MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Nửa đêm phát hiện mất 15 thỏi vàng trong két sắt, người phụ nữ lập tức báo cảnh sát: Sau vài ngày điều tra, 1 người bị bắt giữ

01-03-2024 - 15:00 PM | Sống

Nửa đêm phát hiện mất 15 thỏi vàng trong két sắt, người phụ nữ lập tức báo cảnh sát: Sau vài ngày điều tra, 1 người bị bắt giữ

Thủ phạm trong vụ án “mất vàng” của người phụ nữ Trung Quốc lại chính là người không ai ngờ đến nhất.

Đồn cảnh sát Trường Hà, quận Tân Giang ở thành phố Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc mới đây đã phá giải được một vụ án lớn, thu hút sự quan tâm của đông đảo dư luận. Vào đêm khuya ngày 22/2, một người phụ nữ họ Trương, 31 tuổi, sống tại một khu chung cư ở Tân Giang, đã báo cảnh sát về việc cô bị mất 15 thỏi vàng trị giá 400.000 NDT (hơn 1,3 tỷ đồng) và một chiếc đồng hồ trị giá 1,4 triệu NDT (hơn 4,7 tỷ đồng).

15 thỏi vàng bỗng “không cánh mà bay”

Khoảng 11 giờ tối ngày 22/2, khi cô Trương chuẩn bị cất trang sức vào két sắt ở phòng ngủ chính thì phát hiện 15 thỏi vàng ở nhà đã biến mất. Số vàng này được cô Trương mua vào năm 2020 với mức giá là gần 400.000 NDT. Khi phát hiện mất đồ, cô Trương cho biết bản thân vô cùng ngạc nhiên vì chiếc két sắt còn nguyên vẹn, ổ khóa cửa và cửa sổ ở nhà không hề bị hư hại.

Vậy, tại sao những thỏi vàng lại biến mất không một dấu vết như thế?

Dù đã rất cố gắng nhưng cô Trương vẫn không thể nhớ ra những thỏi vàng biến mất khi nào nên đã nói với bạn trai họ Văn về sự việc. Cô cũng hỏi rằng liệu anh ấy có lấy chúng không, nhưng người bạn trai này đã phủ nhận điều đó.

Sau đó, cả hai kiểm tra camera giám sát trong nhà. Tuy nhiên vì camera giám sát chỉ lắp ở phòng khách, két sắt lại để trong phòng ngủ nên không tìm thấy đoạn phim hữu ích nào. Sau khi bàn bạc kỹ lưỡng, đến 12 giờ đêm hôm đó, cả hai quyết định trình báo sự việc với cảnh sát.

Nửa đêm phát hiện mất 15 thỏi vàng trong két sắt, người phụ nữ lập tức báo cảnh sát: Sau vài ngày điều tra, 1 người bị bắt giữ- Ảnh 1.

Ảnh: Sohu

Sau khi nhận được tin báo, đồn cảnh sát Trường Hà thuộc Sở Công an Tân Giang lập tức thành lập tổ đặc nhiệm điều tra. Không ngờ, chưa đầy một ngày sau, cô Trương đã tiếp tục đến đồn cảnh sát để trình báo tình hình mới.

Cô Trương cho biết, sau khi xảy ra sự việc, cô về nhà kiểm tra cẩn thận lại két sắt thì phát hiện dây đeo chiếc đồng hồ hiệu Van Cleef & Arpels của mình không cài khóa được nên nghi ngờ đã bị đánh tráo. Sau khi mang chiếc đồng hồ đến quầy hàng xác minh, cô Trương xác nhận chiếc đồng hồ đã bị tráo. Cô đã mua nó 6 năm trước với giá khoảng 1,4 triệu NDT. Tính cả số vàng miếng bị mất trước đó, tổng số tài sản mà người phụ nữ này bị “trộm” đã lên tới khoảng 1,8 triệu NDT (hơn 6,1 tỷ đồng).

Tìm ra chân tướng vụ việc

Khi phạm vi điều tra được mở rộng và sau quá trình thu thập thông tin từ những người liên quan, cảnh sát đã tìm ra manh mối mới và xác định nghi phạm chính là anh Văn, bạn trai của cô Trương. Trước những bằng chứng không thể chối cãi mà cảnh sát đưa ra, người này cúi đầu khai nhận mọi chuyện.

Theo Sohu, người đàn ông họ Văn này 28 tuổi, quê ở Ôn Châu, Chiết Giang. Anh và cô Trương đều là những người làm trong lĩnh vực mỹ phẩm, gặp nhau vào năm 2022 và bắt đầu chung sống vào tháng 9 cùng năm. Anh Văn cũng thường kinh doanh ô tô và đã mở một công ty riêng chuyên bán lại xe cũ sang trọng từ nước ngoài.

Bắt đầu từ năm 2023, công việc kinh doanh của anh ta gặp khó khăn về tài chính. Hơn nữa, chi phí sinh hoạt hàng ngày tương đối lớn, cùng với sở thích mặc đồ hàng hiệu và mua đồ xa xỉ, anh Văn cần một khoản tiền lớn để chi trả nên đã chú ý đến két sắt của bạn gái.

Nửa đêm phát hiện mất 15 thỏi vàng trong két sắt, người phụ nữ lập tức báo cảnh sát: Sau vài ngày điều tra, 1 người bị bắt giữ- Ảnh 2.

Ảnh minh họa: Sohu

Người đàn ông này thú nhận rằng vào ngày 18 tháng 11 năm 2023, nhân lúc bạn gái ra ngoài, anh ta đã lấy chìa khóa trong túi xách của cô và mở két sắt, lấy đồng hồ ra bán cho một cửa hàng chuyên mua lại đồ xa xỉ với giá là 470.000 NDT ( hơn 1,6 tỷ đồng). Vì sợ bị bạn gái phát hiện nên anh Văn đã tìm người bán đồng hồ giả trên mạng, bỏ ra 4.000 NDT để mua mặt đồng hồ giả và chi 40.000 NDT (hơn 136.000 đồng) để tìm người làm dây đeo giả. Xong xuôi, anh ta cất chiếc đồng hồ giả “cao cấp” này vào két sắt.

Đầu tháng 1 năm 2024, anh Văn lặp lại thủ đoạn cũ và 4 lần lấy trộm tổng cộng 15 thỏi vàng trong két sắt của bạn gái rồi bán đi. Khi cảnh sát tra hỏi: “Bạn gái lúc đó đã hỏi anh, tại sao anh không thừa nhận là mình đã lấy trộm?”, người đàn ông này trả lời rằng anh trân trọng mối quan hệ này và sợ bị chia tay nên không thừa nhận. Đồng thời, anh lo lắng bạn gái sẽ nghi ngờ mình nên đã chủ động  bảo bạn gái báo cảnh sát.

Anh Văn cũng khai rằng gần như toàn bộ số tiền bán vàng và đồng hồ đều đã được chi tiêu. Phần lớn được dùng để bù đắp tài chính thiếu hụt trong kinh doanh, một phần nhỏ được dùng để tiêu dùng hàng ngày và đi du lịch cùng bạn gái.

Sau đó, người này đã bị cảnh sát bắt giữ và trừng phạt theo quy định của pháp luật.

(Theo Sohu)

Ánh Lê

Nhịp sống thị trường

Trở lên trên