TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nikkei: Chuyến bay thuê bao cho 250 doanh nhân từ Nhật Bản sang Việt Nam sẽ được khởi hành vào cuối tháng 6

Nikkei: Chuyến bay thuê bao cho 250 doanh nhân từ Nhật Bản sang Việt Nam sẽ được khởi hành vào cuối tháng 6

Nhật Bản cũng xem xét nới lỏng hơn nữa hạn chế nhập cảnh với du khách Việt Nam để tuyển dụng thực tập sinh cho khu vực tư nhân.

Chính phủ Nhật Bản đang tìm cách nới lỏng các hạn chế về du lịch đến Việt Nam vào cuối tháng 6, Nikkei Asian Review cho biết.

Dự án thử nghiệm sẽ bắt đầu với một chuyến bay thuê bao (hình thức thuê bao nguyên chuyến) cho tối đa du khách có mục đích kinh doanh. Để hạn chế sự lây lan của Covid-19, xét nghiệm phản ứng chuỗi polymerase (PCR) trước khi khởi hành.

Theo Bộ Ngoại giao Nhật Bản, Việt Nam vào cuối tháng 3 đã đình chỉ nhập cảnh đối với tất cả các công dân nước ngoài. Chính phủ Nhật Bản mong muốn Việt Nam chấp nhận du khách đến từ Nhật Bản đã thực hiện thử nghiệm PCR trước khi khởi hành. Nhật Bản cam kết sẽ làm việc để nâng cao năng lực thử nghiệm PCR.

Nikkei: Chuyến bay thuê bao cho 250 doanh nhân từ Nhật Bản sang Việt Nam sẽ được khởi hành vào cuối tháng 6 - Ảnh 1.

"Việt Nam sẵn sàng chấp nhận du khách kinh doanh Nhật Bản vì điều đó sẽ nối lại các hoạt động kinh tế", một nguồn tin trong Bộ Ngoại giao Nhật Bản nói với Nikkei. Hầu hết khách du lịch trên chuyến bay đầu tiên sẽ là những doanh nhân mới được các công ty Nhật Bản giao cho công việc tại Việt Nam.

Theo Tổ chức Ngoại thương Nhật Bản, hơn 1.800 công ty Nhật Bản có văn phòng tại Việt Nam tính đến tháng 12/2018. Dữ liệu từ Tổ chức Du lịch Quốc gia Nhật Bản cho thấy trung bình mỗi ngày có 2.300 người từ Nhật Bản đến thăm Việt Nam vào năm 2018.

Nhật Bản cũng sẽ xem xét nới lỏng thêm với du khách Việt Nam vì muốn tuyển dụng các thực tập sinh kỹ thuật Việt Nam cho khu vực tư nhân.

H.A

Theo Tổ Quốc/Nikkei Asian Reivew

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên