TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nước đun sôi để nguội là "liều thuốc trường thọ" miễn phí, nhưng có 2 thời điểm không phù hợp để uống cần nhớ kỹ

22-12-2021 - 11:41 AM | Sống

Không phải thời điểm nào uống nước cũng tốt đâu bạn nhé!

80% cơ thể chúng ta là nước và nước cũng là công cụ vận chuyển các chất dinh dưỡng tới các cơ quan khác nhau. Hàng ngày, chúng ta cần duy trì lượng nước đủ từ 2 - 2,5 lít nước, nếu uống được nước đun sôi để nguội thì càng tốt. Tuy nhiên, có 2 thời điểm bạn không nên uống nhiều nước vì nó thực sự không hề tốt cho sức khỏe chút nào.

1. Trước khi đi ngủ

Nhiều người có thói quen uống một cốc nước trước khi ngủ vào buổi tối và cảm thấy rằng đây là một cách tốt để bổ sung nước. Nhưng cơ thể chúng ta phải trải qua một đêm nghỉ ngơi và trao đổi chất. Lúc này, một số chất thải trao đổi chất sẽ tích tụ lại trong cơ thể nên buổi sáng chúng ta phải dậy đi vệ sinh ngay. Việc bạn uống quá nhiều nước trong khoảng hai giờ trước khi đi ngủ sẽ làm tăng gánh nặng cho thận và có thể gây phù nề.

Buổi tối trước khi đi ngủ nên uống ít nước và hình thành thói quen đi tiểu trước khi đi ngủ. Nếu bạn cảm thấy hơi khát trước khi đi ngủ, hãy cố gắng uống một cốc nước phù hợp, điều này cũng sẽ có tác dụng làm loãng máu và giảm nồng độ trong máu. Đặc biệt đối với một số người có nồng độ lipid trong máu cao, uống một cốc nước vào buổi tối có thể làm giảm nguy cơ đột quỵ vào ban đêm.

 Nước đun sôi để nguội là liều thuốc trường thọ miễn phí, nhưng có 2 thời điểm không phù hợp để uống cần nhớ kỹ - Ảnh 1.

2. Sau bữa ăn

Nhiều người thường thích uống nước sau khi ăn để tráng miệng, nhưng thực tế hành động này không thực sự tốt như bạn tưởng. Vì khi chúng ta vừa ăn xong, ruột và dạ dày đang tiêu hóa thức ăn, nếu uống nhiều nước lúc này có thể làm giảm nồng độ men tiêu hóa và không có lợi cho quá trình tiêu hóa. Vậy nên, tốt nhất thì bạn chỉ nên uống thật ít nước sau bữa ăn thôi nhé!

Sau khi ăn xong, nếu ăn quá no rồi uống nước sẽ bị đầy bụng và làm tăng gánh nặng tiêu hóa cho dạ dày, từ đó gây khó tiêu hoặc nấc cụt, thậm chí gây tiêu chảy trong trường hợp nặng. Do đó, tốt nhất thì bạn hãy cố gắng uống đủ nước xuyên suốt cả ngày để tránh bị khát nước.

 Nước đun sôi để nguội là liều thuốc trường thọ miễn phí, nhưng có 2 thời điểm không phù hợp để uống cần nhớ kỹ - Ảnh 2.

Nguồn: Sohu

Theo TANGERINE

Tổ Quốc

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên