MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Những vị trí có mức lương trên 300 triệu đồng tại Việt Nam

Những vị trí có mức lương trên 300 triệu đồng tại Việt Nam

Mức lương của người lao động phụ thuộc vào số năm kinh nghiệm, năng lực và vị trí của nhân sự.

Báo cáo Hướng dẫn lương 2022 của Adecco Việt Nam đưa ra các mức tiền lương của người lao động tại nhiều vị trí trong các ngành nghề phổ biến tại Việt Nam. Theo Báo cáo, tiền lương được xác định dựa theo vị trí làm việc, số năm kinh nghiệm và nơi làm việc của người lao động. 

Số năm sẽ được chia ra làm 2 mức là từ 1 - 5 năm và từ 5 năm trở lên. Tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh, người lao động có kinh nghiệp từ 1 - 5 năm có sự khác biệt rõ ràng về mức lương, tuy theo vị trí và nhóm ngành.

Theo Báo cáo, với mức kinh nghiệm từ 1 - 5 năm ở Hà Nội, số vị trí có mức lương trên 300 triệu đồng/tháng chỉ có vị trí giám đốc điều hành ngành Sales & Marketing lĩnh vực chăm sóc sức khỏe. Tại TP. Hồ Chí Minh, với cùng số năm kinh nghiệm, cũng chỉ có 2 vị trí có mức lương trên 300 triệu đồng/tháng.

Những vị trí có mức lương trên 300 triệu đồng tại Việt Nam - Ảnh 1.

Các vị trí có mức lương trên 300 triệu đồng/tháng với kinh nghiệm từ 1 - 5 năm (Đơn vị: triệu đồng/tháng)

Số năm kinh nghiệm tăng lên đồng nghĩa với việc mức lương cũng được tăng lên. Với kinh nghiệm từ 5 năm trở lên, có khá nhiều vị trí có mức lương trên 300 triệu đồng/tháng ở cả Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh. Trong đó, vị trí có mức lương cao nhất là Giám đốc điều hành lĩnh vực Sales & Marketing của khối chăm sóc sức khỏe ở TP. Hồ Chí Minh với tổng thu nhập 400 - 600 triệu đồng/tháng.

Theo báo cáo này, có thể dễ dàng thấy, các vị trí có mức lương trên 300 triệu đồng chủ yếu là các vị trí quản lý cấp cao, đặc biệt là ở lĩnh vực Sales & Marketing thuộc ngành hàng tiêu dùng nhanh ở TP. Hồ Chí Minh và dịch vụ chuyên nghiệp ở Hà Nội.

Một số vị trí với kinh nghiệm trên 5 năm tại TP. Hồ Chí Minh được trả mức lương trên 300 triệu đồng/tháng nhưng khi ra ở Hà Nội lại không được trả đến 300 triệu đồng. Như vị trí giám đốc điều hành và giám đốc nhân sự của ngành Hành chính nhân sự với 5 năm kinh nghiệm trở lên trong TP. Hồ Chí Minh được trả từ 180 - 350 triệu đồng/tháng. Nhưng mức lương của vị trí này ngoài Hà Nội chưa đến 300 triệu đồng/tháng với kinh nghiệm từ 5 năm trở lên.

Những vị trí có mức lương trên 300 triệu đồng tại Việt Nam - Ảnh 2.

Các vị trí có mức lương trên 300 triệu đồng/tháng với kinh nghiệm trên 5 năm (Đơn vị: triệu đồng/tháng)

Ngoài ra, một số vị trí như giám đốc đầu tư thuộc ngành dịch vụ tài chính, hay trưởng phòng đại diện, giám đốc khu vực, giám đốc kinh doanh thuộc ngành dịch vụ chuyên nghiệp ở Hà Nội được trả mức lương lên tới 500 triệu đồng nếu nhân sự có kinh nghiệm từ 5 năm trở lên. Nhưng ở TP. Hồ Chí Minh, những vị trí này nếu có kinh nghiệm trên 5 năm lại không được trả đến 300 triệu đồng/tháng.

Adecco nhận định Việt Nam luôn là điểm đến tiềm năng của đầu tư nước ngoài nhờ nguồn nhân sự trẻ trung, dồi dào và dễ thích nghi. Cùng với làn sóng chuyển đổi số trong những năm gần đây, nhu cầu tăng cao về chăm sóc sức khỏe và sự chuyển động chuỗi cung ứng, nhiều cơ hội việc làm chất lượng cao sẽ được mở ra trong thời gian tới.

Các vị trí liên quan tới lĩnh vực công nghệ dữ liệu sẽ phù hợp hơn trong thời kỳ chuyển đổi số. Báo cáo của Adecco cũng chỉ ra nhu cầu tăng cao đối với các vị trí thiết kế đồ họa, thiết kế UI/UX, tiếp thị kỹ thuật số (digital marketing),... trong thời gian tới.

https://cafef.vn/nhung-vi-tri-co-muc-luong-tren-300-trieu-dong-tai-viet-nam-20220530002512168.chn

Anh Ngọc

Tổ Quốc

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên