TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nỗi lo về virus Corona sẽ tiếp tục đẩy giá vàng tăng cao?

03-02-2020 - 11:00 AM | Tài chính - ngân hàng

Nỗi lo về virus Corona sẽ tiếp tục đẩy giá vàng tăng cao?

"Bất cứ lúc nào nỗi sợ tấn công mạnh vào thị trường chứng khoán thì đó là một lý do tốt để vàng tăng giá".

Theo khảo sát giá vàng của Kitco News, phần lớn các nhà đầu tư và chuyên gia vẫn dự đoán giá vàng sẽ tăng trong tuần này (từ 03 - 07/2), khi những lo lắng ngày càng tăng lên về sự sụp đổ của nền kinh tế từ đại dịch Corona.

"Tôi nghĩ rằng chúng ta đều nhìn thấy được sự lo ngại về virus Corona đang liên tục gia tăng", chuyên gia phân tích thị trường cao cấp tại Price Futures Group, ông Phil Flynn cho biết. "Từ những lo ngại về kinh tế xuất phát từ Trung Quốc, sự đóng cửa các thành phố và nhà máy lớn và tác động của chúng đến nền kinh tế, bạn sẽ nhìn thấy những lo ngại về dòng vốn chảy ra khỏi thị trường tài chính", và đó là nguyên do làm cho vàng đi lên.

Cuộc khảo sát của Kitco cho thấy có tới 82% chuyên gia Wall Streets được hỏi tin rằng vàng sẽ tăng giá, 18% cho rằng giá vàng sẽ đi xuống, và không có ai dự đoán rằng thị trường đi ngang. Trong khi đó, 69% nhà đầu tư của Main Street dự đoán giá vàng sẽ đi lên trong tuần này, 16% cho rằng giá vàng sẽ giảm, và 15% còn lại suy đoán thị trường đi ngang.

Ông Colin Cieszynski, chiến lược gia thị trường tại SIA Wealth Management cho rằng, rủi ro từ virus Corona sẽ vẫn ở phía trước và tâm điểm trong một thời gian và vì điều này, vàng có thể tăng giá và chạm mức cao quanh 1.600 USD/ounce như đã thiết lập hồi căng thẳng ở Trung Đông leo thang đầu tháng 1 vừa qua.

John Weyer, đồng giám đốc bảo hiểm rủi ro thương mại với Walsh Trading cho rằng, sự xuất hiện của đại dịch virus Corona là một đám mây lớn trên thị trường. "Bất cứ lúc nào nỗi sợ tấn công mạnh vào thị trường chứng khoán thì đó là một lý do tốt để vàng tăng giá."

Richard Baker, biên tập viên của Eureka Miner’s Report cũng cho biết, giá vàng giao dịch trên sàn Comex (vàng kỳ hạn) có thể dễ dàng đóng cửa trên 1.600 USD vào tuần này và bạc lấy lại "lãnh thổ" ở mức 18 USD.

"Đó là tất cả về virus Corona - vàng lên, mọi thứ khác đều giảm", Baker nói. "Tình trạng y tế khẩn cấp toàn cầu hiện được công bố đã ảnh hưởng đến thị trường tài chính trong tuần qua, với việc giá trị của vàng tăng vượt cổ phiếu, hàng hóa chính và các loại tiền tệ chính."

Theo George Gero, giám đốc điều hành của RBC Wealth Management, nhu cầu vàng tăng không chỉ vì sự bùng phát virus, mà còn do sự kiện Anh chính thức rời khỏi EU mới đây cũng như các tiêu đề về nền kinh tế có thể khiến các nhà đầu tư tài chính lo lắng.

Tham khảo: Kitco News

Thái Cẩm

Theo Nhịp Sống Việt

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên