MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Nhộn nhịp mua vàng ngày Thần tài

31-01-2023 - 08:47 AM | Tài chính - ngân hàng

Nhộn nhịp mua vàng ngày Thần tài

Hôm nay là ngày vía Thần Tài, người dân nhộn nhịp đi mua vàng từ sớm để cầu may.

Vào dịp đầu năm mới, việc mua vàng đã gần như trở thành phong tục không thể thiếu bởi vì vàng chính là biểu tượng, tượng trưng cho sự giàu sang, phú quý. Chính vì vậy, không chỉ đợi vào ngày vía Thần Tài, bắt đầu từ mùng 8 (Âm Lịch), các cửa hàng vàng đã nhộn nhịp đón tiếp khách hàng đến mua sắm.

Nhộn nhịp mua vàng ngày Thần tài - Ảnh 1.

Nhìn chung, thị trường mua sắm thần tài 2023 có nhiều sự thay đổi trong phương thức mua sắm, đa dạng thiết kế về biểu tượng kim miêu và quan điểm mới trong việc xin vía thần tài đầu năm.

Năm nay là năm Quý Mão nên các thương hiệu vàng đều cho ra mắt các bộ sưu tập liên quan đến hình tượng chú mèo "quý nhân" với mong ước mang lại cát tường, thịnh vượng cho người sở hữu.

Nhộn nhịp mua vàng ngày Thần tài - Ảnh 2.

Khác với mọi năm người dân tập trung xin vía thần tài vào mùng 10 âm lịch, năm nay người dân đi mua sắm sớm hơn. Cụ thể, theo ghi nhận tại hệ thống cửa hàng bán lẻ của PNJ, khách hàng đã bắt đầu “hái lộc” thần tài từ mùng 8, mùng 9. Trước đó, vì đón xuân Quý Mão đến sớm, không ít người chọn mua trang sức, vàng, bạc để “lì xì” người thân bạn bè trong dịp đầu năm mới.

Nhộn nhịp mua vàng ngày Thần tài - Ảnh 3.

Khách hàng đến cửa hàng từ rất sớm để “hái lộc” Thần Tài

“Ngày mùng 10 anh chị phải đi làm, nên tranh thủ mùng 8 và mùng 9 là đưa cả nha đi đón thần tài. Chọn set vàng thần tài 6 miếng để dành tặng 6 thành viên trong gia đình, anh hy vọng năm mới đầy may mắn và phát tài” - anh Đỗ Văn Trường cho biết.

Nhộn nhịp mua vàng ngày Thần tài - Ảnh 4.

Theo ghi nhận từ cửa hàng Quận 5 của PNJ, Cô Trần Thị Thu Nguyệt (63 tuổi, buôn bán ở chợ An Đông) đã có mặt từ rất sớm để chọn cho mình miếng vàng thần tài có chữ “Phát”, bởi theo cô lý giải: “Phát trong phát đạt, phát triển và an phát. Cô mong năm 2023 ai ai cũng phát”.

Nhộn nhịp mua vàng ngày Thần tài - Ảnh 5.

Ghi nhận tại các điểm kinh doanh vàng cho thấy, Ngày Thần tài năm nay, nhiều khách hàng đã thay đổi phương thức bằng cách mua sắm online, đặt hàng sẵn tại nhà, sau đó mới ra cửa hàng để nhận sản phẩm. Hơn nữa, hệ thống thanh toán nhanh chóng, tăng cường nhân lực, cách thức tổ chức bán hàng và vận hành chuyên nghiệp,... đã giúp người dân mua sắm thuận lợi và dễ dàng hơn.

Bên cạnh đó, cũng có những khách hàng có quan điểm mua trang sức, đá quý hay kim cương cũng thu hút nhiều may mắn đầu năm.

Nhộn nhịp mua vàng ngày Thần tài - Ảnh 6.

Thu Ngân

Nhịp sống thị trường

Trở lên trên