MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Những nghề bình dân hái ra tiền nhờ...mưa

21-07-2018 - 10:41 AM | Thị trường

Mưa lớn kéo dài cũng là lúc các cửa hàng đua nhau bán sản phẩm chống nước nhờ đó mà mỗi ngày người bán hàng có thể kiếm được hàng triệu đồng.

Bán áo mưa giấy

Mưa lớn kéo dài đã trở thành cơ hội cho nhiều tiểu thương kinh doanh áo mưa giấy. Chỉ cần bỏ chút công sức đứng ở các ngã tư, vỉa hè và các tuyến phố lớn bán áo mưa người bán có thể lãi được cả triệu đồng trong một vài tiếng đồng hồ.

Chị Hương, người bán áo mưa ở Ngã Tư Sở cho biết, những ngày nắng ráo chiếc áo mưa giấy chị bán được giá từ 5.000 - 8.000 đồng/chiếc, tùy thuốc vào chất liệu. Nhưng vào những ngày mưa như thế này, mức giá đã tăng lên từ 10.000 - 15.000 đồng/chiếc.

Ủng bọc giày đi mưa

Những nghề bình dân hái ra tiền nhờ...mưa - Ảnh 1.

Đây là sản phẩm không còn quá xa lạ, thậm chí còn là sản phẩm bán chạy nhất vào mỗi khi mùa mưa đến. Đánh trúng vào tâm lý người tiêu dùng, lo lắng trời mưa sẽ khiến hỏng giày dép đặc biệt là những đôi giày đắt tiền chất lượng cao do đó đây là mặt hàng được rất nhiều người ưa chuộng. Giá dao động từ 5.000 đồng loại túi nilong và loại đẹp có giá 100.000 - 200.000 đồng, tùy thuộc vào chất liệu cũng như hãng sản xuất.

Ô cầm tay thời trang 

Trên thị trường hiện nay, ô có rất nhiều loại với nhiều màu sắc khác nhau. Đây là sản phẩm được nhiều dân văn phòng, sinh viên... đặc biệt là những người đi bộ và sử dụng các phương tiện công cộng ưa chuộng nhờ tính nắng tiện lợi, có thể cất gọn trong túi.

Chủ của hàng bán ô trên đường Khâm Thiên cho biết, "giá mỗi cái ô dao động từ 40.000 - hơn 200.000 đồng, tùy thuộc vào chất liệu và hãng sản xuất. Những ngày gần đây trời mưa liên tục nên tôi bán rất đắt hàng, một ngày trung bình tôi bán được ít nhất khoảng từ 8 - 15 chiếc".

Giày dép nhựa

Những nghề bình dân hái ra tiền nhờ...mưa - Ảnh 2.

Đây là dòng sản phẩm thu hút khách hàng rất tốt vì giá thành thấp, độ bền cao và tính ứng dụng tốt.

Những đôi giày, dép làm bằng chất liệu cao su, nhựa… luôn là lựa chọn tối ưa cho nhiều người vào mùa mưa với chất liệu không thấm nước và độ bền cao.

Trên thị trường, trung bình mỗi đôi có giá từ 100.000 đồng trở lên. Người bán hàng cho biết, những ngày mưa lớn cửa hàng chị bán được lên tới cả trăm đôi thu về hàng triệu đồng.

Bán rau, thực phẩm tại các chợ

Đánh vào tâm lý người tiêu mỗi khi mưa kéo dài thường tích trữ thực phẩm trong nhà nên mỗi khi trời mưa những tiểu thương bán rau củ, thực phẩm được dịp lên giá. Thông thường một mớ rau muống được bán ra với giá 5.000 đồng/mớ nhưng trong mùa mưa này giá đã lên tới 7.000 - 8.000 đồng/mớ. Hầu hết giá các thực phẩm khác cũng tăng nhẹ.

Nhiều người mưa hàng cho biết, mỗi khi mưa bão kéo dài họ thường có thói quen mua nhiều về tích trữ, dù có ngập lụt kéo dài cũng vẫn có cái để nấu cho cả gia đình.

Giặt ủi lên ngôi

Những ngày mưa lớn quần áo phơi cả ngày cũng không thể khô do đó nhu cầu giặt khô của người tiêu dùng rất lớn. 

Chủ một tiệm giặt là tại phố Cầu Giấy (Hà Nội) cho biết, đồ của khách mang đến sẽ được đặt lên bàn cân để tính giá tiền theo kg. Mức giá trung bình khoảng 5.000-6.000 đồng/kg giặt ướt và 10.000-12.000 đồng/kg sấy khô. 

"Trừ các chi phí như tiền thuê cửa hàng, điện, nước, bột giặt, lương nhân viên,... số lãi thu về khoảng 10-15 triệu đồng. Đặc biệt, những ngày mưa như thế này, cửa hàng tôi làm việc liên tục, các máy chạy hết công suất cũng không thể phục vụ hết khách hàng. Nhiều người dù là khách quen nhưng tôi cũng vẫn phải từ chối và hẹn dịp khách do sợ máy quá tải".

Sửa chữa xe máy

Trời mưa lớn đổ xuống khiến nhiều tuyến đường Hà Nội bị ngập sâu, phương tiện giao thông phải lội nước khiến các phương tiện giao thông di chuyển rất khó khăn. Nhiều xe máy phải đẩy bộ do nước vào bugi không thể di chuyển được.

Những ngày gần đây, dịch vụ sửa xe máy cũng cực kì đắt khách, lượng xe máy chết máy do nước vào máy hoặc bugi khá nhiều.

Anh Minh, nhân viên sửa xe trên đường Láng chia sẻ, "cả ngày chúng tôi liên tục làm việc hết xe này tới xe khác nhiều khi cũng không kịp ăn cơm, hầu hết khách đến đều là sửa bugi và động cơ do để dưới mưa quá lâu". 

Ngọc Anh

Tài chính Plus

Trở lên trên