MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Nữ giám đốc ngân hàng ở Hà Nội vay ‘tín dụng đen’, bị côn đồ đe dọa đòi nợ

03-10-2023 - 10:45 AM | Tài chính - ngân hàng

Do vay tiền của các đối tượng hoạt động tín dụng đen để làm ăn, nữ giám đốc một ngân hàng ở Hà Nội bị nhóm côn đồ đến nơi làm việc chửi bới, đe dọa đòi nợ.

Ngày 2/10, liên quan đến vụ việc trên Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an thành phố Hà Nội đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can 5 đối tượng để điều tra về hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.

Nữ giám đốc ngân hàng ở Hà Nội vay ‘tín dụng đen’, bị côn đồ đe dọa đòi nợ - Ảnh 1.

Lại Tuấn Dũng (áo phông sáng màu) và đồng phạm.

Các đối tượng bị khởi tố gồm: Lại Tuấn Dũng (SN 1977, trú tại Hoàng Mai, Hà Nội), Nguyễn Viết Song (SN 1986, trú tại Long Biên, Hà Nội), Lương Ngọc Linh (SN 1976, trú tại Đống Đa, Hà Nội), Trương Đức Thành (SN 1983, trú tại TP Việt Trì, Phú Thọ) và Mai Anh Hùng (SN 1977, trú tại Nam Từ Liêm, Hà Nội) .

Trước đó, chị Lan (SN 1976, trú tại Hà Nội, tên được thay đổi) - giám đốc một ngân hàng ở Hà Nội có đơn tố giác về việc chị vay 3 tỷ đồng của đối tượng Thành với lãi suất 3.000 đồng/triệu/ngày, cắt lãi 10 ngày, tương ứng số tiền 90 triệu đồng và thỏa thuận cứ 10 ngày đóng lãi 1 lần.

Sau đó, Thành yêu cầu chị Lan gọi điện cho Dũng và được đối tượng này đồng ý cho vay, viết giấy ký nhận đặt cọc mua bán xe ô tô Mercedes Maybach. Khi hoàn thành các “thủ tục”, chị Lan nhận được 2 tỷ 910 triệu đồng.

Do chị Lan chậm trả lãi, Dũng đã cho Song, Linh, Hùng, Thế Anh,… đến nơi làm việc của nạn nhân chửi bới, đe dọa. Chưa dừng lại đó, các đối tượng còn đến nhà mẹ chị Lan để gây sức ép đòi nợ.

Quá trình xác minh, cơ quan điều tra làm rõ Dũng là chủ doanh nghiệp ở Thanh Trì, Hà Nội, Song đứng tên giám đốc. Từ tháng 3/2022 - 6/2022, các đối tượng cho chị Lan vay 5,3 tỷ đồng, và người phụ nữ đã trả lãi gần 700 triệu đồng.

Hiện vụ án đang tiếp tục được điều tra mở rộng.

Theo Thanh Hà

Tiền phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên