN-Index tăng 3,66 điểm (0,38%) lên 972,97 điểm; HNX-Index tăng 0,28% lên 100,46 điểm và Upcom-Index tăng 0,83% lên 56,29 điểm. Thanh khoản thị trường có sự cải thiện nhưng nhìn chung vẫn ở mức thấp với giá trị khớp lệnh 3 sàn đạt 1.300 tỷ đồng.

Đà tăng thị trường có sự lan tỏa khá tốt. Không chỉ nhóm Bluechips, ngân hàng mà các cổ phiếu bất động sản (CEO, DIG, DXG, DPG, PC1…) cũng tăng điểm tích cực.

Nhóm khu công nghiệp (NTC, BCM, SZL, SNZ, SZC, BAX, SIP…), Viettel (CTR, VTK, VGI, VTP) là tâm điểm trong sáng nay với đà phục hồi mạnh sau chuỗi phiên điều chỉnh sâu.

Với nhóm dầu khí, PVS sau 2 phiên bị bán mạnh đã hồi phục trở lại và hiện tăng 200 đồng. Các cổ phiếu khác như PVD, PVT, GAS cũng duy trì sắc xanh tăng điểm. Ngoài ra, các cổ phiếu thủy sản VHC, MPC, IDI, CMX…cũng tăng điểm tích cực trong sáng nay.

========================================

Diễn biến tích cực về vấn đề thương mại Mỹ - Trung đã mang đến sự khởi sắc cho TTCK toàn cầu và Việt Nam cũng không ngoại lệ. Ngay từ những phút mở cửa, khá nhiều nhóm ngành đã bật tăng mạnh giúp các chỉ số bứt phá, VN-Index vượt mốc 970 điểm.

Dẫn dắt đà tăng lúc này là nhóm Bluechips với nhiều cái tên như BVH, FPT, GAS, HPG, HVN, VJC, PLX, VRE, MWG, VHM, VIC…Bên cạnh đó, nhóm ngân hàng cũng giao dịch khá tích cực với nhiều mã tăng điểm như ACB, BID, CTG, MBB, VPB…

Các cổ phiếu khu công nghiệp (NTC, SZL, SZC, SNZ, BAX, SIP, BCM…), Viettel (VTK, VGI, CTR, VTP) sau những phiên điều chỉnh mạnh gần đây đang hồi phục khá tốt. Trong đó, CTR có thời điểm tăng kịch trần lên 46.800 đồng/cp. Trước đó, CTR cũng tăng trần trong phiên hôm qua.

Nhóm bất động sản cũng thu hút dòng tiền khá tốt với DIG, DXG, DPG, HDC, HDG, PDR, NDN, NTL…đồng loạt tăng điểm.

Tại thời điểm 10h, chỉ số VN-Index tăng 4,54 điểm (0,47%) lên 973,53 điểm; HNX-Index tăng 0,49% lên 100,66 điểm và Upcom-Index tăng 0,46% lên 56,08 điểm. Thanh khoản thị trường ở mức trung bình với giá trị khớp lệnh 3 sàn đạt 700 tỷ đồng.

Minh Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên