MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Ninh Bình được nhiều doanh nghiệp Pháp quan tâm đầu tư

Theo phía Pháp, Ninh Bình tập trung phát triển lĩnh vực nông nghiệp thực phẩm với nhiều sản phẩm đặc sắc, cùng với nhiều di sản văn hóa tầm cỡ tạo tiền đề cho việc đẩy mạnh du lịch và kinh doanh khách sạn.

Tại buổi làm việc với Phòng Thương mại và Công nghiệp Pháp vùng Paris Ile-de-France (CCI Paris Ile-de-France), Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân tỉnh Ninh Bình Mai Văn Tuất đã giới thiệu khái quát về tiềm năng, lợi thế và những định hướng thu hút đầu tư của tỉnh Ninh Bình. Ông Mai Văn Tuất cũng nhấn mạnh với vị trí chiến lược cùng những chính sách mở, nhiều ưu đãi cạnh tranh và bản sắc riêng, Ninh Bình đã và đang được coi là điểm đến an toàn, hấp dẫn đối với các nhà đầu tư nước ngoài.

Ninh Bình được nhiều doanh nghiệp Pháp quan tâm đầu tư- Ảnh 1.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Mai Văn Tuất (phải) tặng quà lưu niệm giới thiệu tỉnh Ninh Bình tới ông Pierre Mongrué, Phó Tổng Giám đốc CCI Paris Ile-de-France - (Ảnh: Anh Tuấn)

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ cho biết Ninh Bình cam kết tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư nước ngoài nói chung, doanh nghiệp Pháp nói riêng tìm hiểu thông tin, nắm bắt các cơ hội đầu tư an toàn, hiệu quả tại Ninh Bình.

Đánh giá cao khả năng thúc đẩy các sáng kiến đổi mới và hoạt động kinh doanh giữa các khách hàng lớn và doanh nghiệp vừa và nhỏ của CCI Paris Ile-de-France, ông Mai Văn Tuất mong muốn thời gian tới Ninh Bình sẽ có cơ hội tăng cường hợp tác phát triển với các doanh nghiệp của Pháp trong các lĩnh vực như: công nghiệp chế biến, chế tạo, nông nghiệp công nghệ cao, du lịch sinh thái, logistics...

Ninh Bình được nhiều doanh nghiệp Pháp quan tâm đầu tư- Ảnh 2.

Đại diện cho Phòng Thương mại và Công nghiệp Pháp đánh giá cao tiềm năng của Ninh Bình (Ảnh: Anh Tuấn)

Đại diện cho Phòng Thương mại và Công nghiệp Pháp vùng Paris Ile-de-France, ông Pierre Mongrué, Phó Tổng Giám đốc CCI Paris Ile-de-France, cho biết Pháp là một thị trường khó tính với nhiều quy định khắt khe về mặt pháp lý, cùng với nhiều tiêu chuẩn ở mức độ cao, nhất là trong lĩnh vực nông nghiệp. Chính sự khó khăn này vừa là thách thức, cũng là một cơ hội rất lớn cho các doanh nghiệp nước ngoài mong muốn hợp tác đầu tư và thương mại tại Pháp.

"Tỉnh Ninh Bình được nhiều doanh nghiệp Pháp quan tâm bởi tiềm năng trong nhiều lĩnh vực mà hai bên cùng có thế mạnh. Ninh Bình tập trung phát triển lĩnh vực nông nghiệp thực phẩm với nhiều sản phẩm đặc sắc, cùng với nhiều di sản văn hóa tầm cỡ tạo tiền đề cho việc đẩy mạnh du lịch và kinh doanh khách sạn. Đây cũng là những lĩnh vực chiến lược của chúng tôi" - ông Mongrué nói.

Phó Tổng Giám đốc CCI Paris Ile-de-France khẳng định thị trường Pháp là cửa ngõ để các doanh nghiệp nước ngoài, trong đó có Việt Nam có thể tiếp cận thị trường châu Âu, đồng thời bày tỏ rằng Việt Nam có nhiều lợi thế khi giữa hai bên đã ký kết Hiệp định Thương mại Tự do (EVFTA).

Ninh Bình được nhiều doanh nghiệp Pháp quan tâm đầu tư- Ảnh 3.

Đoàn chụp hình kỷ niệm tại Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh trong công viên Montreau (Ảnh: Anh Tuấn)

Còn tại buổi làm việc với Đại sứ quán và các cơ quan đại diện Việt Nam tại Pháp, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Mai Văn Tuất nhấn mạnh, Ninh Bình đang tích cực triển khai các hoạt động đối ngoại nhằm đẩy mạnh hợp tác đầu tư, huy động các nguồn lực nước ngoài phục vụ phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh, góp phần quảng bá đất và người Ninh Bình đến với bạn bè quốc tế.

Nhân dịp kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2024), ngày 17/5, Đoàn công tác Hội đồng Nhân dân tỉnh Ninh Bình đã tới dâng hoa tại Tượng đài của Người trong công viên Montreau và thăm Không gian Hồ Chí Minh trong khuôn viên Bảo tàng Lịch sử Sống của thành phố Montreuil.

Theo Anh Tuấn - Mạnh Hà

vov.vn

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên