MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Nông dân Trà Vinh thu tiền tỷ từ thanh long ruột đỏ

Hiện tại, thanh long ruột đỏ tại Trà Vinh có giá từ 67.000 đồng đến 70.000 đồng/kg, bình quân 1ha đất trồng cho lãi từ 1,7 đến 2 tỷ đồng.

Càng gần ngày Tết, thị trường nội địa tiêu thụ thanh long ruột đỏ càng mạnh, cộng thêm các đơn đặt hàng từ Mỹ và một số nước Châu Âu khiến giá loại trái cây này tăng cao kỷ lục.

Hiện tại thanh long ruột đỏ tại Trà Vinh có giá từ 67.000 đồng đến 70.000 đồng/kg. Với mức giá này, bình quân 1ha đất trồng thanh long ruột đỏ đạt năng suất 30 tấn, nông dân thu lãi từ 1,7 đến 2 tỷ đồng sau khi trừ các khoản chi phí.

Hiện tỉnh Trà Vinh có hơn 70 ha thanh long ruột đỏ, được trồng tập trung tại các huyện Càng Long, Châu Thành, Cầu Kè, và Cầu Ngang, sản lượng bình quân đạt gần 2.000 tấn trái/năm; trong đó 32 ha được công nhận đạt chuẩn VietGAP, sản lượng hơn 1.000 tấn trái/năm.

Ông Nguyễn Trung Gian, Phó Chủ tịch UBND xã Đức Mỹ, huyện Càng Long – địa phương có diện tích trồng thanh long ruột đỏ lớn nhất Trà Vinh, cho biết: “Trong những tháng giáp Tết này, giá thanh long tăng khá cao. Với tình hình này bà con nông dân chắc chắn sẽ đầu tư mở diện tích thanh long ruột đỏ ở chỗ ấp Đại Đức và một số ấp lânn cận của xã Đức Mỹ”./.

 

Theo Sa Oanh

VOV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên