Nước lọc thêm 1 thứ này là “thuốc bổ” tim, giải độc gan thận nhưng dễ làm đường huyết tăng cao, người tiểu đường cần thận trọng
Khi pha mật ong với nước lọc, chúng ta sẽ có được thứ nước bổ dưỡng cho cơ thể, hạn chế nhiều căn bệnh khác nhau.
- 07-12-2023Nước lọc thêm 1 thứ quen thuộc thành “thuốc bổ thượng hạng”, cân bằng đường huyết, đẩy lùi bệnh Alzheimer
- 03-12-2023Nước lọc thêm 1 thứ trở thành “thuốc hạ đường huyết tự nhiên”, cứu tinh của người giảm cân
- 30-11-2023Nước lọc thêm 1 loại quả thành “thuốc bổ thượng hạng”, chống ung thư, giúp trẻ mãi không già
Những loại nước từ tự nhiên có tác dụng tích cực đối với cơ thể và sức khỏe con người, trong đó có nước mật ong. Khi pha mật ong với nước lọc, chúng ta dễ đẩy lùi nguy cơ mắc nhiều bệnh, đảm bảo sức khỏe hơn. Vì là loại nước tốt cho sức khỏe nên rất nhiều người trưng dụng nước mật ong.
Mật ong được biết đến là loại thực phẩm chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, có lợi cho sức khỏe con người. Trong mật ong có chứa carbohydrate, rất nhiều loại vitamin (B2, B3, B6, C…), khoáng chất. Dưỡng chất trong loại thực phẩm này tác động tích cực tới sức khỏe con người, điển hình là những lợi ích dưới đây.
1. Tăng cường hệ miễn dịch
Các loại vitamin, khoáng chất có trong mật ong khi được pha với nước giúp tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể. Mật ong còn có các chất chống oxy hóa mạnh làm ngăn chặn tổn thương của tế bào gốc tự do. Khi hệ miễn dịch tốt, chúng ta sẽ hạn chế mắc các bệnh ốm vặt, cơ thể có nhiều năng lượng hơn. Vì tác dụng này nên nước mật ong được nhiều người ưa chuộng.
2. Giảm đau họng, giảm ho hiệu quả
Mật ong còn được coi là 1 loại thuốc trị đau họng, ho tự nhiên. Vào mùa thu đông hoặc thời điểm giao mùa, cơ thể chúng ta dễ bị lạnh và dễ đau họng, ho. Nếu những triệu chứng này còn nhẹ, ta có thể thử uống nước mật ong vì nó có tính kháng viêm, kháng khuẩn.
Tuy nhiên, mật ong chỉ là thực phẩm hỗ trợ giảm đau họng, giảm ho chứ không thể thay thế thuốc chữa bệnh. Vì thế nếu các triệu chứng này kéo dài, không đỡ, bạn cần xem xét để sử dụng thuốc.
3. Hạn chế nguy cơ mắc bệnh tim
Khi sử dụng nước mật ong, chúng ta còn có thể ngăn chặn nguy cơ mắc bệnh về tim mạch. Trong thành phần của mật ong có chứa chất làm chậm quá trình oxy hóa của cholesterol có hại. Vì thế cơ thể chúng ta có thể hạn chế đau tim, đột quỵ.
Từ lâu mật ong đã được coi là “thuốc bổ” cho tim. Đối với nhiều người, đây là “thần dược” cho sức khỏe vừa rẻ vừa dễ sử dụng.
4. Giảm tình trạng đầy hơi
Khi hệ tiêu hóa hoạt động hiệu quả, chúng ta sẽ giữ được cơ thể thoải mái, ngập tràn năng lượng tích cực. Ngược lại, nếu bị đầy hơi ta sẽ ở trong trạng thái khó chịu, mệt mỏi. Nước mật ong có tác dụng giảm tình trạng đầy hơi, khó tiêu, trả lại cảm giác dễ chịu cho cơ thể. Vì vậy mật ong càng hiện diện trong nhiều gia đình, là “thần dược” với nhiều đối tượng.
5. Thanh lọc cơ thể
Nước mật ong còn được coi là thứ nước có thể thanh lọc cơ thể, giải độc gan thận giúp bạn cảm thấy dễ chịu, khỏe mạnh hơn. Đây cũng là tác dụng nổi bật của nước mật ong đối với sức khỏe con người.
Nhiều người thắc mắc rằng bệnh nhân tiểu đường liệu có sử dụng được mật ong hay không. Trên thực tế, những người mắc bệnh tiểu đường đều cần kiểm soát lượng thức ăn có chứa đường hiệu quả. Đây là cách để chúng ta bảo vệ sức khỏe và tuổi thọ của chính mình. Tuy có nhiều lợi ích nhưng nước mật ong lại không được khuyến cáo cho những bệnh nhân bị tiểu đường. Mật ong là 1 trong những thực phẩm có thể làm tăng lượng đường máu của bệnh nhân tiểu đường. Trong trường hợp bệnh nhân tiểu đường có thể trạng tốt, không thừa cân, béo phì thì có thể sử dụng lượng mật ong ít hơn người bình thường.
Tốt nhất người bệnh nên hỏi ý kiến bác sĩ nếu như muốn sử dụng mật ong để có được lời khuyên tốt nhất và tránh những hệ quả xấu xảy ra.
Trí thức trẻ
- Tiểu đường 'rất sợ' bài tập này, ai làm được 21 phút mỗi ngày thì xin chúc mừng
- 4 loại rau tăng đường huyết còn nhanh hơn thịt cá, người tiểu đường tốt nhất không nên ăn nhiều
- 4 loại thực phẩm tiểu đường rất 'thích', ai luôn để sẵn trong bếp thì hãy dè chừng
- Cô gái trẻ nhập viện vì biến chứng tiểu đường: Nguy cơ đến từ một món ăn không có vị ngọt
- Nghiên cứu Havard: "Quá liều" món ăn giàu sắt này, dễ tiểu đường