TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Những câu chuyện kể lại nhân ngày Quốc tế Gia đình: Vì có một người cha đã hứa

15-05-2018 - 09:27 AM | Sống

Những câu chuyện kể lại nhân ngày Quốc tế Gia đình: Vì có một người cha đã hứa

Gia đình là một món quà ngọt ngào nhất mà thượng đế đã ban tặng cho mỗi chúng ta.

Ngày 20/9/1993, Đại hội đồng Liên hợp quốc đã quyết định lấy ngày 15/5 hàng năm để kỷ niệm Ngày Quốc tế Gia đình. Nhân ngày Quốc tế Gia đình, xin kể lại câu chuyện đã làm chấn động trái tim mọi người, được chia sẻ như là những nét đẹp nhất trong tình cha con, tình gia đình.

Có một người cha đã hứa

Chuyện kể rằng, năm 1989, một trận động đất 8,2 độ Richter gần như san bằng Armenia, làm hơn 30.000 người chết trong vòng 4 phút. Trong cơn hỗn loạn, có một người đàn ông dặn vợ mình ở nhà cho an toàn, rồi chạy ào đến trường, nơi con trai của ông đang học

Ở đó, ông nhìn thấy một đống đổ nát - ngôi trường đã sập hoàn toàn. Ngay lúc đó, người đàn ông nhớ đến lời hứa ông luôn nói với con mình: "Dù thế nào, bố cũng luôn bảo vệ con!". Và ông bật khóc khi nhìn đống gạch vụn đã từng là trường học. Rồi ông bắt đầu cố định hướng xem lớp của con mình nằm ở vị trí nào. Góc bên phải phía sau của trường học! Ông lao đến và bắt đầu bới đống gạch đá.

Những câu chuyện kể lại nhân ngày Quốc tế Gia đình: Vì có một người cha đã hứa - Ảnh 1.

Nhiều vị phụ huynh nhìn thấy người đàn ông làm như vậy, họ vừa khóc vừa kéo ông ra, kêu lên: "Quá muộn rồi!", "Anh không làm được gì đâu!", "Về nhà đi!", hoặc "Chúng ta phải chờ cứu hộ đến thôi!"... Nhưng để đáp lại những lời đó, người đàn ông chỉ nói đúng một câu: "Giúp tôi một tay!" - và ông vẫn tiếp tục bới đống gạch, cẩn thận quẳng từng viên gạch, từng mảng tường ra ngoài.

Đội cứu hộ đến và họ cũng cố lôi ông ra khỏi đống đổ nát. - Chúng tôi sẽ lo việc này! Ông về nhà đi! Nhưng người cha vẫn dọn dẹp từng viên gạch, và chỉ đáp: - Giúp tôi một tay đi!

Cảnh sát cũng có mặt. Họ cũng khuyên can người đàn ông: - Anh đang trong trạng thái không ổn định. Anh có thể gây nguy hiểm cho mình và cho người khác, đề nghị anh về nhà! Nhưng họ cũng chỉ được nghe một câu đáp: - Giúp tôi một tay!

Một người, rồi nhiều người bắt đầu vào "giúp một tay". Họ đào bới đống gạch suốt 8 tiếng... 12 tiếng... 24 tiếng... 36 tiếng... Và đến tiếng thứ 38, khi kéo một tảng bê-tông ra, dường như họ nghe thấy tiếng trẻ con.

- Armand? - Người đàn ông gọi to, giọng nghẹn lại - và ông nghe tiếng trả lời:

- Bố phải không? Con ở đây này! Con đang bảo các bạn đừng lo, vì bố sẽ đến cứu con, và cứu cả các bạn nữa! Bố đã hứa bố sẽ luôn bảo vệ con mà...

14 học sinh trong số 33 em ở lớp của Armand được cứu sống hôm đó, vì khi ngôi trường sập xuống, một tảng bê-tông to đã chèn vào tạo thành cái "hang" nhỏ và các em bị kẹt.Armand đã bảo các bạn đừng khóc, bởi vì "bố tớ sẽ đến cứu chúng ta".

Các em nhỏ hoảng sợ, đói và khát, nhưng đã được cứu sống, bởi vì có một người cha đã hứa.

Câu chuyện lay động hàng triệu trái tim. Với lời hứa của mình, người cha không những cứu được con trai, còn cứu được hàng chục em học sinh khác. Với niềm tin của mình, người con đã chờ đợi, đã tin tưởng trấn an bạn bè chờ đợi cha mình đến cứu "bởi người cha đã hứa với cậu sẽ luôn bảo vệ cậu".

Những câu chuyện kể lại nhân ngày Quốc tế Gia đình: Vì có một người cha đã hứa - Ảnh 2.

PHÉP MÀU đáng giá bao nhiêu?

Câu chuyện về cô bé 11 tuổi đi tìm mua "PHÉP MÀU" với toàn bộ số tiền tiết kiệm mà cô có cũng đã lay động bao người. Chuyện kể rằng, người anh trai của Tesla - tên cô bé - đang bị bệnh rất nặng, và chi phí cho cuộc phẫu thuật cứu anh trai cô rất lớn, nhưng chẳng có ai cho bố mẹ cô mượn tiền.

Một ngày nọ vô tình cô nghe bố mẹ cô nói chuyện cùng nhau, giọng nghẹn ngào: "Chúng ta cạn sạch tiền rồi, họa chăng chỉ có phép màu mới cứu được thằng bé!".

Nghe xong, cô bé lập tức chạy về phòng, đập heo đất gom hết số tiền mình có, 1 đô la và 11 đồng, cô chạy ra hiệu thuốc gần nhà hỏi mua "PHÉP MÀU".

Và phép màu thực sự đã xảy ra: một vị bác sỹ giỏi từ nước ngoài mới về, ông đang nói chuyện với người anh em bán thuốc, nghe được mẩu đối thoại của cô bé, rằng cố muốn mua PHÉP MÀU để cứu anh trai, dù giá của nó đắt đến đâu, thậm chí, nếu thiếu tiền, cô bé sẽ tìm cách mượn thêm. Vị khách cúi xuống ân cần: "Thế cháu có bao nhiêu tiền nào?"

Tesla mừng rỡ xòe bàn tay ra "Cháu có 1 đô la và 11 đồng ạ! Đây là toàn bộ số tiền cháu tiết kiệm bấy lâu nay. Nếu thiếu, cháu sẽ đi mượn thêm ạ!"

Vị khách mỉm cười đầy khoan dung: "Thật trùng hợp, số tiền đó đúng bằng giá PHÉP MÀU  mà cháu đang cần". Ngay sau đó, vị khách cầm lấy tiền và cùng cô bé đến gặp bố mẹ cô. Cuộc phẫu thuật thành công, anh trai cô bé dần khỏe lại. Bố mẹ cô bé gặp vị bác sỹ đó, hy vọng ông cho họ thời gian để dần hoàn trả lại chi phí phẫu thuật.

Nhưng vị bác sỹ trả lời: "Tôi đã nhận đủ chi phí phẫu thuật này rồi, đó là 1 đôla và 11 đồng kèm với sự chân thành của con gái các vị!".

Những câu chuyện kể lại nhân ngày Quốc tế Gia đình: Vì có một người cha đã hứa - Ảnh 3.

Chỉ có tình yêu vô điều kiện của những người trong gia đình mới có thể đối xử chân thành với nhau, mới khiến mọi chuyện đều có thể có PHÉP MÀU xảy ra. Cũng chỉ có tình yêu vô điều kiện của đứa em gái mới làm lay động vị bác sỹ tài giỏi kia, và anh cô mới được sống sót.

Gia đình là một món quà ngọt ngào nhất mà thượng đế đã ban tặng cho mỗi chúng ta. Sau tất những mệt mỏi khó khăn của cuộc sống chúng ta luôn có gia đình ở đằng sau ủng hộ và dõi theo. 

Lan Trần

Theo Trí thức trẻ

Trở lên trên