MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Nữ hành khách kiện hãng hàng không Mỹ vì bị sàm sỡ nhưng hãng không giúp đỡ còn đổ lỗi ngược

23-06-2024 - 17:13 PM | Sống

Một phụ nữ 42 tuổi đang kiện hãng hàng không American Airlines sau khi cô bị một hành khách nam say xỉn quấy rối tình dục trên chuyến bay. Nạn nhân cho rằng nhân viên hãng hàng không đã không có biện pháp bảo vệ cô mà còn "đổ lỗi" cho cô về sự việc.

Sự việc được phản ánh xảy ra trên chuyến bay của hãng hàng không American Airlines từ Dallas-Fort Worth đến Chicago vào ngày 29/10 năm ngoái. Nạn nhân là Gretchen Stelter (42 tuổi), khi đó đang ngồi ở khoang hạng thương gia trên chuyến bay trở về từ Mexico sau chuyến du lịch cùng bạn bè. Ban đầu, người đàn ông ngồi cạnh cô bắt chuyện và Stelter chỉ lịch sự trò chuyện xã giao. Tuy nhiên, người đàn ông này càng lúc càng say xỉn và bắt đầu có những lời lẽ khiếm nhã với Stelter.

Nữ hành khách kiện hãng hàng không Mỹ vì bị sàm sỡ nhưng hãng không giúp đỡ còn đổ lỗi ngược- Ảnh 1.

Mọi chuyện vượt khỏi tầm kiểm soát khi người đàn ông liên tục có những hành động động chạm và cố gắng hôn Stelter. "Nói thật là tôi thấy mình bị mắc kẹt", Stelter chia sẻ với tờ Chicago Tribune, "Tôi ngồi ghế 3A, còn ông ta ngồi 3B. Cách duy nhất để tôi rời khỏi chỗ ngồi là phải có ai đó giúp đỡ hoặc phải trèo qua người ông ta, điều đó đồng nghĩa với việc ông ta có thể chạm vào người tôi một cách dễ dàng".

Theo đơn kiện được đệ trình lên tòa án Illinois vào ngày 22/5, Stelter cho biết người đàn ông này đã có những lời lẽ thô tục, xúc phạm và quấy rối cô. Hắn ta còn buông lời khiếm nhã về việc muốn quan hệ tình dục với cô.

Nữ hành khách kiện hãng hàng không Mỹ vì bị sàm sỡ nhưng hãng không giúp đỡ còn đổ lỗi ngược- Ảnh 2.

Cô Gretchen Stelter là nạn nhân của vụ quấy rối và đã nộp đơn kiện hãng hàng không Mỹ.

Đỉnh điểm của sự việc là khi Stelter cố gắng đổi chỗ với một hành khách khác sau khi thấy cô không thoải mái, người đàn ông này đã chạm vào mông cô. "Tôi hơi bị sốc vì không ai giúp đỡ mình", Stelter nói, "Tôi chỉ muốn cuộn tròn người lại và trở thành một người nhỏ bé nhất có thể vì tôi không muốn bị động chạm nữa.".

Điều đáng nói là, theo đơn kiện, hai tiếp viên hàng không đã chứng kiến toàn bộ sự việc nhưng không có bất kỳ hành động nào để giúp đỡ Stelter. Họ chỉ đưa ra lời cảnh báo với người đàn ông kia là không được chạm vào những hành khách khác. "Anh ta bỏ đi và để yên cho kẻ tấn công tôi với ly rượu còn lại và cả chai vodka vẫn còn trên bàn", đơn kiện cho biết.

Nữ hành khách kiện hãng hàng không Mỹ vì bị sàm sỡ nhưng hãng không giúp đỡ còn đổ lỗi ngược- Ảnh 3.

Hạng ghế thương gia trên máy bay của hãng American Airlines.

Sau khi máy bay hạ cánh, cảnh sát đã phải đưa người đàn ông này ra khỏi máy bay vì hắn "quá say để có thể di chuyển một cách an toàn". Stelter đã ký vào đơn khiếu nại chống lại người đàn ông này và đang liên lạc với FBI. Danh tính của người đàn ông này không được tiết lộ trong đơn kiện và hiện chưa rõ người này có phải đối mặt với cáo buộc hình sự hay không.

Không dừng lại ở đó, Stelter cho biết cô đã bị nhân viên tại cửa khẩu "khiển trách và đổ lỗi" sau sự việc. Họ nói rằng cô đã không làm đủ để ngăn chặn hành vi của người đàn ông kia. Stelter sau đó đã quyết định gửi đơn khiếu nại lên hãng hàng không American Airlines.

Nữ hành khách kiện hãng hàng không Mỹ vì bị sàm sỡ nhưng hãng không giúp đỡ còn đổ lỗi ngược- Ảnh 4.

Nữ hành khách nộp đơn kiện American Airlines vì không có biện pháp bảo vệ và đổ lỗi cho khách sau khi sự cố xảy ra.

Tuy nhiên, thay vì nhận được lời xin lỗi, Stelter lại bị chính nhân viên của American Airlines quát mắng và đổ lỗi. "Sau khi tôi giải thích rằng tôi đã báo cáo hành vi của người đàn ông kia cho tiếp viên hàng không nhưng họ không có bất kỳ hành động nào, nhân viên của American Airlines đã hét vào mặt và đổ lỗi cho tôi về sự việc, khiến tôi bật khóc", đơn kiện nêu rõ.

Mặc dù sau đó Stelter có nhận được một cuộc gọi khác từ một người thuộc đội ngũ điều hành của American Airlines và thừa nhận rằng nhân viên trước đó đã không xử lý tình huống đúng cách. Người này cho biết một thành viên của đội ngũ điều tra toàn cầu sẽ liên lạc với cô, nhưng điều này đã không xảy ra. Stelter đang yêu cầu bồi thường thiệt hại từ hãng hàng không vì đã không có biện pháp bảo vệ hành khách của mình.

Theo Dailymail

Theo Ái Vi

Phụ nữ số

Trở lên trên