MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

NSƯT sinh được 3 mỹ nhân Việt nổi tiếng: Ly hôn năm 33 tuổi, được ba người đàn ông hỏi cưới, giờ ra sao?

23-11-2023 - 15:57 PM | Lifestyle

Sau khi ly hôn ở tuổi 33, dù được nhiều người hỏi cưới nhưng NSƯT Lê Mai không kết hôn thêm lần nào nữa. Ở tuổi 85, bà có cuộc sống một mình an yên, viên mãn.

NSƯT Lê Mai sinh năm 1938 tại Hải Phòng trong gia đình giàu truyền thống nghệ thuật. Năm 1954, bà cùng cha lên Hà Nội sinh sống và làm việc. Trong sự nghiệp nghệ thuật của mình, nghệ sĩ Lê Mai từng hoạt động và cống hiến ở Đoàn kịch Trung ương và Đoàn kịch Hà Nội.

Ngoài ra, nữ nghệ sĩ còn tham gia đóng phim truyền hình và điện ảnh như: Vui buồn sau lũy tre làng, Hoa đắng, Tình yêu không hẹn trước, Bà nội không ăn pizza...

NSƯT sinh được 3 mỹ nhân Việt nổi tiếng: Ly hôn năm 33 tuổi, được ba người đàn ông hỏi cưới, giờ ra sao? - Ảnh 1.

Khi công tác ở Đoàn kịch Trung ương, NSƯT Lê Mai gặp, yêu và kết hôn với NSND Trần Tiến hơn bà 1 tuổi. Trái ngọt của chuyện tình này là 3 cô con gái vô cùng xinh đẹp lần lượt ra đời gồm Lê Vân, Lê Khanh và Lê Vi. Cả ba sau này đều theo đuổi nghệ thuật và có những thành công nhất định.

Tuy nhiên chuyện tình yêu của NSƯT Lê Mai và NSND Trần Tiến cứ tưởng sẽ bền chặt mãi mãi thế nhưng cuối cùng lại tan vỡ khiến nhiều người tiếc nuối.

Cặp đôi ly hôn khi NSƯT Lê Mai mới 33 tuổi còn NSND Trần Tiến vừa tròn 34. NSƯT Lê Mai từng chia sẻ lý do tan vỡ là vì bà với chồng khắc khẩu, hay mâu thuẫn, cãi vã nên cuộc sống mệt mỏi. Thế nhưng dù ly hôn nhưng cặp đôi vẫn sống chung trong căn nhà rộng 24m2 do không có tiền để mua nhà riêng. Họ ngăn đôi nhà bằng một tấm vách.

"Tôi và Trần Tiến không thể sống chung với nhau như những đôi vợ chồng khác, nói thật tôi mừng lắm. Mười người đàn ông chín ông ỷ lại vào phụ nữ. Người đàn bà nào cũng có thiên chức nuôi con hầu chồng. Bây giờ tôi không phải hầu ai, tôi chỉ hầu tôi thôi", NSƯT Lê Mai từng chia sẻ trên tờ Vnexpress.

NSƯT sinh được 3 mỹ nhân Việt nổi tiếng: Ly hôn năm 33 tuổi, được ba người đàn ông hỏi cưới, giờ ra sao? - Ảnh 2.

Theo nghệ sĩ Lê Mai từng chia sẻ, thời gian đầu các con vẫn muốn hàn gắn cho bố mẹ nhưng sau này thấy mọi chuyện không thể thay đổi thì đều ủng hộ bố mẹ ly hôn. Cặp đôi chính thức sống riêng mỗi người một nơi khi con gái cả Lê Vân lập gia đình. NSƯT Lê Mai chuyển đến ở trong một căn nhà khoảng 30m2 ở phố Phan Đình Phùng ngay cạnh nhà con gái thứ 2 Lê Khanh.

Chia sẻ về lý do không sống cùng các con, NSƯT Lê Mai từng cho biết, số bà phải sống một mình mới được thư thả, thích đi đâu làm gì tùy ý. Ngoài ra, việc con cái thành đạt, hạnh phúc cũng là điều khiến bà thấy an lòng để thoải mái sống một mình, thích làm gì thì làm.

Hiện tại ở tuổi 85, NSƯT Lê Mai không còn phải lo lắng điều gì nữa. Bà được con gái thuê người lo cơm nước. Hàng ngày, bà quanh quẩn ở nhà và quán nước. Nữ nghệ sĩ còn hé lộ, mấy năm trở lại đây, mắt bà tự dưng sáng hơn, có thể xâu kim.

Chia sẻ trên tờ Vnexpress mới đây về lý do không đi bước nữa, NSƯT Lê Mai cho biết, sau khi ly hôn bà được ba người đàn ông hỏi cưới nhưng đều từ chối vì sợ các con sẽ khổ, bản thân lại thêm vướng bận.

Theo Hân An

Đời sống & pháp luật

Trở lên trên