MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

NSƯT Quang Tèo: 14 năm không có con, nghe đàm tiếu rát tai, còn bị hỏi "định sống với nhau đến bao giờ?"

30-11-2023 - 21:45 PM | Sống

"Mỗi năm hết Tết đến người ta chúc có con rát cả tai, rất ngại. Nhiều khi không dám ra đường", Thượng tá, NSƯT Quang Tèo nói.

NSƯT Quang Tèo tên thật là Nguyễn Tiến Quang. Anh sinh năm 1962 tại Hà Nội. Nam nghệ sĩ công tác tại Nhà hát Kịch nói Quân đội cho đến lúc nghỉ hưu và mang quân hàm Thượng tá.

Cuộc sống hiện tại của nam nghệ sĩ khá viên mãn, đủ đầy nhưng quá khứ anh từng có thời gian vất vả về đường con cái.

NSƯT Quang Tèo: 14 năm không có con, nghe đàm tiếu rát tai, còn bị hỏi "định sống với nhau đến bao giờ?" - Ảnh 1.

Mỗi năm Tết đến người ta chúc có con rát cả tai

- Thấy NSƯT Quang Tèo lúc nào cũng cười nói vui vẻ, cảm giác cuộc sống của anh quá viên mãn và trải hoa hồng, có đúng vậy không thưa anh?

Tôi là người cực kỳ vất vả vì sống bằng nghề. Gần như mình tôi nuôi cả nhà, vợ không đi làm, hai đứa con đang đi học. Nhưng tôi luôn tự nhủ phải cố gắng vất vả tý để vợ ở nhà lo cho các con ăn học.

Một mình tôi cứ lang thang khắp nơi, nhà cao cửa rộng có được ở đâu, cơm nhà rất ngon nhưng toàn ăn cơm hộp trường quay hoặc cơm đường cháo chợ.

- Vợ ở nhà, anh lại đi suốt như vậy chị có ghen không?

Nhiều người trong xã hội này phần lớn đều nghĩ nghệ sĩ thì trăng hoa vợ nọ con kia nhưng tôi chính là người có thể xóa đi tất cả những định kiến không tốt và tiêu cực về người nghệ sĩ.

Vợ chồng tôi lấy nhau và phải mất tới 14 năm mới có con mà không bỏ nhau. Trong 14 năm đó có thể mọi người không biết nó gian nan, vất vả như thế nào. Ở với nhau 4 tới 5 năm không có con là gia đình hai bên đã nói nọ kia rồi thậm chí còn bảo "nếu khó thì chia tay xem mối khác để có đứa con, chúng mày định sống với nhau đến bao giờ?". Mỗi năm hết Tết đến người ta chúc có con rát cả tai, rất ngại. Nhiều khi không dám ra đường.

Nói như vậy để đủ thấy tính kiên định của tôi về mặt đạo đức. Không nói về nghề khác, nghề của tôi lại là nghề có nhiều cám dỗ xung quanh, rất nhiều phụ nữ xinh đẹp, tôi sống trong môi trường như thế nhưng vẫn giữ được mình.

- Vợ anh có bao giờ thể hiện sự biết ơn về tính kiên định, không bị cám dỗ này của anh không?

Cái đấy là 2 vợ chồng cùng xác định và cố gắng vì nhau. Con cái là lộc trời nếu không có thì chỉ cần giữ tình cảm yêu thương nhau là được vì chúng tôi xác định được như vậy nên không có gì phải lăn tăn.

Nói chung cái giá 14 năm rồi cũng được trời thương. Trong khoảng 14 năm đó, cuộc sống chật vật, áp lực lắm. Đi chưa bệnh này cũng ngại vô cùng, nó phức tạp, tốn kém nhưng vẫn cứ phải miệt mài thế thôi. Các cụ bảo rồi "có đức mặc sức mà ăn", cuối cùng cuộc sống của chúng tôi cũng viên mãn.

NSƯT Quang Tèo: 14 năm không có con, nghe đàm tiếu rát tai, còn bị hỏi "định sống với nhau đến bao giờ?" - Ảnh 2.

Trước nay, tôi không có trợ lý nào cả

- Người ta hay nói phía sau thành công của người đàn ông là bóng dáng người phụ nữ với NSƯT Quang Tèo câu nói này có đúng không?

Các cụ chắt lọc bao năm rồi thì nó đúng chứ. Tôi may mắn là vợ hiền lành nếu không hiền lành thì đứt rồi. Cô ấy mà là người năng động, tháo vát thì cũng bỏ tôi đi lấy chồng khác rồi (cười).

Vợ tôi không làm phiền chồng, cũng không có chuyện ghen tuông vụn vặt. 14 năm mỏi mòn mong con còn chẳng bỏ nhau thì còn cái gì nữa mà phải lăn tăn. Chính vì thế mà tôi không phải đau đầu về gia đình, về vợ con, có thể nhẹ nhàng, vui vẻ đi làm.

- Nghe anh chia sẻ, tôi cảm giác anh không phải là gu đàn ông lãng mạn với vợ lắm nhỉ?

Nói thật là không còn sức để lãng mạn ấy (cười). Tôi cứ đem niềm vui cho khán giả ở khắp nơi như thế, cứ làm trò mãi thì về nhà mệt rồi. Lúc còn trẻ thì có chút chứ giờ thì chỉ lo cho con thôi. Đối với tôi như thế này là toại nguyện rồi.

- Nhiều nghệ sĩ hay để người nhà hỗ trợ công việc, các con cũng đã lớn sao anh không nhờ vợ cùng làm cho vui?

Mỗi người một việc, cô ấy phải lo cho các con. Trước nay, tôi không có trợ lý nào cả. Lái xe cũng tự lái, tự nhận show và sắp xếp lịch.

- Hiện tại Quang Tèo đã bước sang tuổi 61. Từ khi nghỉ hưu thấy anh chia sẻ còn chạy show nhiều hơn cả trước, có tháng lên tới 25 ngày. Anh có nghĩ mình đang phung phí sức khỏe quá không?

Nghệ thuật là đam mê, tôi không thể nào giảm bớt lửa đam mê lúc nào cũng đầy trong người mình được. Với chính ra càng có tuổi càng đi nhiều thì tôi thấy càng khỏe, càng vui. Vợ chồng tầm này ở nhà ngắm nhau nhiều quá là lại ốm đấy (cười).

Theo Phương Phương

Đời sống & pháp luật

Từ Khóa:
Trở lên trên