TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Những cốc cà phê yêu thương tại bệnh viện tuyến đầu chống dịnh Covid-19

20-03-2020 - 12:47 PM | Sống

Những cốc cà phê yêu thương tại bệnh viện tuyến đầu chống dịnh Covid-19

Thêm một nghĩa cử đẹp thể hiện sự quan tâm được gửi tới các y, bác sĩ đang ngày đêm hết mình cho công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Những ngày qua, kể từ khi dịch corona căng thẳng trở lại, số lượng bệnh nhân tăng, số người cách ly tăng đột biến và người dân thành phố Hà Nội cũng được yêu cầu hạn chế đi lại thì có những cốc cà phê Twitter Beans vẫn đều đặn được gửi đến vào các buổi sáng tới các bác sĩ và nhân viên tại bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 (Đông Anh) - bệnh viện tuyến đầu nơi các bác sĩ đang hàng ngày căng mình để chiến đấu với Covid. 

Để đảm bảo những cốc cà phê được giao đến tay các bác sĩ trước 9h sáng hàng ngày, nhân viên của tiệm cà phê Twitter Beans đã bắt đầu giờ làm việc sớm hơn so với ngày thường. 5h30 sáng các công tác chuẩn bị đã được bắt đầu. 

7h việc pha chế được thực hết nhanh hết công suất bởi các nhân viên để đảm bảo 8h sáng hàng ngày 300 cốc cà phê được sẵn sàng vận chuyển đến tay các bác sĩ bệnh viện nhiệt đới trung ương cơ sở 2.

Những cốc cà phê yêu thương tại bệnh viện tuyến đầu chống dịnh Covid-19 - Ảnh 1.
Những cốc cà phê yêu thương tại bệnh viện tuyến đầu chống dịnh Covid-19 - Ảnh 2.

Tiệm cà phê dự định sẽ phục vụ miễn phí từ 8.000 – 10.000 cốc cà phê đến các bác sỹ trong suốt thời gian chống dịch.

Một đơn vị vận chuyển độc lập đã hỗ trợ họ vận chuyển những cốc cà phê này đến với các bác sỹ.

So với sự vất vả của các bác sĩ ở đầu chiến tuyến thì công việc của các bạn nhân viên trong tiệm cà phê này rất nhỏ bé nhưng lại vô cùng có ý nghĩa. Họ đại diện cho lớp thanh niên mới năng động và nhiệt huyết của Việt Nam, sẵn sàng chung tay, chia sẻ trách nhiệm với đất nước và với cộng đồng.

Hơn 1 tuần qua, dịch Covid-19 tại Việt Nam có những diễn biến mới phức tạp. Ở thời điểm hiện tại Việt Nam ghi nhận 85 ca dương tính với Covid-19, trong đó 16 ca chữa khỏi hoàn toàn, bệnh nhân số 18 đã 2 lần xét nghiệm âm tính và 8 trường hợp khác xét nghiệm âm tính lần 1. 

Để đảm bảo an toàn cho cộng đồng, 126 người nghi ngờ nhiễm nCoV và hơn 31.000 người từ vùng dịch về được cách ly, theo dõi sức khỏe, tính đến 8h sáng ngày 18/3.

Những cốc cà phê yêu thương tại bệnh viện tuyến đầu chống dịnh Covid-19 - Ảnh 4.

Minh Hà

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên