MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Những món Việt Nam tưởng sẽ khiến du khách nước ngoài khó ăn, nhưng vẫn có người ăn ngon lành và dành nhiều lời khen

08-02-2023 - 20:20 PM | Sống

Tuy trứng vịt lộn, mắm tôm, tiết canh,… được xem là món khá khó ăn với du khách nước ngoài nhưng vẫn có người thích mê sau khi thưởng thức.

Những món ăn Việt Nam luôn khiến các du khách nước ngoài thích thú vì cách chế biến tỉ mỉ và hương vị vô cùng thơm ngon. Tuy nhiên, nền ẩm thực nước ta lại có một số món đặc biệt, khá "kén" du khách nước ngoài như trứng vịt lộn, mắm tôm, tiết canh,… Thậm chí, các món ăn này còn khiến họ sợ sệt, không dám thử qua. Nhưng cũng có một số du khách vẫn ăn trứng vịt lộn, mắm tôm, tiết canh,… một cách ngon lành và còn dành nhiều lời khen.

Blogger người Mỹ khen món tiết canh có vị ngon đặc biệt

Trong ẩm thực Việt Nam, tiết canh là một món ăn đặc biệt với nguyên liệu là máu động vật hoàn toàn tươi sống pha cùng nước mắm, muối, sụn, thịt và nội tạng băm nhỏ. Món tiết canh thành phẩm thường đông như thạch, ăn kèm với đậu phộng rang, rau thơm và rưới lên trên một chút nước cốt chanh. Vì không được nấu chín và còn nguyên màu đỏ của máu nên món ăn này khiến nhiều vị khách nước ngoài phải "xanh mặt". Tuy nhiên, Chris Lewis - một blogger triệu view người Mỹ đã có dịp thưởng thức món tiết canh vịt khi đến chơi tại nhà một người bạn ở TP.HCM. Thay vì có những biểu cảm e dè, anh chàng lại tỏ ra rất thích thú khi nhìn thấy tiết canh.

Những món Việt Nam tưởng sẽ khiến du khách nước ngoài khó ăn, nhưng vẫn có người ăn ngon lành và dành nhiều lời khen - Ảnh 1.
Những món Việt Nam tưởng sẽ khiến du khách nước ngoài khó ăn, nhưng vẫn có người ăn ngon lành và dành nhiều lời khen - Ảnh 2.

Blogger người Mỹ được người bạn đãi món tiết canh vịt (Ảnh: Chris Lewis)

Sau khi cho đầy đủ các món ăn kèm vào đĩa theo chỉ dẫn của người bạn, anh chàng đã nếm thử miếng tiết canh đầu tiên và liên tục gật gù. Khi được hỏi về hương vị của tiết canh, Chris Lewis cho biết: "Vị khá ngon. Khi ăn vị ngon của món này sẽ không làm mình suy nghĩ đến nguyên liệu nhiều nữa".

Những món Việt Nam tưởng sẽ khiến du khách nước ngoài khó ăn, nhưng vẫn có người ăn ngon lành và dành nhiều lời khen - Ảnh 3.

Chris Lewis gật gù trước hương vị của tiết canh (Ảnh: Chris Lewis)

Thầy giáo tiếng Anh xuống tận Đồng Tháp để thử món chuột đồng

Nhắc đến thịt chuột, đa số du khách nước ngoài đều e ngại vì loài động vật này thường sống ở những nơi không sạch sẽ. Hơn nữa, các món chuột thành phẩm thường để nguyên hình hài, chứ không cắt nhỏ ra nên các du khách nước ngoài đều không dám thử. Thế nhưng, ở một số tỉnh miền Tây, chuột đồng - loài chuột sống ở đồng, ăn lúa lại được xem là món ăn đặc sản. Mới đây, Brandon Hurley - thầy giáo dạy tiếng Anh kiêm Youtuber người Mỹ đã lặn lội xuống tận Đồng Tháp, ghé vào một quán ăn bình dân ở thành phố Cao Lãnh để thưởng thức món chuột đồng nướng mọi.

Những món Việt Nam tưởng sẽ khiến du khách nước ngoài khó ăn, nhưng vẫn có người ăn ngon lành và dành nhiều lời khen - Ảnh 4.
Những món Việt Nam tưởng sẽ khiến du khách nước ngoài khó ăn, nhưng vẫn có người ăn ngon lành và dành nhiều lời khen - Ảnh 5.
Những món Việt Nam tưởng sẽ khiến du khách nước ngoài khó ăn, nhưng vẫn có người ăn ngon lành và dành nhiều lời khen - Ảnh 6.

Brandon Hurley thưởng thức món chuột đồng nướng mọi tại một quán ăn bình dân ven đường (Ảnh: Phúc Mập Vlog)

Sau khi người phục vụ đưa lên hai con chuột nướng được chặt bỏ đầu, đuôi cùng một ít rau thơm và nộm ăn kèm. Brandon Hurley bắt đầu bẻ từng phần ra, chấm vào nước mắm và ăn một cách ngon lành. Theo nhận xét của anh, thịt chuột mềm dai và hơi giống với thịt gà, lại có chút mặn mặn từ nước mắm nên hương vị tổng thể của món ăn rất hài hoà. Ngoài ra, anh còn khuyến khích những du khách khác nên thử qua vì đây là món ăn đặc thơm ngon.

Những món Việt Nam tưởng sẽ khiến du khách nước ngoài khó ăn, nhưng vẫn có người ăn ngon lành và dành nhiều lời khen - Ảnh 7.

Anh chàng còn chia sẻ sau khi về lại TP.HCM sẽ tìm quán chuột đồng để ăn tiếp (Ảnh: Phúc Mập Vlog)

Chàng blogger du lịch Mỹ phải xin thêm mắm tôm khi ăn bún đậu vỉa hè

Tuy bún đậu mắm tôm được lòng rất nhiều người Việt, nhưng với những du khách nước ngoài, món này lại không dễ ăn, đặc biệt là khách phương Tây vì phần mắm tôm ăn kèm có mùi tương đối khó ngửi khiến nhiều người ngần ngại. Tuy nhiên, chàng blogger du lịch người Mỹ nổi tiếng Max McFarlin lại là một ngoại lệ. Trong chuyến khám phá ẩm thực Việt Nam, Max McFarlin đã đến Hà Nội và chọn một hàng ở vỉa hè để ăn bún đậu mắm tôm.

Những món Việt Nam tưởng sẽ khiến du khách nước ngoài khó ăn, nhưng vẫn có người ăn ngon lành và dành nhiều lời khen - Ảnh 8.
Những món Việt Nam tưởng sẽ khiến du khách nước ngoài khó ăn, nhưng vẫn có người ăn ngon lành và dành nhiều lời khen - Ảnh 9.

Max McFarlin đã chọn món bún đậu mắm tôm khi đến Hà Nội (Ảnh: Max McFarlin)

Khi người bán bưng ra bàn suất bún đậu đầy đủ, anh chàng đã lần lượt lấy bún, nem rán, đậu hũ chấm ngập trong mắm tôm và ăn say sưa. Không những vậy, anh chàng còn dành lời khen cho mắm tôm: "Lý do mà mình thích ăn món này là vì bún ngập tràn vị mắm tôm, sự kết hợp giữa vị mắm tôm cùng bún rất ngon. Ngọt ngọt mặn mặn thơm mùi mắm đặc trưng và có chút béo ngậy của dầu".

Những món Việt Nam tưởng sẽ khiến du khách nước ngoài khó ăn, nhưng vẫn có người ăn ngon lành và dành nhiều lời khen - Ảnh 10.

Blogger này khá thích thú với món bún đậu mắm tôm (Ảnh: Max McFarlin)

Thậm chí, Max McFarlin đã "chén" sạch mắm tôm và phải xin thêm một chén nữa để ăn hết phần bún đậu còn lại khiến nhiều người Việt bất ngờ.

Những món Việt Nam tưởng sẽ khiến du khách nước ngoài khó ăn, nhưng vẫn có người ăn ngon lành và dành nhiều lời khen - Ảnh 11.

Anh chàng dành nhiều lời khen cho loại nước chấm đi kèm bún đậu (Ảnh: Max McFarlin)

TikToker người Pháp mê mẩn món trứng vịt lộn

Ở Việt Nam, trứng vịt lộn từ lâu đã trở thành món ăn nhẹ bình dân, được nhiều tín đồ ẩm thực ưa chuộng. Món ăn này thường đi kèm với rau răm và gừng, chấm cùng muối tiêu khô hoặc vắt thêm tắc. Thế nhưng, trứng vịt lộn lại khiến các du khách nước ngoài sợ hãi. Nguyên nhân có lẽ là do nhìn thấy con vịt đã hình thành với các bộ phận và lông bên trong, nhưng thực sự chưa hoàn chỉnh mà vẫn còn lòng đỏ và lòng trắng. Với du khách nước ngoài, trứng vịt lộn không dễ ăn, nhưng anh chàng TikToker người Pháp tên Will Courageux lại mê mẩn món ăn này.

Những món Việt Nam tưởng sẽ khiến du khách nước ngoài khó ăn, nhưng vẫn có người ăn ngon lành và dành nhiều lời khen - Ảnh 12.
Những món Việt Nam tưởng sẽ khiến du khách nước ngoài khó ăn, nhưng vẫn có người ăn ngon lành và dành nhiều lời khen - Ảnh 13.

Will Courageux thích thú khi được thưởng thức trứng vịt lộn (Ảnh: Will In Vietnam)

Khi đến một quán ăn, anh chàng đã gọi một trứng vịt lộn, cho thêm rau răm, gừng và thưởng thức. Thật bất ngờ, Will Courageux đã liên tục gật đầu khen ngon và ăn không ngừng, chứ không hề có bất cứ biểu hiện sợ hãi nào.

Những món Việt Nam tưởng sẽ khiến du khách nước ngoài khó ăn, nhưng vẫn có người ăn ngon lành và dành nhiều lời khen - Ảnh 14.
Những món Việt Nam tưởng sẽ khiến du khách nước ngoài khó ăn, nhưng vẫn có người ăn ngon lành và dành nhiều lời khen - Ảnh 15.

Anh chàng ăn say sưa trứng vịt lộn như một món khoái khẩu (Ảnh: Will In Vietnam)

Không những vậy, anh chàng sau đó đã rủ thêm cô bạn người Mỹ đến một quán khác để giới thiệu món trứng vịt lộn vì quá tâm đắc. Khi trứng vịt lộn được bưng ra, cô bạn này không chút chần chừ mà cho ngay vào miệng để thưởng thức và nhận xét rằng: "Vị của món ăn này rất ổn, khá vừa miệng".

Những món Việt Nam tưởng sẽ khiến du khách nước ngoài khó ăn, nhưng vẫn có người ăn ngon lành và dành nhiều lời khen - Ảnh 16.
Những món Việt Nam tưởng sẽ khiến du khách nước ngoài khó ăn, nhưng vẫn có người ăn ngon lành và dành nhiều lời khen - Ảnh 17.

Cô bạn người Mỹ cũng hài lòng với hương vị của trứng vịt lộn (Ảnh: Will In Vietnam)

Theo Như Trúc

Trí thức trẻ

Trở lên trên