MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Nóng: VKS thêm tội danh cho BS Lương, luật sư phản bác và đề nghị khởi tố bổ sung ngay tại tòa

25-05-2018 - 11:39 AM | Xã hội

Hai diễn biến hoàn toàn bất ngờ đã nổ ra trong sáng nay (25/5) tại phiên tòa xét xử vụ án chạy thận làm chết 9 người tại BV Đa khoa Hòa Bình.

Luật sư Nguyễn Chiến, bào chữa cho bị cáo Hoàng Công Lương, nói trong phần tranh tụng: "Có một điều chúng tôi cho rằng hết sức phi lý, VKS cáo buộc bị cáo Lương rằng gây thiệt hại cho nhà nước, tổn thất thiết bị , khi phải đầu tư lại hệ thống máy móc của BV ĐK Hòa Bình. Với cáo buộc này là cáo buộc phát sinh không có căn cứ, cáo trạng không đề cập, không biết phần luận tội của VKS là căn cứ vào phần thẩm vấn nào cho rằng thay toàn bộ hệ thống, máy móc là do lỗi của bị cáo Lương"?

Từ đó, luật sư đề nghị HĐXX xem xét về những lời luận tội của vị đại diện VKS.

Liên quan đến việc xuất cảnh đối với những người liên quan đến công tác điều tra, như việc nguyên GĐ BV Hòa Bình Trương Quý Dương xuất cảnh là không sai theo đại diện VKS.

Tuy nhiên, luật sư Chiến cho rằng, văn bản bị đại diện VKS dẫn ra để loại bỏ trách nhiệm của mình (trách nhiệm về việc cho ông Dương xuất cảnh - pv) đã hết hiệu lực từ ngày Nghị định số 07 BCA ngày 31/12/2015 có hiệu lực.

Theo luật sư Chiến, Nghị định số 07 này có quy định rõ việc quy định chưa được xuất cảnh, chưa được cấp giấy tờ xuất cảnh trong Điều 21 (Công dân Việt Nam chưa được xuất cảnh nếu thuộc 1 trong những trường hợp sau đây: Đang bị truy tố hoặc có liên quan đến công tác điều tra tội phạm). Cụ thể là đối với GĐ Trương Quý Dương đang là người liên quan để thực thực trách nhiệm trong vụ án. Việc ông Dương không tham gia phiên tòa, gây cản trở rất khó khăn trong quá trình xét xử vụ án.

Luật sư Chiến cũng đề nghị khởi tố ngay tại phiên tòa những người có liên quan, để làm rõ trách nhiệm và các vấn đề.

Luật sư cũng đề nghị HĐXX làm việc và xem xét vấn đề khẩn trương theo giờ hành chính, "vì không phải ai cũng như HĐXX mà chúng tôi còn rất nhiều việc khác".

Luật sư Chiến đề nghị xem xét lại trách nhiệm VKS khi cho ông Trương Quý Dương xuất cảnh:

Luật sư đề nghị xem xét lại trách nhiệm VKS khi cho ông Trương Quý Dương xuất cảnh

* Tiếp tục cập nhật.


Theo Nhóm PV

Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên