MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

'Nóng' đối chất giữa shark Thủy và phụ huynh vụ Apax Leaders

09-04-2023 - 22:20 PM | Doanh nghiệp

'Nóng' đối chất giữa shark Thủy và phụ huynh vụ Apax Leaders

TPO - Apax Leaders tổ chức 2 cuộc họp liên tiếp với phụ huynh TPHCM về tiến độ tái cấu trúc và lộ trình hoàn trả học phí nhưng khi cuộc họp thứ nhất chưa xong thì bị khách sạn cắt điện yêu cầu ngừng tổ chức.

Chiều nay (9/4), Apax Leaders tiếp tục tổ chức cuộc họp với phụ huynh thông báo về tiến độ tái cấu trúc và lộ trình hoàn trả học phí. Cuộc họp do ông Nguyễn Ngọc Thủy (shark Thủy) - Chủ tịch Hội quản trị và ông Nguyễn Anh Tuấn - Tổng giám đốc điều hành Apax Leaders - chủ trì.

Phụ huynh vây quanh lãnh đạo Apax Leaders tại cuộc họp chiều 9/4

Theo nhiều phụ huynh, ban lãnh đạo công ty này mời họp trong 2 khung thời gian khác nhau, đợt 1 từ 14h - 16h15, đợt 2 từ 16h30 - 18h. Nội dung buổi họp xoay quanh 3 vấn đề chính là chia sẻ thực trạng Apax và kế hoạch mở cửa trở lại, xác nhận học phí và kế hoạch thực hiện nghĩa vụ của Apax, cuối cùng là giải đáp thắc mắc của phụ huynh.

Cuộc họp trở nên căng thẳng, khi một số phụ huynh không được cho vào họp do không có tên trong danh sách. Theo một phụ huynh, tại cuộc họp, khi Apax Leaders hỏi phụ huynh nào muốn tiếp tục cho con theo học, chỉ thưa thớt một vài người hưởng ứng nhưng lúc họ xin ý kiến ai muốn rút tiền, hầu như phụ huynh nào cũng giơ tay thể hiện thái độ.

Có rất đông phụ huynh tham dự cuộc, nhiều phụ huynh còn mặc áo in cả chữ phản đối Apax Leaders.

Khi cuộc họp vẫn đang diễn ra thì phía khách sạn Kỳ Hòa (quận 10, TPHCM, nơi diễn ra cuộc họp) thông báo ngưng không cho tổ chức họp do e ngại không đảm bảo được an ninh trật tự.

Việc này dẫn đến những phụ huynh được Apax Leaders mời họp cuộc 2 không thể tham dự được khiến họ vô cùng bực tức và căng thẳng. Còn ở phía trên hội trường, dù bị ngắt điện dẫn đến âm thanh, ánh sáng, điều hòa không dùng được nên phụ huynh và ban lãnh đạo bắt buộc phải họp "chay".

Nội dung chủ yếu là phụ huynh yêu cầu ban lãnh đạo Apax Leaders ký cam kết lộ trình hoàn trả học phí. Còn phía Apax Leaders thì nêu lộ trình trả phí và các phương án đề xuất để phụ huynh lựa chọn.

Nhiều phụ huynh phản ứng căng thẳng tại cuộc họp.

Trước mặt các phụ huynh, ông Nguyễn Anh Tuấn- Tổng Giám đốc điều hành Apax Leaders - cho biết, ở TPHCM hiện tại đã mở cửa 4 cơ sở Apax Leaders là Apax Him Lam (quận 6), Apax Phan Xích Long (quận Phú Nhuận), Apax Lê Đức Thọ và Apax Phan Văn Trị (quận Gò Vấp). Riêng Apax Phan Văn Trị đã đóng cửa trở lại vì bị một số đối tượng đến gây rối.

Dự kiến kết thúc tái cấu trúc vào tháng 7/2023 và có dòng tiền dương, Shark Thủy xử lý nợ: Ưu tiên chi trả cho các nhà đầu tư có hoàn cảnh khó khăn trước

Theo Nguyễn Dũng

Tiền phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên