MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nữ doanh nhân Singapore tạo đòn bẩy, tiết kiệm tiền tỷ cho các doanh nghiệp

12-06-2020 - 08:00 AM | Doanh nghiệp giới thiệu

Nữ doanh nhân Singapore tạo đòn bẩy, tiết kiệm tiền tỷ cho các doanh nghiệp

Phần lớn các doanh nghiệp chỉ có khả năng cầm cự trong ngắn hạn: 35% doanh nghiệp có khả năng cầm cự trong 3 tháng, 38% doanh nghiệp có khả năng cầm cự trong 6 tháng.

Bà Agnes Yeo – Nhà sáng lập Yes Office, từng là giám đốc cấp cao của các tập đoàn rượu bia lớn trong suốt 20 năm đến từ Singapore chia sẻ: "Việt Nam có hơn 95% các doanh nghiệp nhỏ và vừa có số lượng nhân viên dưới 100 người đang có các chi phí mỗi tháng từ 80 - 200 triệu, Phần lớn các doanh nghiệp chỉ có khả năng cầm cự trong ngắn hạn: 35% doanh nghiệp có khả năng cầm cự trong 3 tháng, 38% doanh nghiệp có khả năng cầm cự trong 6 tháng"

Nữ doanh nhân Singapore tạo đòn bẩy, tiết kiệm tiền tỷ cho các doanh nghiệp - Ảnh 1.

Với Việt Nam, các ngành bị ảnh hưởng nặng như du lịch, vận tải, và các ngành dịch vụ, xuất nhập khẩu hàng hóa, dẫn tới nhiều doanh nghiệp nhỏ và vừa và các hộ kinh doanh cá thể bị tác động lớn, khi doanh thu giảm mạnh từ 40 - 50%, trong khi gánh nặng chi phí ngày càng tăng. Nhưng nếu chúng ta giảm tải các chi phí đó, nó sẽ ra một cơ hội mới cho doanh nghiệp sống sót. Bà Agnes đã chia sẻ ra 5 cách giải quyết cho các doanh chủ như sau:

1. Trước hết phải giữ cho trí tịnh tâm an

Điều hành một công ty trong cuộc khủng hoảng toàn cầu như hiện nay như là cách bạn đang lái xe lao xuống con dốc lớn. Khi xuống dốc, người cầm lái luôn phải bình tĩnh và đạp nhấp thắng. Người lái xe không thể nào sợ con dốc mà mãi ghì chân thắng không chịu vượt qua con dốc ngoặt nghèo. Hãy giữ cho trí phải tịnh và tâm phải an.

2. Rà soát lại các chi phí cố định

Hết sức nhẹ nhàng, bình tĩnh là thái độ các bạn đang làm chủ cần phải có với tất cả nhân viên công ty. Các bạn hãy tâm sự cùng các cộng sự để họ hiểu các chính sách bạn sẽ phải đưa ra như giảm 50% số tiền hoặc 60% số lượng làm việc hay cả hai. Số tiền này sẽ được bù đắp vào vào những thời điểm doanh nghiệp của bạn kinh doanh tốt hơn. Tôi tin rằng ngoài quan hệ chủ cả, thì việc bạn xem họ như người đồng hành, người anh em cùng vượt qua khó khăn này thì họ cũng sẽ đối xử với bạn như vậy.

3. Đàm phán trên tất cả các giao dịch

Đàm phán với tất cả các giao dịch không chỉ về giá, mà còn về phương thức thanh toán hoặc thời gian giao nhận nhằm tối ưu hoá nguồn vốn của bạn, tiếp tục giữ các giao dịch và đừng cứng nhắc trong các điều khoản hợp đồng. Thậm chí, lãi suất với các ngân hàng là chuyện không tưởng khi xưa, nhưng nay rất nhiều công ty cho đáo hạn nợ và đưa ra mức lãi suất khác. Thật sự các ngân hàng cũng đang ngồi trên đống lửa và họ hiểu hơn ai hết, bạn sống thì họ còn sống, trạng chết vua cũng băng hà.

4. Hãy tìm các công ty tư vấn tài chính kế toán, tư vấn sản xuất

Nếu bạn không giỏi tính toán các định phí và không biết nên cắt giảm từ đâu thì hãy gặp ngay các chuyên gia tư vấn tài chính doanh nghiệp. Ngoài ra, những Người chuyên về kế toán và sản xuất họ có thể xem qua các báo cáo tài chính và tham quan công xưởng của bạn để giúp bạn tìm ra lối thoát, chỉ cần trả một ít phí tư vấn cho họ, cái bạn kiếm được còn gấp 100 lần những gì bỏ ra, đồng thời giảm thiểu những rắc rối trong tương lai.

5. Tập trung sử dụng các nguồn quảng cáo miễn phí, online miễn phí

Nếu bạn là quán ăn thì giao đồ ăn qua mạng là cứu cánh nhưng Nếu bạn là nhà sản xuất thì hãy tập trung marketing online miễn phí để kiếm nguồn khách là một ý kiến không tồi. Bỏ ra một số tiền nhỏ hoặc tận dụng các công cụ miễn phí từ hai ông lớn Facebook và Google là một hướng đi tuyệt vời khi họ đang đưa ra rất nhiều ưu đãi cho người dùng trong giai đoạn này.

Nữ doanh nhân Singapore tạo đòn bẩy, tiết kiệm tiền tỷ cho các doanh nghiệp - Ảnh 2.

Yes Offfice - Mô hình mới cho các doanh nghiệp tại Việt Nam

Yes Office là một trong những mô hình kinh doanh được thành lập rất nhanh chóng vào thời điểm kinh tế toàn cầu khủng hoảng, với mục tiêu giúp doanh nghiệp tinh gọn mô hình kinh doanh, bằng cách xây dựng đội ngũ chuyên môn cao về dịch vụ văn phòng, kế toán tài chính, truyền thông.. cùng hệ thống tài nguyên hiện đại được đặt ngay phố đi bộ Nguyễn Huệ với phòng họp, sảnh đón, phòng tiếp khách, phòng giải trí, internet, máy in, scan…. Tất cả đều trở thành tài nguyên cho các Doanh nghiệp.

Doanh nhân đến từ Singapore chia sẻ: "Tôi đã chứng kiến nhiều cuộc suy thoái kinh tế, cũng như khủng hoảng doanh nghiệp, thương hiệu. Điều quan trọng nhất của các doanh nghiệp vào thời điểm này là cân đối được bài toán về định phí nhưng vẫn đảm bảo được việc vận hành, đồng thời không đánh mất cơ hội kinh doanh mà doanh nghiệp đã dày công gầy dựng."

Tháng 6/2020, Yes Office Chính thức đưa ra các gói giải pháp toàn diện cho các doanh nghiệp. Các gói dịch vụ về văn phòng đại diện, văn phòng chỗ ngồi, văn phòng dịch vụ trọn gói với mức giá siêu tiết kiệm đã thu hút hàng trăm nhà khởi nghiệp đến tham dự, tạo nên một cộng đồng kinh doanh năng động ngay tại con đường đắt giá với chí phí từ 530.000 VNĐ/tháng.

Nữ doanh nhân Singapore tạo đòn bẩy, tiết kiệm tiền tỷ cho các doanh nghiệp - Ảnh 3.

Với giọng điệu xúc động, Agnes nhắn gửi: hãy đừng ngần ngại, chúng tôi sẽ đồng hành và san sẻ cùng với bạn, chúng tôi còn có thể sẵn sàng miễn phí văn phòng năm đầu tiên cho các doanh nghiệp, như là một cách tri ân cảm ơn Việt Nam đã nuôi dưỡng tôi suốt 30 năm qua.

YES OFFICE

Tầng 3, Toà nhà 68 Nguyễn Huệ, Phường Bến Nghé, Quận 1, Tp. HCM | Hotline 0942.688.339.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên