TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nhu cầu tuyển dụng tăng mạnh

20-01-2022 - 17:31 PM | Kinh tế vĩ mô - Đầu tư

Nhu cầu tuyển dụng tăng mạnh

Để đảm bảo mục tiêu phục hồi từ những tháng đầu năm 2022, nhiều ngành nghề đã có chiến lược giữ chân nhân sự quay trở lại ngay sau Tết và tuyển mới theo từng giai đoạn.

Nhằm đảm bảo mục tiêu phục hồi ngay từ những tháng đầu năm 2022, nhiều ngành nghề như tiêu dùng nhanh, công nghệ thông tin, tài chính ngân hàng… đã có chiến lược giữ chân nhân sự quay trở lại ngay sau Tết Nguyên đán và tuyển mới theo từng giai đoạn. Đây là thông tin vừa được Navigos Group, một đơn vị nghiên cứu về tuyển dụng công bố.

Cụ thể, với ngành hàng tiêu dùng nhanh, các tập đoàn đa quốc gia đã áp dụng nhiều chính sách thưởng như thưởng doanh số, thưởng thâm niên để giữ chân nhân viên.

Bên cạnh đó, trái ngược với sự đóng băng tuyển dụng trong năm 2021, nhu cầu tuyển dụng ngành bất động sản công nghiệp và nghỉ dưỡng được dự báo sẽ tăng, nhất là nhân sự cấp trung và cấp cao.

Nhu cầu tuyển dụng tăng mạnh - Ảnh 1.

Các nhà đầu tư nước ngoài đang dành sự quan tâm đến việc tuyển dụng lao động phổ thông với số lượng lớn. (Ảnh minh họa - Ảnh: Báo Đầu tư)

Điểm đáng chú ý được chỉ ra trong mảng sản xuất, đó là các nhà đầu tư nước ngoài đang dành sự quan tâm đến việc tuyển dụng lao động phổ thông với số lượng lớn.

"Thời gian vừa qua, nhiều doanh nghiệp Đài Loan, Hong Kong, Trung Quốc đầu tư vào Việt Nam nên những người có khả năng về tiếng Trung, công việc rất rộng mở. Khả năng nắm bắt công nghệ mới sẽ đem lại cơ hội tốt hơn. Nếu chúng ta làm chủ được mặt công nghệ thì sẽ luôn luôn tạo ra được cơ hội tốt về mặt công việc cho mọi người", Giám đốc khu vực miền Bắc Navigos Search Ngô Thị Ngọc Lan nhận định.

Ngoài ra, các tập đoàn đa quốc gia bắt đầu tìm kiếm các vị trí cấp cao trong mảng sản xuất do các ứng viên người Việt đảm trách, chứng tỏ năng lực của người Việt đã được nâng lên.

Theo Hòa An

VTV.VN

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên